Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Công đoàn VIMICO kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tuyên dương CNLĐ xuất sắc

( 15/11/2017 - 0:00 )

Sáng 06/01/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (06/01/1997 – 06/01/2017), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Tuyên dương CNLĐ tiêu biểu xuất sắc toàn TCTy.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn; đ/c Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo điều hành, Đảng ủy, Công đoàn của Tập đoàn; Đảng ủy Khối CN Hà Nội; Công đoàn Công Thương, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Cao bằng, Lào Cai; các Công đoàn các TCTy bạn trực thuộc Công đoàn Than – Khoáng Sản khu vực Hà Nội. Về phía Tổng Công ty khoáng sản TKV – CTCP có các đồng chí: Trần Quốc Lộc – Chủ tịch HĐTV; đ/c Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đ/c Bùi Văn Chu – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; các đ/c trong Hội đồng quản trị, ban kiểm soát, phó Bí thư Đảng ủy, phó Tổng giám đốc TCTy; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị, các đ/c nguyên lãnh đạo chuyên môn TCTy, Ban thường vụ Công đoàn các khóa cùng sự có mặt của 80 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 5000 CNVC – LĐ của Tổng Công ty.

Trong bài diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Chu – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã Tổng kết chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Tổng Công ty. 20 năm qua Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được nhiều dấu ấn khá đặc biệt nhờ luôn nắm vững, bám sát mục tiêu SXKD của Tổng Công ty. Luôn đồng hành và gắn kết cùng chuyên môn tạo ra các phong trào thi đua lao động sản xuất và xây dựng đời sống mới thiết thực, có hiệu quả cao. Giai đoạn 2006 – 2015 Tổng giá trị sản xuất đạt: 5.070 tỷ đồng, tăng 2 lần so với giai đoạn 1996 – 2005.Tổng doanh thu của TCTy đạt: 29.205 tỷ đồng, tăng 6 lần so với giai đoạn 1996 – 2005, Đến tháng 10/2015 vốn điều lệ của toàn Tổng công ty là: 2000 tỷ đồng, tổng tài sản tăng gấp trên 40 lần so với khi thành lập. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 6 triệu đồng/ng/tháng đã tăng hơn 6 lần so vớí năm 1996.

Tổ chức Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua các Hội nghị của người lao động các cấp, các buổi đối thoại với người sử dụng lao động, bỏ phiếu thăm dò góp ý tín nhiệm cho lãnh đạo đơn vị …Hàng năm Công đoàn các cấp trong Tổng Công ty đã tổ chức hệ thống an toàn vệ sinh viên tại các tổ sản xuất, tham gia kiểm tra công tác ATLĐ – VSMT, tổ chức các lớp đào tạo CNLĐ về công tác ATVSLĐ góp phần để giảm thiểu các vụ TNLĐ xẩy ra. Công đoàn Tổng Công ty còn luôn quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ thông qua nhiều hoạt động như cùng chuyên môn xây dựng các khu tập thể văn minh, các nhà ăn ca tự chọn, nhà sinh hoạt công nhân, câu lạc bộ, thư viện cho người lao động được cải thiện đời sống, văn hóa,và hoạt động thể thao từ cơ sở.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV, đ/c Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư đảng ủy, TGĐ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động cùng tổ chức Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản đã đạt được trong suốt 20 năm qua. Ghi nhận và trân trọng sự đoàn kết, đồng hành, gắn bó quyết tâm vượt lên khó khăn, thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi người và từng tập thể người lao động. Các đồng chí cũng yêu cầu và đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn Tổng Công ty cần tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong việc đồng hành cùng chuyên môn tích cực chăm lo, đảm bảo những quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động. Tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, công tác, lao động tích cực, sáng tạo đạt năng suất cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Xây dựng Công đoàn thực sự là “Nơi gửi gắm niềm tin” là “Tổ ấm” cho CNLĐ; đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tổng Công ty Khoáng sản nói riêng và Tập đoàn TKV nói chung.

Tại Lễ kỷ niệm, Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Bức trướng của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Tại buổi lễ Tổng Công ty đã tuyên dương, khen thưởng cho 80 CNVC- LĐ tiêu biểu xuất sắc trong năm 2016.

Một số hình ảnh buổi lễ.

Nguồn : Phòng CNTT&TrT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan