Máy Lọc Nước

Máy Lọc Nước RO

Máy Lọc Nước Nano

Dịch Vụ SEO

Sàn Nhựa

KLM Thái Nguyên sẽ lắp thang vận tải chuyên chở người, phục vụ đi lại cho thợ lò Làng Hích

( 15/11/2017 - 11:06 )

Theo báo cáo của Lãnh đạo Xí nghiệp Kẽm chì Làng Hích, hiện tại, Xí nghiệp đang là một trong những đơn vị khó khăn nhất của Công ty Kim loại màu Thái Nguyên. Dự kiến đến hết 6 tháng đầu năm 2014, sản lượng của đơn vị mới đạt khoảng hơn 28% kế hoạch năm, trong khi đó, các công trường, phân xưởng của Xí nghiệp lại phân tán, hàm lượng, trữ lượng quặng thay đổi liên tục. Đó là chưa kể, trong khoảng ba đến bốn tháng đầu năm nay, cán bộ công nhân viên của Phân xưởng Tuyển phải nghỉ hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhiều công nhân trẻ xin chấm dứt hợp đồng, xin chuyển đến nơi làm việc khác. Đồng thời, do đặc thù khai thác, điều kiện làm việc ở đây cực kỳ khó khăn, gần như 100% các công đoạn là làm thủ công, các thiết bị khai thác và đào lò lạc hậu, thợ lò đến nơi làm việc chủ yếu là đi bộ…

Trước thực tế đó, Lãnh đạo từ Tổng Công ty Khoáng sản đến Công ty KLM Thái Nguyên và Xí nghiệp Kẽm chì Làng Hích đang rất quan tâm, xây dựng những phương án, biện pháp cụ thể để hỗ trợ cho đơn vị.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Kim Loại màu Thái Nguyên Lữ Đức Bính, bắt đầu từ tháng 6 năm 2014, sẽ triển khai lắp thang vận tải chuyên chở người, hỗ trợ, phục vụ việc đi lại cho thợ lò Lành Hích, góp phần giảm bớt thời gian cũng như thiết thực tăng năng suất lao động; tại một số vị trí giếng có tiết diện nhỏ, sẽ nghiên cứu cải tạo, mở rộng… Sắp tới, Xí nghiệp Kẽm chì Làng Hích cũng sẽ đi vào khai thác mỏ Cúc Đường, phần nào tạo thêm công ăn việc làm cũng như cải thiện bức tranh sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Nguồn : (KLM Thái Nguyên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan