Máy Lọc Nước

Máy Lọc Nước RO

Máy Lọc Nước Nano

Dịch Vụ SEO

Sàn Nhựa

Môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành

( 13/11/2017 - 9:17 )

Thực hiện các phong trào “Thanh niên lập nghiệp – Tuổi trẻ giữ nước”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”…, trong những năm qua, Đoàn Than Quảng Ninh đã cụ thể hóa các phong trào sát với thực tế của ngành và chỉ đạo, tổ chức đạt hiệu quả cao. Thông qua các phong trào là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn Than Quảng Ninh là một đoàn cấp trên cơ sở tương đương cấp huyện có tính chất đặc thù do số lượng đoàn viên, số lượng cơ sở đoàn trực thuộc lớn nhất Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng như trong toàn quốc, do vậy có vai trò quan trọng trong các phong trào thanh niên của tỉnh. Đối với ngành Than, đoàn viên thanh niên có mặt ở hầu hết các lĩnh vực, có trình độ, tay nghề, sức khỏe, tinh thần xung kích, sáng tạo, luôn là lực lượng nòng cốt trong sản xuất và các hoạt động của các đơn vị.

Trong những năm vừa qua, BTV Đoàn Than Quảng Ninh đã bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng và nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn, cụ thể hóa các phong trào sát với thực tế của ngành để chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt hiệu quả cao. Một trong các lĩnh vực hoạt động hiệu quả của Đoàn Than Quảng Ninh là xung kích trong lao động sản xuất thông qua các mô hình tập hợp đoàn kết thanh niên như: mô hình công trường, phân xưởng, tổ đội, đầu xe máy thanh niên quản lý. Việc đăng ký thực hiện với mục tiêu đạt năng suất cao, năng suất kỷ lục đã góp phần tích cực hoàn thành vượt mức kế hoạch năm, nhiều công trường, phân xưởng, tổ đội, đầu xe đạt kỷ lục đã được Tập đoàn và các đơn vị tuyên dương khen thưởng. Tiêu biểu là Công trường Trụ Đông – Đoàn TN than Hà Tu; Công trường vỉa 14 – Đoàn TN than Núi Béo; Phân xưởng Thanh niên khai thác 7 – Đoàn TN than Vàng Danh; Đội đào lò nhanh Chi đoàn K5 – Đoàn TN than Vàng Danh …

Ngoài ra các cơ sở Đoàn đã duy trì và phát huy mô hình “Công trình thanh niên” với việc xung kích đảm nhận và hoàn thành hàng trăm công trình trọng điểm đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng, mang lại hiệu quả trong sản xuất của các đơn vị. Trong phong trào tiến quân vào khoa học kỹ thuật là các mô hình “Ban Khoa học kỹ thuật trẻ”, “Tổ hỗ trợ sáng kiến” đã phát huy tính sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong lực lượng ĐVTN, nhiều đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã góp phần giải quyết các khó khăn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất. Các mô hình phong trào “Đoàn kết 3 lực lượng”, “Đội thanh niên xung kích”… cũng mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Tại Hội nghị tuyên dương mô hình thanh niên quản lý tiêu biểu và thợ trẻ lao động giỏi, thu nhập cao do Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gặp đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than (15/11/1968-15/11/2013) đã có 45 mô hình Thanh niên quản lý tiêu biểu và 33 thợ trẻ lao động giỏi, thu nhập cao được tuyên dương, khen thưởng.

Chúc mừng thành tích của các tập thể và các thợ trẻ lao động giỏi, thu nhập cao, đồng chí Lê Minh Chuẩn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vinacomin đã đánh giá cao hoạt động của Đoàn Than Quảng Ninh đồng thời ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể và các đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Tổng giám đốc nhấn mạnh tổ chức Đoàn và lực lượng ĐVTN đã đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển Tập đoàn, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Tổng giám đốc cũng đề nghị tổ chức Đoàn tiếp tục nhân rộng, phát triển các mô hình đạt hiệu quả cao hơn, quy mô lớn hơn, tập trung vào các lĩnh vực như đầu tư xây dựng mỏ, cơ giới hóa khai thác hầm lò, khoa học kỹ thuật, an toàn, môi trường… vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Nguồn : (Vinacomin.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *