Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

VIMICO tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid – 19

( 03/08/2020 - 8:24 )

Trước thực trạng dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Khoáng sản – TKV (VIMICO) không chỉ chủ động đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo ổn định hoạt động SXKD mà còn quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tới toàn thể CBCNV – NLĐ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng.

Thực hiện văn bản số 3568/TKV-BCĐ ngày 27/7/2020 của Tập đoàn TKV “về triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19”, ngày 27/7/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty đã có văn bản Số 1701/VIMICO-TCLĐ “về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19”, yêu cầu các đơn vị trong Tống công ty thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  1. Các đơn vị rà soát ngay cán bộ công nhân viên của đơn vị trở về từ vùng dịch hoặc có quan hệ, giao tiêp với những người trở vê từ vùng dịch, đặc biệt là các địa điểm được Bộ Y tế thông báo tại các Thông báo số 15, 16 ngày 26/7/2020. Nếu có, phải thực hiện các biện pháp cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế và quy định của địa phương. Thực hiện nghiệm nội dung văn bản số 3568/TKV-BCĐ ngày 27/7/2020 của Tập đoàn TKV.
  2. Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TKV và Tổng công ty đã ban hành về phòng chống dịch bệnh, mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
  1. Tiếp tục báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 vào thứ 6 hàng tuần về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty.

Đồng chí Trịnh Văn Tuệ – Tổng giám đốc VIMICO – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty còn cho biết: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch không chỉ quán triệt đầy đủ và nghiêm túc chỉ đạo của VIMICO, Tập đoàn TKV mà còn yêu cầu các đơn vị trực thuộc duy trì tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân; bắt buộc bố trí và thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng tại các khu vực theo quy định; đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đơn vị và tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

CBCNV – NLĐ phải kê khai y tế đã đi công tác, nghỉ phép, tranh thủ tại Thành phố Đà Nẵng hoặc tiếp xúc với thân nhân từ nước ngoài hoặc từ thành phố Đà Nẵng về trong thời gian từ ngày 11-7 đến nay phải tự cách ly tại nhà và khai báo với Ban chỉ đạo Tổng công ty và Tổ chức Y tế địa phương nơi cư trú để quản lý, theo dõi sát tình hình sức khỏe nhằm xử lý kịp thời khi có biểu hiện bất thường.

Tại cơ quan Văn phòng điều hành sản xuất, nhà tập thể công nhân, nhà ăn tập thể…, tiến hành phun khử trùng và duy trì kiểm tra y tế tại cổng cơ quan. Hạn chế tiếp xúc với người ngoài đơn vị và khi tiếp xúc làm việc phải đeo khẩu trang đúng quy chuẩn.

Đồng chí Trưởng Ban cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn công tác phòng chống dịch bệnh được hiệu quả hơn, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty thường xuyên tổ chức kiểm tra, tuyên truyền trực tiếp ngay đầu ca sản xuất để người lao động yên tâm công tác và chủ động trong mọi tình huống từ đó góp phần kiểm soát tốt các nguy cơ gây dịch bệnh lây lan trong đơn vị.

Lưu Ký

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan