du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải làm việc với các đơn vị khoáng sản tại Cao Bằng

( 24/08/2018 - 8:46 )

Sáng ngày 21/8/2018, Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn Đặng Thanh Hải và đoàn công tác của Tập đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty (TCT) Khoáng sản và các đơn vị vùng Cao Bằng. Cùng tham gia Đoàn công tác có Thành viên HĐTV Phạm Văn Mật, các PTGĐ Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quang Dũng và các ban chuyên môn của Tập đoàn.

Trong chương trình làm việc, TGĐ và Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường sản xuất tại Khu liên hiệp Gang thép Cao Bằng và nghe lãnh đạo TCT Khoáng sản báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của TCT và các đơn vị thành viên.

TGĐ kiểm tra hiện trường sản xuất tại Khu liên hiệp Gang thép Cao Bằng

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2018, TCT Khoáng sản thực hiện kế hoạch SXKD trong bối cảnh giá bán các sản phẩm khoáng sản trên thị trường ổn định và cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, TCT luôn có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tập đoàn để vượt qua những khó khăn do vấn đề thuế phí liên quan đến hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản tăng cao. Kết quả, đến hết tháng 7, tổng doanh thu TCT đạt trên 3.000 tỷ đồng; lợi nhuận ước đạt 217 tỷ đồng, bằng 77,1% KHN, tăng 139% so với cùng kỳ 2017; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại Cao Bằng, TCT Khoáng sản có 3 đơn vị thành viên đứng chân trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị này đều đang gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đối với Công ty CP Gang thép Cao Bằng, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác chế biến quặng sắt trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. 7 tháng đầu năm, các chỉ tiêu SXKD của Công ty đạt khoảng 53 -55% KHN, song Công ty đang gặp khó trong vấn đề thu xếp vốn xã hội hóa để triển khai giai đoạn 2 của Dự án đầu tư khai thác lộ thiên mỏ sắt Nà Rụa nhằm đảm bảo nguồn cung quặng sắt cho sản xuất phôi thép tại Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng. Với Công ty CP Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng, khó khăn đặt ra do việc khai thác quặng sắt tại mỏ Nà Lũng đã tạm dừng từ 2015 do không hiệu quả nhưng vẫn phát sinh chi phí quản lý, thuê đất, hoạch toán vào giá thành SXKD của Công ty. Việc khai thác, chế biến quặng thiếc tại Tĩnh Túc và Bãi thải Thập lục phần chủ yếu là khai thác tận thu, chất lượng và sản lượng quặng không ổn định nên sản lượng thiếc thỏi sản xuất duy trì thấp. Tương tự, Công ty CP Du lịch và Thương mại Bằng Giang cũng đối mặt với tình trạng khó khăn.

Kết luận buổi làm việc, TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị vùng Cao Bằng trước rất nhiều thách thức hiện tại. TGĐ chỉ đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn tăng cường phối hợp chỉ đạo TCT Khoáng sản và các đơn vị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cũng như trong vấn đề thủ tục cơ chế chính sách khi thực hiện tái cơ cấu, mời gọi đối tác hợp tác đầu tư. TGĐ cũng đề nghị làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai đúng tiến độ các dự án, bảo vệ tốt an toàn ranh giới mỏ; chú trọng cảnh quan môi trường, an toàn hồ đập và vấn đề phát sinh bụi trong quá trình sản xuất. Song song đó, TGĐ yêu cầu TCT Khoáng sản và các đơn vị tiếp tục triển khai tái cơ cấu, quản trị nhân lực, quản trị chi phí để tăng hiệu quả và lợi nhuận. Từ nay đến cuối năm, cần bám sát các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật để điều hành sản xuất linh hoạt, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch 2018, tạo tiền đề cho năm 2019.

 

 

 

 

 

Thông tin liên quan