du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

“Chiến lược của TKV gắn liền với chiến lược của Lào Cai…”

( 27/05/2019 - 9:35 )

Ngày 22/5/2019, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Lào Cai, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng đoàn công tác TKV đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và các sở, ban ngành của tỉnh Lào Cai về chiến lược phát triển khai thác khoáng sản trên địa bàn Lào Cai.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phụ trách lĩnh vực khai thác khoáng sản của TKV đã thông báo tình hình sản xuất chung của TKV trong những năm qua và hoạt động của các đơn vị khai thác khoáng sản, các dự án đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, hiện nay, Tập đoàn TKV đang triển khai nhiều dự án quan trọng trên địa bàn như: Nhà máy tuyển số 2 trong tổ hợp khai thác mỏ, tuyển đồng Sin Quyền đã khánh thành và đi vào hoạt động; Dự án nâng công suất nhà máy luyện đồng Lào Cai 20 ngàn tấn/năm đã thực hiện 21/24 gói thầu chính, phấn đấu cuối năm 2019 sẽ đi vào chạy thử; Dự án khai thác hầm lò công suất 350 ngàn tấn quặng/năm giai đoạn 1, giai đoạn tiếp theo sẽ nâng công suất lên trên 1 triệu tấn/năm đáp ứng tinh quặng cho 2 nhà máy luyện đồng. Hiện dự án này đã thực hiện 17/23 gói thầu chính, đào 250 mét lò thông gió mức +150 v.v. TKV đã xây dựng kế hoạch thăm dò, khai thác, tuyển luyện đến năm 2030 báo cáo tỉnh Lào Cai và các Bộ, ngành liên quan để phối hợp triển khai hiệu quả. Trong đó, TKV tập trung vào các mũi nhọn như: Tăng cường công tác thăm dò huy động tài nguyên từ nguồn quỹ thăm dò chung của Tập đoàn; hợp tác, ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dây chuyền chế biến sâu khoáng sản, nâng cao giá trị gia tăng và bảo vệ môi trường. Để thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch trên, TKV đề nghị tỉnh Lào Cai phối hợp thực hiện tốt các nội dung như: Đưa các dự án của TKV vào quy hoạch của tỉnh đến năm 2030; có cơ chế hỗ trợ cho TKV trong việc thực hiện việc thăm dò tài nguyên tại các khu vực, đồng thời bổ sung các khu vực có triển vọng vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh theo quy định của Chính phủ và các cấp có thẩm quyền; giúp TKV giải quyết tốt công tác giải phóng mặt bằng tại một số dự án; phối hợp làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền để nhân dân các vùng dự án hiểu và ủng hộ TKV triển khai đảm bảo tiến độ và hiệu quả v.v.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV khẳng định, hiện nay, khai thác khoáng sản là mũi nhọn thứ hai của TKV, chỉ đứng sau khai thác than tại Quảng Ninh. Do vậy, Lào Cai là địa bàn chiến lược của TKV về khai thác khoáng sản. TKV luôn được lãnh đạo các địa phương đồng hành trong đó có Lào Cai. “TKV khẳng định chiến lược phát triển trong những năm tới sẽ là tập trung vào chế biến sâu khoáng sản, đảm bảo áp dụng các công nghệ trở thành mẫu mực về hiệu quả kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường. TKV xác định công nghệ là yếu tố quyết định nhất đến hiệu quả kinh tế và môi trường…” – đồng chí Đặng Thanh Hải nói. Theo đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết, về khai thác, TKV sẽ ưu tiên cho việc hầm lò hóa công tác khai thác quặng. Về tuyển, luyện, TKV ưu tiên cao nhất cho các hạng mục bảo vệ môi trường. TKV hoan nghênh nhân dân cùng giám sát môi trường thông qua các công nghệ thông báo trực tuyến để tránh việc hiểu lầm. Mặt khác, TKV cũng hoan nghênh các doanh nghiệp trên địa bàn cùng phối hợp triển khai các dự án chế biến sâu như kéo dây đồng sau đồng tấm, sản xuất phân bón để tiêu thụ axít… tạo ra chuỗi các giá trị gia tăng phát triển kinh tế xã hội chung trên địa bàn.

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của TKV và những đóng góp của các sở, ban ngành tỉnh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của TKV trong đó có lĩnh vực sản xuất, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, TKV đã đóng góp lớn vào sự phát triển của Lào Cai. TKV rất có trách nhiệm thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả về công tác bảo vệ môi trường, hoạt động xã hội, công tác an ninh trật tự trên địa bàn vùng biên. Đồng chí cho biết, trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, Lào Cai tập trung vào 3 mũi nhọn là: Du lịch, cửa khẩu và khoáng sản. Do vậy, chiến lược phát triển khai thác, chế biến khoáng sản của TKV trên địa bàn cũng là chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Lào Cai. “Tôi cam kết sẽ làm hết trách nhiệm ở mức tốt nhất để TKV thực hiện các dự án đạt hiệu quả cao nhất. Chiến lược phát triển của TKV tại Lào Cai cũng là chiến lược của tỉnh và ngược lại…” – đồng chí Đặng Xuân Phong nói.

Với tinh thần đó, đồng chí Đặng Xuân Phong đề nghị TKV, trước mắt rà soát lại tổng thể công tác quy hoạch, sản xuất khu vực mỏ tuyển đồng Sin Quyền và các dự án để có có định hướng phát triển hiệu quả. Về lâu dài, TKV cần xây dựng chiến lược dài hơi, có thể phải xây dựng mục tiêu tầm nhìn đến năm 2045 theo chiến lược của tỉnh Lào Cai. Trong đó, công tác thăm dò, huy động tài nguyên là yếu tố đặc biệt quan trọng…

 

 

Thông tin liên quan