Giá đồng tại Sở giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,7% xuống còn 6.255 USD/tấn, kết thúc tuần trước đó tăng 2,4% chấm dứt chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp. Giá đồng giảm 13,5% trong năm nay. Tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (ShFE), giá đồng hầu như không thay đổi ở mức 50.070 NDT (7.353 USD)/tấn.
Nền kinh tế Mỹ trong quý II/2018 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần 4 năm, do những người tiêu dùng thúc đẩy chi tiêu và những người nông dân đẩy mạnh xuất khẩu đậu tương sang Trung Quốc nhằm tránh trả đũa thuế quan thương mại có hiệu lực vào đầu tháng 7/2018.
Công nhân tại mỏ khai thác đồng Escondida Chile, mỏ lớn nhất thế giới đã từ chối đề nghị hợp đổng cuối cùng của công ty và đồng ý bỏ phiếu về việc liệu có đình công hay không, tài liệu công đoàn nội bộ cho biết.
Thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc sẽ đóng cửa khoảng 1.000 doanh nghiệp sản xuất vào năm 2020, là một phần của chương trình nhằm hạn chế khói bụi và thúc đẩy thu nhập tại các khu vực láng giềng.
Chứng khoán châu Á giảm trong ngày thứ hai (30/7/2018), trong khi các đồng tiền duy trì ổn định trước hàng loạt các dữ liệu, với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương, kết quả doanh thu của các công ty và cập nhật lạm phát và bảng lương của Mỹ.
Nguồn: VITIC/Reuters