du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

( 03/12/2019 - 9:33 )

Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng luôn chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng, chống cháy nổ  (PCCN), cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động (NLĐ), nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Cùng với việc chú trọng đầu tư đổi mới các dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ – PCCN, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ. Hiện nay, số lượng NLĐ tại Công ty gần 900 người, trong đó có hơn 700 lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Do đặc thù của ngành luyện kim, NLĐ sản xuất trực tiếp hằng ngày phải đối mặt với nhiều rủi ro, vì vậy, Công đoàn Công ty đã kiện toàn và liên tục củng cố hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV), có đủ trình độ, năng lực để đảm trách công tác ATVSLĐ tại tổ đội sản xuất.
Công ty thường xuyên tuyên truyền nội quy lao động, quy chế làm việc cũng như công tác ATVSLĐ – PCCN tới  cán bộ, nhân viên, NLĐ.

Qua đó, giúp NLĐ nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật, bảo vệ môi trường làm việc an toàn, tránh chủ quan, thiếu thận trọng gây hậu quả cho sức khỏe, tính mạng của mình, đồng nghiệp và thiệt hại tài sản của doanh nghiệp. Hằng năm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, Công ty đã xây dựng, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, như: Phát động, ký cam kết bảo đảm an toàn giữa các phân xưởng với Công ty; trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có người bị tai nạn lao động; tổ chức trồng cây trong khuôn viên nhà máy, tổng vệ sinh nơi làm việc. Ban Giám đốc Công ty cam kết  bảo đảm các điều kiện làm việc ATVSLĐ trong quá trình lao động tại nơi làm việc và thực hiện đầy đủ các chế độ cho NLĐ theo quy định của pháp luật.
Phó Giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Trần Văn Chưởng cho biết: Đơn vị luôn quan tâm việc chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về ATVSLĐ – PCCN. Để bảo đảm ATVSLĐ cho công nhân trong quá trình lao động, Công ty lập kế hoạch mua sắm các phương tiện bảo vệ cá nhân để cấp phát đầy đủ; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, tu sửa máy móc, thiết bị, vệ sinh nhà xưởng. Tổ y tế trực sơ cấp cứu 24/24 giờ để bảo đảm sơ cấp cứu kịp thời khi xảy ra tai nạn lao động. Riêng đối với lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, vận hành máy có yêu cầu nghiêm ngặt sẽ được học khóa huấn luyện ATVSLĐ.
Toàn bộ máy, thiết bị sản xuất của Công ty và tại các phân xưởng sản xuất đều lắp đặt bảng chỉ dẫn về ATVSLĐ, với 97 máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; nghiêm túc thực hiện quy định khai báo với cơ quan chức năng trước khi đưa vào sử dụng và định kỳ kiểm định, đảm bảo an toàn sản xuất.
Ngoài ra, Công ty thực hiện đầy đủ các quy định khác của pháp luật về ATVSLĐ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại được bồi dưỡng bằng hiện vật theo đúng quy định của Nhà nước; đo kiểm môi trường lao động. Đồng thời, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác ATVSLĐ tại Công ty, qua kiểm tra, đơn vị được đánh giá cao trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ – PCCN và thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ.
Nhờ chú trọng công tác đảm bảo ATVSLĐ – PCCN nên Công ty chưa xảy ra sự cố  trong sản xuất, NLĐ được làm việc trong môi trường bảo đảm. Hằng năm, Công ty tổ chức huấn luyện an toàn cho trên 200 lượt người về nội quy, quy chế ATVSLĐ; các yếu tố nguy hiểm, độc hại có thể gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp phòng ngừa; cách xử lý tình huống thường gặp và phương pháp sơ cứu người bị nạn…; huấn luyện cho đối tượng là lao động mới tuyển dụng, lao động mới chuyển đổi công việc, công nhân đơn vị nhà thầu tham gia bảo dưỡng, sửa chữa máy móc thiết bị; huấn luyện về kỹ năng nhận diện và đánh giá rủi ro nơi làm việc, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố lớn thiết bị gây thiệt hại về người, tài sản và môi trường.

Minh Huệ

 

Thông tin liên quan