Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Giá đồng được củng cố do Trung Quốc nhập khẩu mạnh

( 23/11/2017 - 0:59 )

Vinanet – Giá đồng tại sàn giao dịch London giảm vào ngày 16/10 nhưng vẫn ở mức cao gần ba năm, được củng cố bởi giá dầu tăng và nhập khẩu đồng của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 9.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch London giảm 0,2% còn 6.866 USD/tấn vào lúc 01:55 GMT (9:17 giờ châu Á). Giá ít biến động sau khi đóng cửa trong phiên giao dịch trước và đạt giá cao nhất trong tháng là 6.918,50 USD/tấn. Giá đã ở mức cao nhất trong ba năm qua là 6.970 USD tấn vào ngày 5/9.
Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0.3% xuống 53.240 NDT/tấn (8.093 USD/tấn). Giá đã đạt 53,750 NDT/tấn vào cuối ngày thứ Sáu (13/10), đây là mức cao nhất kể từ tháng 2/2013.
Nhập khẩu đồng của Trung Quốc tăng 26,5% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn tiếp tục giảm vào những tháng cuối năm 2017, theo số liệu Cục hải quan.
Giá nickel kỳ hạn 3 tháng giảm 0,5%, sau khi phục hồi 2,5% vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi triển vọng rằng cuộc đàn áp ô nhiễm môi trường của Trung Quốc vào mùa đông có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung.
Dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ đạt 7% vào nửa cuối năm nay, tăng tốc so với 6 tháng đầu tiên và bất chấp dự báo của các nhà kinh tế rằng tăng trưởng chậm lại, Thống đốc ngân hàng trung ương nước này cho biết.
Hongqiao Group 1378.HK nhà máy sản xuất nhôm hàng đầu tại tỉnh Tân Châu – Trung Quốc, đã ra lệnh đóng cửa khoảng 2,57 triệu tấn năng lực luyện kim trong mùa đông này, theo tính toán của Reuters dựa trên tài liệu của chính phủ.
Chính quyền Trump yêu cầu sử dụng các loại thép, nhôm, đồng và nhựa sản xuất tại Bắc Mỹ trong xe ô tô và xe tải được bán theo các quy tắc Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, để thúc đẩy ngành công nghiệp Mỹ.
Các quỹ phòng hộ và quản lý tiền giảm vị trí ròng trong hợp đồng vàng COMEX đây là tuần thứ tư giảm liên tiếp, trong tuần đến ngày 10/10, số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ cho thấy hôm thứ Sáu.
Các dữ liệu cho thấy họ đã tăng vị trí ròng trong các hợp đồng kỳ hạn cho các hợp đồng đồng, đây là lần đầu tiên tăng trong vòng 5 tuần.
Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn : Vinanet.vn