Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 0,4% xuống 6.124 USD/tấn, thoái lui từ mức cao đỉnh điểm 2 tuần 6.167 USD/tấn đạt được trong phiên trước đó.
Giá đồng kỳ hạn tháng 10 trên sàn Thượng Hải tăng 0,6% lên 48.920 CNY (7.117 USD)/tấn, theo xu hướng giá đồng tại London qua đêm tăng.
Đồng USD tăng sau khi chạm mức thấp nhất 4 tuần do lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ -Mexico và thận trọng trước thời hạn sắp tới trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc. Đồng USD tăng mạnh khiến tài sản mua bằng đồng bạc xanh đắt hơn khi mua bằng tiền tệ khác.
Nhà đàm phán thương mại hàng đầu Canada ca ngợi nhượng bộ thương mại Mexico đối với ô tô và quyền lao động khi bà tái tham gia đàm phán NAFTA, trong khi các nhà lập pháp Mỹ cảnh báo rằng hiệp định thương mại song phương Mỹ – Mexico sẽ khó giành được sự chấp thuận trong Quốc hội.
Hạn chót về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp thuế 25% đối với hàng hóa của Trung Quốc có trị giá 200 tỉ USD vào ngày 5/9/2018.
Jiangxi Copper Co, một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất Trung Quốc cho biết, lợi nhuận ròng của công ty trong nửa đầu năm 2018 tăng 53,9%, được thúc đẩy bởi giá đồng tăng mạnh.
Nguồn: VITIC/Reuters