Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Vinacomin: 9 tháng đầu năm doanh thu 69 ngàn tỷ đồng

( 13/11/2017 - 11:05 )

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Vinacomin chỉ đạo các đơn vị tập trung cho công tác tiêu thụ than, phấn đấu cả năm tiêu thụ trên 39 triệu tấn than, giảm tồn kho và ổn định việc làm cho người lao động.

Trong 9 tháng đầu năm, than nguyên khai sản xuất 31 triệu tấn, than tiêu thụ 28,2 triệu tấn; bóc đất 152 triệu mét khối; đào 258 km đường lò, trong đó gần 40 km đường lò xây dựng cơ bản. Cùng với nhiều sản phẩm như: điện trên 6 triệu kWh; khoáng sản trên 500 tấn thiếc thỏi, gần 6 ngàn tấn kẽm thỏi, 35 ngàn tấn tinh quặng đồng, trên 7 ngàn tấn đồng tấm; hóa chất 46 ngàn tấn thuốc nổ và nhiều sản phẩm cơ khí, dịc vụ khác… doanh thu toàn Tập đoàn đạt gần 69 ngàn tỷ đồng, trong đó doanh thu than là chủ yếu với 38 ngàn tỷ đồng. Lợi nhuận ước đạt 1.500 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của CNCB đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Vinacomin đã có nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác điều hành như tăng cường quản lý đầu tư, đẩy mạnh các tiến độ dự án trọng điểm, thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đầu tư để huy động vốn, linh hoạt trong xử lý tiền và quản lý tài chính, sắp xếp tổ chức, tinh giảm biên chế… Ngoài ra, Vinacomin cũng đã chủ động kiến nghị với Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Do vậy, toàn Tập đoàn đã giữ vững việc làm và ổn định mức thu nhập cho người lao động. Tư tưởng của công nhân, cán bộ ổn định và đoàn kết, đồng lòng khắc phục khó khăn. Tuy nhiên, do tiêu thụ than chậm nên tồn kho hiện nay vẫn ở mức cao, lên đến 7,8 triệu tấn, trong đó, than sạch 5,6 triệu tấn.

Quý IV – 2013, Vinacomin tập trung đẩy mạnh công tác tiêu thụ để giảm tồn kho, tiếp tục sắp xếp lại công tác tổ chức sản xuất, thực hiện lộ trình đề án tái cơ cấu đảm bảo tiến độ và hiệu quả, phấn đấu ổn định việc làm và thu nhập, tư tưởng cho người lao động. Về sản lượng tiêu thụ than quý IV đặt ra 10,8 triệu tấn, trong đó bán trong nước 7,7 triệu tấn, xuất khẩu 3,1 triệu tấn, để đạt mức tiêu thụ 39 triệu tấn trong cả năm 2013. Vinacomin cũng sẽ tổ chức tổng kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy phạm, quy trình kỹ thuật an toàn của các đơn vị để hạn chế thấp nhất sự cố, tai nạn lao động. Ngoài ra, Vinacomin chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, thực hiện tiết giảm chi phí sản xuất của các đơn vị, nâng cao hiệu quả công tác đầu tư cũng như trong sản xuất, kiên quyết chỉ đạo tăng cường sự phối hợp trong Tập đoàn về sử dụng các sản phẩm dịch vụ với chất lượng và giá cạnh tranh, tiếp tục triển khai thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn, làm tốt công tác phối hợp với các bộ ngành để giải quyết những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, ổn định việc làm cho người lao động v.v.
Nguồn : (Vinacomin)