Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Công đoàn TKV: Trên 13,5 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho người lao động

( 14/11/2017 - 14:52 )

Giai đoạn 2012-2014, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) đã phát động nhiều phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, trong đó, đáng chú ý là chương trình “Mái ấm Công đoàn” và công tác an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ).

Thường xuyên giữ gìn môi trường sạch đẹp

Ấm lòng “Mái ấm Công đoàn”

Ông Đỗ Đình Hiền – Chủ tịch Công đoàn TKV – cho biết, chương trình “Mái ấm Công đoàn” được phát động nhằm mục tiêu quyên góp ủng hộ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây dựng mới nhà ở. Trong 3 năm (2012 – 2014), toàn tập đoàn đóng góp được trên 13 tỷ đồng. Điển hình là các đơn vị: Than Uông Bí, Than Vàng Danh, Hòn Gai, Hạ Long, Mạo Khê, Hà Lầm… Đặc biệt, không chỉ các đơn vị sản xuất – kinh doanh tốt mà nhiều đơn vị dù còn khó khăn cũng rất nỗ lực tham gia đóng góp xây dựng quỹ với phương châm “lá lành đùm là rách”.

Không chỉ đóng góp bằng tiền, các đơn vị còn vận động người lao động đóng góp được 2.150 ngày công tham gia tháo dỡ nhà, vận chuyển vật tư, thi công sửa chữa, cải tạo, xây mới nhà ở và các công trình phụ trợ cho các gia đình công nhân

Kết quả trong 3 năm qua, công đoàn các cấp thuộc TKV đã hỗ trợ và sửa chữa nhà ở cho 322 gia đình công nhân lao động nghèo, khó khăn về nhà ở nhưng luôn tích cực trong lao động sản xuất, có ý thức tham gia các phong trào, hoạt động công đoàn ở đơn vị.

“Nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”, các công nhân có thể ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều công nhân đã đạt danh hiệu lao động giỏi, xuất sắc, chiến sỹ thi đua các cấp…” – ông Đỗ Đình Hiền khẳng định.
Ghi nhận thành tích của các đơn vị, Công đoàn TKV đã khen thưởng cho 15 tập thể có thành tích tốt trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch về AT – VSLĐ và 22 tập thể có thành tích thực hiện tốt chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hơn 125 triệu đồng.

An toàn vệ sinh lao động – nhân tố phát triển bền vững

Cùng với chương trình “Mái ấm Công đoàn”, giai đoạn 2010-2014, Công đoàn TKV cũng đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết liên tịch giữa Tổng giám đốc Tập đoàn, Ban thường vụ Công đoàn TKV và Đoàn Than Quảng Ninh về công tác AT-VSLĐ.

Theo ông Đỗ Đình Hiền, việc triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch về công tác AT-VSLĐ trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm vào cuộc của chuyên môn, công đoàn và đoàn thanh niên các cấp về công tác AT-VSLĐ. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ lãnh đạo, cán bộ chỉ huy điều hành đến công nhân lao động, giúp cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, đặc biệt là giảm thiểu được các sự cố trong sản xuất cũng như tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ngành than.

5 năm qua, chuyên môn – công đoàn – đoàn thanh niên các cấp đã phối hợp chặt chẽ và đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp để thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ; tuyên truyền nâng cao ý thức và trách nhiệm của đoàn viên, công nhân lao động trong công tác an toàn; tăng cường thêm nhiều các cuộc kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất ở các vị trí sản xuất; đồng thời xây dựng, nhân rộng được nhiều mô hình mới, hiệu quả về thực hiện công tác AT-VSLĐ.

Hoàng Duân

Nguồn : baocongthuong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan