du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Tập đoàn TKV tuyên dương điển hình tiên tiến và thợ giỏi

( 12/11/2023 - 10:52 )

Sáng 11/11, tại Cung văn hóa Lao động Việt Nhật, TP. Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến và thợ giỏi nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ – Truyền thống ngành than 12/11 (1936 – 2023), và chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự Hội nghị có ông Cao Tường Huy – quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; ông Ngô Hoàng Ngân – Bí thư Đảng ủy chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn; ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc cùng hơn 600 cán bộ, công nhân viên, thợ giỏi của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất trong năm vừa qua.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam  cho biết: Trước những khó khăn thách thức của nền kinh tế thời gian qua, nhờ có sự quan tâm sát sao, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các Ban, Bộ, ngành Trung ương; sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các địa phương cùng với tinh thần đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật – Đồng tâm” của những người thợ mỏ, tập thể 94 ngàn cán bộ, công nhân của toàn Tập đoàn đã chủ động, nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra, duy trì sản xuất ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Ngay từ những ngày đầu năm, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy và Hội đồng thành viên Tập đoàn, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đã triển khai Kế hoạch liên tịch phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh với phương châm: “Toàn bộ – Toàn diện – Toàn thể”, ông Đặng Thanh Hải cho biết thêm.

Trong các tháng đầu năm 2023, Tập đoàn tiếp tục duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời than cho sản xuất điện, phân bón. Các lĩnh vực khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp hoạt động đạt hiệu quả cao. Kết quả 9 tháng, doanh thu toàn Tập đoàn đạt 127,02 ngàn tỷ đồng, bằng 75 % kế hoạch, lợi nhuận 4 ngàn tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, nộp ngân sách Nhà nước 23,4 ngàn tỷ đồng, bằng 114% kế hoạch năm. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã nỗ lực hoàn thành thủ tục cấp giấy phép khai thác mỏ Cao Sơn, Bình Minh; chỉ đạo thúc đẩy công tác chuẩn bị đầu tư các dự án mới trong lĩnh vực bô xít – nhôm, titan, hóa chất; triển khai Đề án cơ cấu lại Tập đoàn giai đoạn 2021 – 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu kể trên, lãnh đạo Tập đoàn cũng cho rằng, sự quan tâm của Bộ Công Thương với sự phát triển chung của Tập đoàn là rất cần thiết. Sự hỗ trợ và đồng hành từ Bộ Công Thương sẽ giúp Tập đoàn đạt được những mục tiêu quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển, từ đó đưa ra những quyết sách ngày càng gần hơn với mục tiêu trở thành đơn vị phát triển mạnh mẽ, tiến bộ và có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của cả nước.

Đặc biệt, hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 20/10/2023), Tập đoàn đã tích cực triển khai nhiều phong trào, đợt thi đua với mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, đẩy mạnh sản xuất để xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp và nNgành than phát triển bền vững.

Từ đầu năm đến hết tháng 9/2023, có 24/33 đơn vị tại Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu thi đua với các chỉ tiêu chính như sản lượng, doanh thu, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn và môi trường làm việc cho người lao động. Đánh giá tổng kết đợt 2, Tập đoàn đã khen thưởng 1,9 tỷ đồng cho 24 tập thể hoàn thành xuất sắc. Qua phong trào thi đua này có 21 tập thể và cá nhân tiêu biểu của các đơn vị tại Quảng Ninh đang được tỉnh Quảng Ninh xét tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo, định hướng phong trào thi đua của TKV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân chia sẻ: Những thành tích đạt được thời gian qua có phần đóng góp quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và là thành quả của các phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn đã phát động và triển khai. Các phong trào thi đua đều đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong từng giai đoạn, từng lĩnh vực của Tập đoàn; hình thức và biện pháp tổ chức phong trào thi đua đã thường xuyên được đổi mới sao cho linh hoạt và hiệu quả hơn.

Công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến thời gian qua cũng được triển khai bài bản từ Tập đoàn đến các đơn vị. Do đó, qua các phong trào thi đua, những tấm gương sáng trong lao động sản xuất được phát hiện, bồi dưỡng và được tạo điều kiện để phát huy vai trò tiên phong, lôi cuốn đồng nghiệp cùng tích cực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ hàng ngày của đơn vị.

“Quyết tâm nối tiếp quyết tâm, thời điểm này, hàng vạn người thợ mỏ đã và đang chung sức, đồng lòng ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu của năm 2023”, ông Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Tổng công ty Khoáng sản – TKV  vinh dự được đón nhận các danh hiệu, Cờ thi đua, bằng khen Thủ tướng Chính phủ và của TKV cho các tập thể và cá nhân của Tổng công ty, trong đó: 01 cá nhân được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 02 đơn vị được tặng cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; 02 cờ Nhất năng suất dẫn đầu TKV của Tổ máy xúc CAT số 21 và Tổ máy khoan xoay cầu YZ-35 số 03; 8 công nhân được vinh danh là thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn năm 2023 và 03 thợ giỏi xuất sắc cấp đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

Nguồn: Congthuong.vn

 

 

Thông tin liên quan