du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Báo cáo kết quả trung gian và tham vấn ý kiến chuyên gia về dự án “Phương pháp quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ thân thiện với môi trường”

( 13/11/2017 - 2:06 )

Vừa qua, VINACOMIN và RAME đã phối hợp tổ chức Hội nghị để trình bày kết quả trung gian của dự án và tham vấn ý kiến các chuyên gia về phương pháp cũng như ý tưởng quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ đối với vùng than Hòn Gai.

Dự án Phương pháp quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ thân thiện với môi trường được triển khai từ tháng 9/2011 với mục đích nghiên cứu phương pháp quy hoạch sử dụng các vùng đất sau khai thác mỏ theo hướng thân thiện với môi trường, có áp dụng thử nghiệm cho vùng than Hòn Gai; trên cơ sở kết quả nghiên cứu sẽ chuyển giao cho cán bộ VINACOMIN để áp dụng cho các khu vực khác sau này.

Hiện nay, dự án đã hoàn thành khâu thu thập tài liệu và khảo sát thực địa; các chuyên gia RAME đã nghiên cứu và xây dựng phương pháp quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ dựa trên công nghệ thông tin, trong đó có công nghệ GIS, mô hình hóa 3D và công nghệ di động. Các chuyên gia RAME cũng đã nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng ban đầu về quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ vùng than Hòn Gai.

Do mục tiêu chính của dự án là nghiên cứu phương pháp quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ, việc lập quy hoạch cho vùng than Hòn Gai chỉ có tính chất thử nghiệm và định hướng, vì vậy báo cáo không trình bày theo thể thức của một đề án quy hoạch sử dụng đất. Việc lập đề án quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ cho vùng than Hòn Gai và trình duyệt theo đúng quy định sẽ được VINACOMIN tiến hành sau khi lập dự án đầu tư để đánh giá tính khả thi và kêu gọi được nguồn vốn đầu tư.

Những kết quả nghiên cứu của dự án và phương án quy hoạch sử dụng đất sau khai thác mỏ đối với vùng than Hòn Gai mà các chuyên gia RAME trình bày tại Hội nghị mới chỉ là những ý tưởng ban đầu, sẽ còn được tiếp tục điều chỉnh trên cơ sở ý kiến các chuyên gia trong hội nghị này cũng như các cuộc tham vấn riêng rẽ thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, Tập đoàn cũng đưa ra những công việc chính trong thời gian tới, các bên cần lưu ý thực hiện. Cụ thể như với RAME tiếp nhận những ý kiến trong hội nghị hôm nay để nghiên cứu điều chỉnh báo cáo cho phù hợp, sát với điều kiện thực tế và đưa ra được những giải pháp hay cho quy hoạch sử dụng đất sau khai thác than ở vùng Hòn Gai; các Công ty: VITE, Môi trường, Núi Béo, Hà Tu, Hòn Gai, Hà Lầm phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia RAME để thu thập bổ sung tài liệu, khảo sát điều chỉnh những khu vực chồng lấn, có xung đột. Tập đoàn cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp các tài liệu liên quan còn thiếu và đóng góp ý kiến để RAME và VINACOMIN hoàn thành dự án.

Nguồn : (Vinacomin.vn)