Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn: “Tôi đánh giá cao Tổng công ty Khoáng sản đã nỗ lực triển khai, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm tại Lào Cai…”

( 14/11/2017 - 0:13 )

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn: “Tôi đánh giá cao Tổng công ty Khoáng sản đã nỗ lực triển khai, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm tại Lào Cai…”

Vừa qua, cùng với đoàn công tác của Tập đoàn, trực tiếp đi kiểm tra khai trường Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai; Dự án mở rộng Luyện đồng Lào Cai, đồng chí Lê Minh Chuẩn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Tổng công ty Khoáng sản nói chung và các đơn vị trực thuộc ở vùng Lào Cai nói riêng đã đạt được. Trong đó, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý kỹ thuật khai thác mỏ, về cơ bản đảm bảo các thông số kỹ thuật mỏ theo tiêu chuẩn khai thác lộ thiên và theo hướng một mỏ hiện đại, bắt kịp xu hướng chung của Ngành; với lực lượng cán bộ trẻ, dám nghĩ dám làm, giàu nhiệt huyết và sức sáng tạo đã tích cực tìm tòi, đổi mới công nghệ, nhất là công nghệ tuyển để tăng năng suất, giảm chi phí và tăng hàm lượng thực thu quặng tinh. Công tác môi trường được duy trì tốt theo hướng “Mỏ xanh – sạch – đẹp – hiện đại”. Với Dự án mở rộng nhà máy Luyện đồng, chủ đầu tư đã có sự phối hợp tốt với các nhà thầu, đơn vị tư vấn trong việc thực hiện tiến độ và đảm bảo chất lượng các hạng mục công trình. Các đơn vị của TKV đứng chân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã luôn tạo được mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với địa phương và ngày càng khẳng định được vai trò cũng như những đóng góp quan trọng của đơn vị với sự phát triển KT – XH địa phương.

Từ những tiền đề quan trọng đó, trong thời gian tới, đồng chí Lê Minh Chuẩn chỉ đạo, Tổng công ty Khoáng sản cần tiếp tục rà soát lại để lập quy hoạch tổng thể các hạng mục công trình thuộc tổ hợp mỏ – tuyển theo hướng tập trung quy mô, hiện đại, mang tính dài hạn, quan tâm đến việc trồng cây phủ xanh cho dự án. Về phần mỏ, tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu về kỹ thuật khai thác mỏ; về tuyển, hoàn thiện công nghệ tuyển cell, đầu tư cho công tác an toàn cho cả trong và ngoài nhà máy, rà soát và có giải pháp tích cực đảm bảo an toàn tuyệt đối bảo vệ hồ thải quặng đuôi khi mùa mưa bão đến gần. Đẩy mạnh nghiên cứu đổi mới về công nghệ nâng cao tỷ lệ thu hồi tinh quặng – đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong chế biến khoáng sản. Đặc biệt, với các dự án trọng điểm cần tăng tốc triển khai để đảm bảo theo đúng kế hoạch như: Dự án mở rộng nâng công suất nhà máy tuyển lên 2,5 triệu tấn quặng/năm, Dự án mở rộng nâng công suất nhà máy Luyện đồng Lào Cai, Dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển đồng Sin Quyền…

Thuỳ Linh

Nguồn : Vinacomin.vn

Thông tin liên quan