du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Đại hội III Đảng bộ Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin Đại hội của trí tuệ và đổi mới

( 14/11/2017 - 2:13 )

Ngày 8,9/6/2015 tại trụ sở Tổng Công ty số 193 Nguyễn Huy Tưởng- Thanh Xuân – Hà Nội. Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TCTy lần thứ III, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Ban chấp hành Đảng ủy Tổng công ty khóa III ra mắt Đại hội.

Đến dự Đại hội, Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội có đ/c Doãn Trung Tuấn phó Bí thư đảng ủy khối CN Hà Nội; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có đ/c Lê Tuấn Minh, phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam; Tổng Công ty có các đ/c Trần Quốc Lộc – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; đ/c Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Các đ/c là Bí thư Đảng ủy của các Công ty con trong TCTy cùng 124 đ/c là đại biểu chính thức được bầu từ các Đảng bộ, Chi bộ trưc thuộc TCTy đã về dự.

Đ/c Đào Minh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy TCTy đã trình bày báo cáo chính trị của BCH khóa II, theo đó báo cáo nêu rõ: 5 năm qua, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp và khó lường. Xung đột xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là tình hình căng thẳng trên biển Đông.

Ở trong nước, việc tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế được triển khai quyết liệt, môi trường kinh doanh và năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp trong khi yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao…
Nhà nước tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ, kiềm chế lạm phát; sức mua giảm, giá cả đầu vào nhiều loại biến động tăng; các loại thuế, phí, lệ phí tại các địa phương tăng mạnh làm tăng chi phí giá thành. Thị trường tiêu thụ khoáng sản gặp khó khăn, giá bán các sản phẩm chính của Tổng công ty giảm mạnh so với 5 năm trước. Một số sản phẩm giá bán thấp như: kẽm thỏi, thiếc thỏi, đồng tấm, axít, quặng sắt, các sản phẩm fero, … sức mua suy giảm. Đội ngũ CBCN kỹ thuật và công nhân lành nghề còn thiếu và yếu, đặc biệt là các mỏ ở vùng sâu, vùng xa. Song với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã tạo ra sức mạnh, tạo ra sự đồng thuận cao trongCBCNVC và sự nhất trí cao trong tập thể lãnh đạo Tổng công ty để vượt qua những khó khăn và thách thức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đảng bộ Tổng công ty đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra. Kết quả đạt được như sau:
– Giá trị tổng sản lượng đạt 2.667 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng bình quân là 3,13% năm và tăng 1,44 lần so với giai đoạn 2006-2010;
– Doanh thu đạt 18.326 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng bình quân 5% năm và tăng 1,6 lần so với giai đoạn 2006-2010;
– Nộp ngân sách đạt 2.640 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng bình quân 8,23% năm và tăng 2,4 lần so với giai đoạn 2006-2010;
– Lợi nhuận đạt752tỷ đồng, bằng 54% so với giai đoạn 2006 – 2010 (nguyên nhân chính là do trong nhiệm kỳ khủng hoảng kinh tế thế giới, giá bán các sản phẩm khoáng sản giảm, chi phí thuế, giá vật tư, nguyên nhiên liệu Nhà nước liên tục điều chỉnh tăng,…);
– Tiền lương bình quân 72.963.000 đồng/người năm, tăng 2 lần so với giai đoạn 2006-2010;
– Tổng mức đầu tư 3.883 tỷ đồng, tăng trưởng 2 lần so với giai đoạn 2006-2010;
Công tác xây dựng Đảng :
5 năm liền từ 2010 đến 2014, Đảng bộ Tổng Công ty đều đạt Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
100% các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty hàng năm đều được Đảng bộ Tổng công ty đánh giá phân loại là Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh trong đó có trên 15% đạt Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
100% đảng viên đủ điều kiện đều được đánh giá phân loại hàng năm; không có Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; tỷ lệ Đảng viên đủ tư cách HTTNV đạt trên 95%, trong đó, trên 20% đạt HTXSNV.
Trong nhiệm kỳ 2010-2015 đã kết nạp được 126 Đảng viên mới, tăng 110% so với Nghị quyết đề ra. Nhiệm kỳ qua đã làm thủ tục cấp Thẻ Đảng cho 150 Đảng viên.Toàn Đảng bộ có 25 Đảng viên được vinh dự tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Phát biểu tại Đại hội đ/c Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy khối CN Hà Nội; Đ/c Lê Tuấn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Tập Đoàn CN Than – Khoáng sản VN đã ghi nhận thành tích xuất sắc của Đảng bộ TCTy trên các mặt lãnh đạo SXKD, xây dựng Đảng, và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng nhiệm kỳ qua. Các đ/c đề nghị Đại hội nghiên cứu bổ sung vào Báo cáo một số mặt công tác như: Đảng bộ cần tuyên truyền giáo dục để Đảng viên và người lao động nhận thức sâu sắc về những thuận lợi, khó khăn những thách thức trong quá trình SXKD của TCTy; Quản lý chặt chẽ công tác đầu tư, áp dụng công nghệ mới, đẩy mạnh công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt chú ý đến công tác chuẩn bị tài nguyên, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, nhất là các chuyên gia kỹ thuật về khai thác và chế biến khoáng sản. Tiến hành đúng tiến độ cấu trúc lại TCTy như cổ phần hóa Công ty mẹ, thoái vốn ở một số đơn vị không cần tham gia; tiếp tục triển khai các dự án chế biến sâu khoáng sản. Trong công tác Đảng cần nêu cao vai trò hạt nhân của mỗi Đảng viên, khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong các lĩnh vực của quá trình sản xuất, tích cực triển khai tại các Chi, Đảng bộ chương trình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Đảng ủy TCTy khóa III gồm 15 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên BCH đã bầu 5 đ/c vào Ban thường vụ, bầu đ/c Nguyễn Tiến Mạnh -Tổng Giám đốc TCTy là Bí thư đảng ủy TCTy khóa III; đ/c Đào Minh Sơn là Phó Bí thư Đảng ủy TCTy khóa III, bầu 5 đ/c trong Ủy ban kiểm tra Đảng ủy TCTy khóa III; Đại hội đã bầu được 7 đ/c là đại biểu sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội tới đây.
Phương hướng khóa III nhiệm kỳ 2015-2020 báo cáo nêu rõ:
Tư duy chiến lược của TCTy:Từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh; thân thiện với môi trường; thích ứng với biến đổi của thị trường; hài hòa với địa phương và cộng đồng; hài hòa với đối tác và bạn hàng; hài hòa giữa các công ty thành viên và người lao động.Mục tiêu tổng quát là:
“XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỔNG CÔNG TY KHOÁNG SẢN

GIẦU MẠNH – THÂN THIỆN – HÀI HÒA”
Đưa Tổng công ty trở thành Nhà sản xuất và cung ứng các sản phẩm từ các khoáng sản: đồng, chì, kẽm, thiếc, vàng, tinh quặng sắt và phôi thép, đất hiếm với khối lượng lớn, chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước; phấn đấu tăng trưởng nhanh, hiệu quả cao và bền vững; Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết, thống nhất, có năng lực lãnh đạo và tính chiến đấu cao. Đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức có phẩm chất tốt, năng lực chuyên môn cao đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Tổng công ty trong tình hình mới.
Các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ:
– Giá trị tổng sản lượng tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2011-2015;

– Doanh thu đạt 36.770 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 5% /năm, và tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2011-2015;

– Nộp ngân sách trên 5.000 tỷ đồng, tăng 2 lần so với giai đoạn 2011-2015;

– Lợi nhuận đạt 1.000 tỷ đồng, tăng 1,33 lần giai đoạn 2011-2015;
– Tiền lương bình quân 80.259.300 đồng/người /năm, tăng 1,1 lần so với giai đoạn 2011-2015;
– Tổng mức đầu tư 11.841 tỷ đồng, tăng 3 lần so với giai đoạn 2011-2015.

Trong giai đoạn 2016 – 2020 tập trung đầu tư các Dự án: Mở rộng nâng công suất khu Mỏ Tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai giai đoạn I lên 20.000 tấn/năm, dự kiến năm 2017 đưa vào sản xuất.
Trong diễn văn bế mạc Đại hội đ/c Nguyễn Tiến Mạnh -Bí thư Đảng bộ TCTy khóa III thay mặt Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và công nhân viên chức trong TCTy tăng cường, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.
Đại hội đã thành công tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội ./.

Đ/c: Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy khối CN Hà Nội phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Lê Tuấn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Tập Đoàn CN Than – Khoáng sản VN phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Đại hội.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tác giả bài viết: Đức Mậu; Ảnh: Minh Hùng

Thông tin liên quan