Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Giá kim loại cơ bản đồng loạt tăng do lo ngại nguồn cung của Trung Quốc

( 23/11/2017 - 0:56 )

Vinanet – Giá nickel và kẽm và hầu hết các kim loại cơ bản tăng cao vào ngày 4/10 do những lo ngại về nguồn cung từ Trung Quốc.
Các thương nhân hàng hóa cho biết thị trường vẫn đang chịu tác động của cuộc đàn áp về môi trường của Trung Quốc đối với các nhà máy luyện kim trước đây và hoạt động nhập khẩu trong tương lai.
Một thương nhân ở Perth cho biết: “Trung Quốc càng làm giảm lượng trong nước, thì càng cần phải nhập khẩu, như vậy.
Giá nickel kỳ hanh 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London CMNI3 tăng 1% lên 10.750 USD/tấn vào lúc 5:40 GMT.
Theo ngân hàng ANZ, giá nickel được hỗ trợ vì nguồn cung thiếu hụt trầm trọng so với nhu cầu tiêu thụ. Nickel được sử dụng để chế tạo thép không gỉ và các loại pin.
Thượng Hải giao dịch kỳ hạn được đóng cửa trong tuần này để quan sát các ngày lễ quốc gia ở Trung Quốc.
Tuần này, Sàn giao dịch Hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải sẽ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc Khánh.
Giá kẽm kỳ hạn 3 tháng trên sàn London tăng 0,5% lên 3.280 USD/tấn, gần mức cao nhất trong 10 năm qua là 3.292 USD và đạt được trong phiên giao dịch vào ngày thứ Ba.
Giá đồng giao trong 3 tháng ổn định ở 6.521 USD/tấn, hướng tới ngày tăng thứ 3 liên tiếp.
Giá nhôm giao trong 3 tháng tăng 0,7% lên 2.145 USD/tấn sau khi tăng 1,25% trong phiên đêm hôm qua. Giá nhôm đã tăng 27% kể từ đầu năm trước lo ngại thiếu cung khi Trung Quốc lên kế hoạch đóng cửa các nhà máy sản xuất nhôm trong suốt mùa đông.
Tại nhà máy chế tạo kẽm lớn thứ hai ở Bắc Mỹ, thuộc sở hữu của Quỹ Thu nhập Noranda, đã bác bỏ đề xuất lương và trợ cấp từ công ty và tiếp tục đình công, đại diện cho công nhân cho biết
Công ty Glencore GLEN.L đã đồng ý mua thêm cổ phần trị giá ít nhất 531 triệu USD vào mỏ khoáng kẽm lớn nhất Peru, Volcan Compañia Minera.
Các công ty khai khoáng hoạt động ở Indonesia sẽ phải trả một phần lợi nhuận sau thuế cho cả chính phủ và chính quyền địa phương, theo dự thảo luật thuế mới của Indonesia, Reuters cho biết.
Nguồn: VITIC/Reuters

Nguồn : Vinanet.vn