du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Sáng mãi truyền thống công nhân Khoáng sản

( 15/11/2017 - 1:48 )

15/9 hàng năm luôn là ngày đặc biệt với tập thể CNCB Tổng Công ty Khoáng sản bởi đây là ngày truyền thống của công nhân ngành Khoáng sản. Năm 2013 lại càng ý nghĩa hơn khi đúng ngày này là dịp kỷ niệm 55 năm Bác Hồ về thăm mỏ thiếc Tĩnh Túc. Trên khắp các khai trường, các xưởng máy của VIMICO những ngày đầu tháng 9 đang dấy lên phong trào thi đua sôi nổi giành năng suất, chất lượng cao, các giải thể thao, các chương trình văn nghệ được tổ chức liên tục nhằm khích lệ tinh thần của công nhân lao động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, về đích sớm, góp phần làm sáng mãi truyền thống của công nhân ngành Khoáng sản Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Tiến Mạnh báo công dâng Bác

Nhớ ngày cả mỏ thiếc hân hoan đón Bác

Trong tiềm thức của CNCB Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng nói riêng và Tổng Công ty Khoáng sản nói chung vẫn còn nhớ như in những cảm xúc trong ngày 15/9/1958 – ngày cả mỏ thiếc có một niềm vui thật đặc biệt, cùng hân hoan đón Bác Hồ – vị Lãnh tụ kính yêu về thăm mỏ. Đó là một ngày cuối thu, bầu trời quang đãng, mát mẻ. Lúc đó, mỏ thiếc Tĩnh Túc có 2000 công nhân, 150 đảng viên và có 174 lao động xuất sắc, 26 chiến sĩ thi đua.

 

Trong buổi nói chuyện với công nhân cán bộ nơi đây, Bác Hồ tuyên dương những công nhân đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 277 tổ lao động xã hội chủ nghĩa và tổ cơ khí được tuyên dương Anh hùng Lao động. Đồng thời, Bác cũng căn dặn, mọi người phải không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ quản lý, nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Khi được một công nhân biếu một thỏi thiếc – sản phẩm của thợ mỏ làm ra, Bác nói “Bác cảm ơn các cô, các chú biếu Bác món quà này, nó cũng quý nhưng chưa thật quý mà món quà quý nhất mà các cô, các chú biếu Bác là hoàn thành vượt mức kế hoạch”. Ngay sau đó, cả mỏ dấy lên phong trào làm theo lời Bác. Nhiều tấm gương lao động sản xuất giỏi đã xuất hiện trong thời kỳ đó như Triệu Thị Soi, Chiến sĩ Thi đua toàn quốc là nữ lái xe gạt; Nguyễn Thị Toan, Chiến sĩ Thi đua toàn quốc vì thành tích bắt goòng chở đất đá giỏi, có những ca chị đã đẩy được 1.000 goòng…

Để ghi nhớ, giữ gìn và phát huy truyền thống, ngày 15/9/2010, Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Khoáng sản đã tổ chức khánh thành Công trình lịch sử truyền thống văn hóa Mỏ thiếc Tĩnh Túc là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức phù điêu Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc. Tượng đài được đúc bằng đồng do Tổng công ty Khoáng sản sản xuất cao 3,6m, bệ đá bằng đá khối Thanh Hóa cao 3,4m nằm trên khuôn viên trung tâm mỏ. Công trình có kiến trúc nghệ thuật hoành tráng, có ý nghĩa lịch sử tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, đáp ứng niềm mong mỏi của bao thế hệ công nhân Mỏ.

Tĩnh Túc khoác “áo mới”

Nói đến Mỏ thiếc Tĩnh Túc – Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng ai cũng biết đây là một trong những đơn vị khó khăn nhất của Tổng Công ty Khoáng sản từ nhiều năm nay. Sau nhiều năm khai thác, nguồn tài nguyên Mỏ thiếc Tĩnh Túc cạn kiệt. Năm 1992, Tĩnh Túc hết hạn khai thác. Để duy trì phát triển nghề sản xuất thiếc truyền thống, phát huy kinh nghiệm khai thác chế biến thiếc của đội ngũ công nhân và tận dụng hệ thống hạ tầng do Liên Xô xây dựng, Công ty đã lập dự án đầu tư cải tạo khai thác lộ thiên khu Đông Mỏ thiếc Tĩnh Túc. Sau nhiều khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục cấp phép mỏ thì cuối cùng Công ty đã được phép khai thác thiếc lộ thiên trên diện tích 17,7 ha, mức sâu tới 647 mét với trữ lượng 1.108 tấn, công suất khai thác 146 tấn/năm, thời hạn khai thác 7 năm 8 tháng. Có thể nói đây là một tin vui giúp thợ mỏ Tĩnh Túc lại tiếp tục có “ruộng cày”, mỏ thiếc sẽ nhanh chóng chuyển mình và khoác lên “áo mới”, cán bộ công nhân viên đơn vị từ đây yên tâm gắn bó, công hiến cho mỏ.

Nhờ có những chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi được cấp phép, Công ty lại có sẵn khai trường, có đầy đủ hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ cho khai thác như đường, điện, nước; riêng nguồn điện, sử dụng điện năng từ 4 nhà máy thủy điện của Công ty, vừa chủ động trong sản xuất, vừa rẻ so với điện lưới quốc gia; Công ty còn có sẵn lò luyện thiếc, công suất 300 tấn năm, có một số dây chuyền tuyển; đội ngũ công nhân sản xuất thiếc ở Tĩnh Túc hiện có hơn 200 người… nên ngay khi được cấp phép, đơn vị đã bắt nhịp vào guồng máy sản xuất khá nhanh và hiệu quả.

Minh chứng rõ nét nhất là trong 2 năm trở lại đây, Thiếc Tĩnh Túc luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch cấp trên giao trong thời gian sớm với sản lượng thiếc 300 tấn/năm thay vì trước đây chỉ duy trì trung bình khoảng 120 tấn/năm. Kết quả này cũng đóng góp đắc lực vào các chỉ tiêu SXKD của Công ty Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng được nâng lên, nhất là lợi nhuận đã tăng dần, đời sống cán bộ công nhân viên từng bước ổn định, không ngừng được cải thiện.

VIMICO khẳng định mình

Những thành tích đáng ghi nhận của Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng cũng đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của Tổng Công ty Khoáng sản. Phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống vượt khó, theo lời dạy của Bác Hồ, không chỉ CNCB Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng mà những ngày tháng 9 này hầu hết các đơn vị thành viên của VIMICO dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi. Trong khó khăn, VIMICO vẫn quyết tâm vươn lên khẳng định mình bằng những con số thuyết phục, những việc làm thiết thực.

Có thể thấy, đã thành thông lệ nhiều năm nay, Tổng Công ty Khoáng sản đều chọn Mỏ thiếc Tĩnh Túc nơi có Tượng đài Bác Hồ là nơi phát động thi đua. Bao giờ cũng vậy, dịp đó, CNCB từ khắp các đơn vị ở các vùng miền của Tổng Công ty đều chọn một ngày đầu năm thật đẹp để cùng quy tụ về với cội nguồn Tĩnh Túc thắp nén hương, báo công với Bác. Ngay sau đó Lãnh đạo Tổng Công ty sẽ phát động các phong trào thi đua, giao các chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị để phấn đấu. Năm 2013, Khoáng sản đặt mục tiêu phấn đấu doanh thu đạt trên 3.300 tỷ đồng, lợi nhuận trên 86 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 500 tỷ đồng và đảm bảo tiền lương bình quân đạt 5,6 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả sản xuất, kinh doanh; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường khu vực sản xuất. Tính đến nay, cơ bản các chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm, Tổng Công ty đều đáp ứng theo đúng kế hoạch.

Ngày kỷ niệm 55 Bác Hồ về thăm mỏ Thiếc Tĩnh Túc năm nay vẫn được diễn ra ở mảnh đất truyền thống Tĩnh Túc – Cao Bằng. Điều đặc biệt trong những ngày này, Tổng Công ty Khoáng sản sẽ tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong toàn Tổng Công ty, 254 ca sỹ, diễn viên thợ mỏ ở khắp các vùng miền sẽ cùng về đây, mang lời ca tiếng hát để “chắp cánh ước mơ” cho thợ mỏ VIMICO.

Nguồn : (Vinacomin)