du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Giá vàng ngày 29/03/2021 thế giới tăng, trong nước giảm nhẹ

( 29/03/2021 - 13:38 )

Hôm nay, giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ, tuy nhiên giá vàng trong nước lại giảm nhẹ so với cuối tuần trước, SJC còn mức 55,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm
Vào lúc 10h giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 54,90 triệu đồng/lượng (không đổi so với cuối tuần qua) – bán ra 55,32 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng).
Tập đoàn PNJ – SJC niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 54,90 triệu đồng/lượng (không đổi) – bán ra 55,30 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng).
Giá vàng Phú Quý – SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 54,90 triệu đồng/lượng – bán ra 55,30 triệu đồng/lượng (giảm 70.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán)
Giá vàng thế giới 1.729 – 1.731 USD/ounce
Giá vàng thế giới hôm nay giao dịch quanh ngưỡng 1.729 – 1.731 USD/ounce, tăng 1-3 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.
Với việc thị trường vàng giao dịch trong phạm vi khá hẹp, các nhà phân tích cho rằng, xu hướng giá vàng tăng hoặc giảm đều có khả năng xảy ra trên thị trường. Bên cạnh đó, giới đầu tư nhận định động thái giá vàng sẽ phụ thuộc vào tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu.
Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết giá vàng thế giới có thể chứng kiến mức giảm xuống còn 1.700 USD, nhưng sau đó các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường. Theo ông Strible, lợi suất trái phiếu không thể mãi kéo dài mức cao và một khi xu hướng này đảo ngược, vàng sẽ lấy lại được sức mạnh.
Ông Lukman Otunuga, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, phân tích những tiến triển đáng khích lệ trong công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Mỹ đã thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn ở quốc gia này, do đó nâng cao nhu cầu đối với đồng bạc xanh. Nếu tỷ giá USD kéo dài đà tăng trong tuần tới, giá vàng có thể tiếp tục xuống thấp hơn.
Giám đốc chiến lược tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, cho rằng thời điểm hiện tại chưa phải lúc đầu tư vào vàng khi đồng bạc xanh đang chiếm ưu thế.
Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cấp cao tại Kitco.com, là người duy nhất đưa ra quan điểm trung lập trong cuộc khảo sát Phố Wall tuần này. Mặc dù ông Wyckoff nhận thấy thị trường đang ở trong một mô hình giao dịch đi ngang, nhưng giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống trong ngắn hạn; trong khi đó, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group -Charlie Nedoss, lại tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí với điều kiện giá vàng giữ trên mức trung bình động 20 ngày là khoảng 1.725 USD/ounce. Ông cũng chỉ ra rằng, đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu sắp đạt mức đỉnh.
Cùng quan điểm, Chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis tại RJO Futures cho rằng, đây chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu tham gia vào thị trường vàng.
Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết, thị trường chứng khoán tăng và đồng đô la Mỹ vững chắc dường như không gây áp lực quá nhiều lên giá vàng là một tín hiệu tốt.
Lạc quan hơn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis cho biết, tâm lý thị trường đang ở mức thấp so với hồi tháng 8/2020 là một dấu hiệu tốt khác nữa. “Đây có lẽ là thời điểm để mua vào và tuần tới có thể chứng kiến thêm một tuần tăng giá đối với vàng”, ông Pavilonis nói. Tuy nhiên, nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered lại cho rằng, giá vàng đang ở mức vừa phải nhưng kim loại quý phải đối mặt với nhu cầu giảm sút trong bối cảnh không có chất xúc tác vĩ mô nào thúc đẩy kim loại quý tăng giá.
Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ giá vàng tăng đã giảm so với tuần trước. Cụ thể, chỉ có 44% số chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có 50% nhận định giá vàng giảm và còn lại chỉ 6% giữ quan điểm trung lập. Còn với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng là 47%, còn tỷ lệ dự báo giá vàng giảm là 32%, còn lại 22% cho rằng giá vàng đi ngang. Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần trước tại 1.734,30 USD/ounce, ghi nhận tuần giảm đầu tiên sau ba tuần tăng liên tục trước đó. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,5% cả tuần qua.

Nguồn: VITIC