du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc

( 17/09/2018 - 8:15 )

Sáng 15/9/2018, tại Khu di tích lịch sử truyền thống văn hoá Mỏ thiếc Tĩnh Túc (Cao Bằng), Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng – Tổng công ty Khoáng sản – TKV đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc (15/9/1958 – 15/9/2018).

Trong khuôn khổ chương trình buổi lễ, trước khi các đại biểu di chuyển về khu vực tượng đài Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử truyền thống văn hoá Mỏ thiếc Tĩnh Túc, các đại biểu đã dâng hương và thăm quan nhà truyền thống của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng.

Tiếp đó, tại khu vực tượng đài Bác Hồ, lễ kỷ niệm được diễn ra trang nghiêm. Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc, đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng nhấn mạnh: Sáu thập kỷ vừa qua đầy gian khó nhưng cũng rất đỗi vinh quang, đủ đầy cả cay đắng, ngọt bùi và những bước thăng trầm mà có lẽ lớp lớp thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên lao động gắn bó với Mỏ thiếc Tĩnh Túc (nay là Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng) sẽ thấm thía hơn ai hết.

Gắn với Mỏ thiếc Tĩnh Túc là những dấu mốc không thể quên như: sự kiện thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Mỏ thiếc Tĩnh Túc vào ngày 21/10/1930 tại Đền Ông Búa, đánh dấu giai đoạn mới về sự đoàn kết đấu tranh của công nhân vùng mỏ dưới sự lãnh đạo của Đảng; lễ khởi công xây dựng lại Mỏ thiếc Tĩnh Túc được tổ chức long trọng vào ngày 25/10/1955 – đây là mốc son lịch sử mãi mãi gắn liền với sự phát triển của Mỏ, truyền thống của Công ty và sau này chính ngày này được chọn là ngày thành lập Mỏ thiếc Tĩnh Túc. Đặc biệt ngày 15/9/1958, Mỏ thiếc Tĩnh Túc rất vinh dự và tự hào được đón Bác Hồ về thăm. Bác động viên và trực tiếp giao nhiệm vụ cho trên 3.000 CBCNV – LĐ phải đoàn kết, hăng say lao động, thi đua yêu nước và sản xuất vượt kế hoạch; nghe theo lời Bác dạy, Mỏ thiếc đã luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao. Để ghi nhớ dấu mốc này, kể từ năm 2008 HĐQT TKV đã có quyết định lấy ngày 15/9 là ngày Truyền thống ngành Khoáng sản. Tiếp đó là công nhân Mỏ thiếc tham gia chiến đấu giải phóng miền Nam và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Những năm 1990 được coi là giai đoạn khó khăn nhất của Mỏ thiếc Tĩnh Túc khi Nhà nước thực hiện xoá bỏ cơ chế quan liêu bao cấp, chuyển sang kinh tế thị trường; đã có lúc sản xuất ở Mỏ bị đình trệ, công nhân Mỏ 8 tháng không có lương và có nguy cơ bị phá sản nhưng cùng với những nỗ lực không ngừng, Mỏ thiếc Tĩnh Túc đã từng bước vượt qua khó khăn, vững bước đi lên và qua nhiều lần chuyển đổi với nhiều tên gọi khác nhau, cho đến ngày hôm nay là Công ty Cổ phần Khoáng sản Luyện kim Cao Bằng trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản – TKV.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thảo – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng chung vui với sự đổi thay không ngừng của Mỏ thiếc Tĩnh Túc giàu truyền thống và những kết quả mà Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đã đạt được trong suốt những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển KT – XH của tỉnh Cao Bằng. Đồng chí khẳng định, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng, Tổng công ty Khoáng sản, Tập đoàn TKV mà còn của nhân dân Thị trấn Tĩnh Túc nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. Thời gian tới, UBND tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác an toàn – môi trường, an sinh xã hội của đơn vị.

Ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích vẻ vang mà Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đã đạt được trong 60 năm qua, đồng chí Đặng Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ – Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV đã có những nhắn nhủ, đồng thời giao nhiệm vụ cho Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng trong thời gian trước mắt và lâu dài phải phát huy những truyền thống quý báu, là “cái nôi” của ngành công nghiệp khai khoáng nước nhà, xứng đáng với sự tin yêu của Bác Hồ, để phát triển bền vững trong những năm tới, Công ty cần quyết liệt tập trung vào nhiều giải pháp như: đẩy mạnh đầu tư công nghệ, đổi mới công tác quản lý, sắp xếp tinh gọn lại bộ máy, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, có kế hoạch dài hạn cho công tác phát triển tài nguyên, quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, gắn kết chặt chẽ cùng cộng đồng trách nhiệm với địa phương… từ đó hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Mão – Nguyên Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Mỏ thiếc Tĩnh Túc có những chia sẻ, bộc bạch đầy xúc động về những năm tháng gắn bó với vùng mỏ giàu truyền thống này.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Cao Bằng đã vinh dự được Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV tặng bằng khen và Chủ tịch Công đoàn TKV tặng bức trướng./.

 

 

 

Thông tin liên quan