du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

TKV 2019: Vượt khó – Bứt phá – Về đích – và Hoàn thành ngoạn mục

( 13/01/2020 - 8:27 )

Ngày 10/1/2020, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2019 là năm khởi sắc toàn diện của TKV trên tất cả các lĩnh vực, ghi dấu ấn đậm nét trên hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Toàn cảnh Hội nghị

Với các giải pháp đồng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt linh hoạt của cả hệ thống chính trị; sự đồng thuận, nỗ lực, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của tất cả người lao động, công nhân cán bộ toàn Tập đoàn, TKV đã “Vượt khó – Bứt phá – Về đích – và Hoàn thành ngoạn mục” tất cả các chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch năm 2019. TKV đã tận dụng các điều kiện thuận lợi về thị trường, thực hiện thành công chủ trương “Chuyển đổi thành công mô hình từ sản xuất than sang mô hình sản xuất gắn với thương mại than”.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế Thế giới và trong nước, biến động của thị trường năng lượng quốc tế, nhu cầu than cho phát triển kinh tế trong nước tăng đột biến; điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu và đi xa hơn, chi phí sản xuất ngày càng lớn…; song TKV đã chủ động điều hành đẩy cao nhịp độ sản xuất kinh doanh, phù hợp diễn biến thị trường và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm. Đặc biệt, sản phẩm chủ lực là than tăng trưởng rất ấn tượng, đạt 40,5 triệu tấn.

TKV đã huy động gia tăng tối đa sản lượng than, với ý thức trách nhiệm trong việc cung ứng than cho nền kinh tế, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

​Cùng với sản xuất, TKV triển khai mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than, nhập khẩu 6,5 triệu tấn than để pha trộn, chế biến; cung cấp được hơn 9 triệu tấn than cho sản xuất điện. Tổng sản lượng than tiêu thụ đạt 44 triệu tấn, trong đó, tiêu thụ than trong nước đạt 42,95 triệu tấn, tăng 8% thực hiện 2018. Riêng than cung cấp cho điện đạt 36,06 triệu tấn, tăng 6,8 triệu tấn so với thực hiện 2018. Sản xuất alumin vượt công suất thiết kế, sản lượng điện thương phẩm của TKV cũng đạt cao.

Theo đó, doanh thu toàn Tập đoàn năm 2019 đạt 131,5 ngàn tỷ đồng, tăng 9% so năm 2018. Nộp ngân sách nhà nước 18.100 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với thực hiện năm 2018. Lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng so với kế hoạch.

Những con số ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước… cho thấy sự khởi sắc trong hoạt động SXKD của Tập đoàn, các đơn vị trên tất cả các khối lĩnh vực sản xuất. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, TKV là đơn vị đạt tăng trưởng cao nhất trong khối ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam với chỉ số tăng trưởng trên 14%.

Trong năm 2019, TKV tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức và đổi mới quản trị doanh nghiệp, lao động tiền lương, chăm lo phát triển nguồn nhân lực và hoàn thiện cơ chế quản trị tài chính doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học – công nghệ vào tất các lĩnh vực sản xuất và công tác điều hành, quản lý nhằm cải thiện điều kiện làm việc, tăng thu nhập cho thợ mỏ, giảm giá thành và nâng cao năng suất…

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, TKV vẫn còn đứng trước những thách thức rất lớn. Nhu cầu thị trường tiêu thụ than, khoáng sản trong nước tiếp tục tăng cao, trong khi đó, năng lực sản xuất than của các mỏ hiện nay đã đến giới hạn; điều kiện khai thác mỏ, nhất là than ngày càng khó khăn hơn do tài nguyên xuống sâu hơn; chất lượng than trong nước chưa đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của các nhà máy nhiệt điện sử dụng công nghệ mới…

Năm 2020, nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao cho TKV rất nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự, cơ hội và thách thức đan xen nhau. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập thể lãnh đạo TKV tập trung triển khai có hiệu quả toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, bảo đảm kế hoạch năm 2020 đề ra được Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; các Bộ, Ngành và Chính phủ thông qua.

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017-2020 tại Quyết định số 2006/QĐ-TTg ngày 12/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ, để nâng cao hiệu quả hoạt động của tập đoàn. Quan tâm nghiên cứu, đổi mới mô hình tăng trưởng, hướng tới việc nâng cao chất lượng, chú trọng đến năng suất, hiệu quả của tăng trưởng.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Đồng chí Lê Minh Chuẩn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh áp dụng khoa học – công nghệ vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của tập đoàn, coi khoa học – công nghệ là chìa khóa để nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả của doanh nghiệp và tăng hệ số an toàn trong quá trình lao động sản xuất.

Chú trọng đầu tư mở rộng sản xuất; tập trung vốn đầu tư cho các dự án mỏ hầm lò mới; cải tạo, nâng cấp các mỏ hiện có để tăng sản lượng than bảo đảm nhu cầu than cho nền kinh tế theo Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đã được Thủ tướng phê duyệt…

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2019.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Hội nghị cũng đã chúc mừng các đồng chí lãnh đạo đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ được nghỉ chế độ trong 6 tháng cuối năm 2019 và tháng 1/2020.

TKV 2019: Vượt khó - Bứt phá - Về đích - và Hoàn thành ngoạn mục

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã phát động thi đua năm 2020.

 

 

Thông tin liên quan