Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Cán bộ công nhân và tuổi trẻ Tổng công ty Khoáng sản – TKV hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện

( 18/05/2020 - 10:48 )

Trước tình trạng cấp bách về việc thiếu các nguồn máu cấp cứu người do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sáng ngày 16/5/2020, tại Bệnh viện Than – Khoáng sản, đông đảo cán bộ, công nhân viên (CB CNV) và đoàn viên thanh niên Tổng công ty khoáng sản – TKV (VIMICO) đã hăng hái tham gia “Lễ hội Giọt hồng TKV – 2020” do Đoàn Thanh niên TKV phát động.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều CB CNV và đoàn viên thanh niên của VIMICO tình nguyện đến đăng ký tham gia hiến máu. Tại “Lễ hội giọt hồng TKV – 2020”, Ban tổ chức không chỉ tổ chức tuyên truyền về các đường lây lan và cách phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng, mà công tác phòng dịch cũng được chuẩn bị đầy đủ tại nơi diễn ra tiếp nhận máu.

Người tham gia hiến máu đã được phát khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn trước khi tham gia hiến máu, hướng dẫn thực hiện các quy trình đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm máu và tham gia hiến máu. Kết quả ngày hội đã thu về được hàng trăm đơn vị máu.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Bí thư Đoàn thanh niên VIMICO – cho biết, những năm qua, tuổi trẻ VIMICO luôn tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên TKV, Đoàn TN khối CN Hà Nội phát động. Trong đợt hiến máu này, CB CNV và đoàn viên, thanh niên VIMICO đã hiến tặng hàng trăm đơn vị máu, góp phần thiết thực cho công tác điều trị của ngành Y tế nói chung và của Bệnh viện TKV nói riêng.

Đoàn Thanh niên VIMICO còn duy trì mô hình “ngân hàng máu sống” với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên, họ sẵn sàng hiến máu khi cần huy động. Với sự tự nguyện của tuổi trẻ VIMICO khi tham gia vào mô hình “ngân hàng máu sống” đã thể hiện vai trò trách nhiệm cao cả của tuổi trẻ với cộng đồng và đất nước.

Cùng tham gia “Lễ hội giọt hồng TKV – 2020” lần này, đồng chí Bùi Tiến Hải – Phó Tổng giám đốc VIMICO hào hứng cho biết: “Thời gian qua, với hành động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của CBCNV không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mà còn là nét đẹp truyền thống của VIMICO.  Đặc biệt là, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Đảng, Nhà nước, TKV và VIMCO đã và đang tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo bảo việc làm và đời sống của trên 4.200 người lao động. Một điều đáng mừng nữa là, đến nay, VIMICO chưa có trường hợp CBCNV bị lây nhiễm dịch Covid-19. Kết quả này là một thành công lớn, trong đó có sự đóng góp tích cực của CBCNV và tuổi trẻ VIMICO”.

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt mục tiêu kép, đồng chí Bùi Tiến Hải đã đề nghị CBCNV và tuổi trẻ VIMICO tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch và tích cực tham gia các phong trào cùng chung tay vì cộng đồng, góp phần xây dựng VIMICO ngày càng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh “Lễ hội giọt hồng TKV – 2020” của VIMICO:

Lưu Ký – CTV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan