Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh làm việc với Ban VSTBPN Tập đoàn TKV

( 13/11/2017 - 1:08 )

Chiều 20/6, Đoàn công tác của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công thương do đồng chí Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Bộ Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban VSTBPN Tập đoàn TKV về công tác nữ công và hoạt động VSTBPN của ngành Than – Khoáng sản Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Biên – Phó TGĐ – thay mặt lãnh đạo Tập đoàn đã báo cáo với Thứ trưởng những nét chính về tình hình SXKD, đời sống, việc làm của CBCNV, người lao động Tập đoàn nói chung và đối tượng nữ CBCNV nói riêng. Với số lao động nữ chiếm hơn 20% trong tổng số CBCNV toàn Tập đoàn, những năm qua chị em đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD chung của Tập đoàn.

Báo cáo thông tin cụ thể hơn, đồng chí Đỗ Thị Nhung – Phó Ban VSTBPN Tập đoàn – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn TKV cho biết, thời gian qua, hoạt động của Ban VSTBPN Tập đoàn khá hiệu quả, được triển khai một cách bài bản. Điều đó thể hiện rõ nét ở việc Lãnh đạo Tập đoàn đã luôn quan tâm đến công tác này, hàng năm đều dành kinh phí cho Ban hoạt động. Lực lượng lao động nữ luôn được quan tâm cải thiện về điều kiện làm việc cũng như tiền lương, thu nhập; công tác cán bộ nữ được đẩy mạnh với chỉ đạo chung: những việc gì phụ nữ làm được thì phải ưu tiên cho chị em.

Ban VSTBPN Tập đoàn đã xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác cụ thể hàng năm, hàng tháng; phân công chi tiết cho các thành viên trong Ban. Mặt khác, Ban VSTBPN Tập đoàn còn thường xuyên được kiện toàn. Đồng thời, một trong những điểm tiêu biểu mà Ban VSTBPN Tập đoàn TKV duy trì tốt trong những năm qua chính là việc đều đặn tổ chức những lớp tập huấn thiết thực cho các Trưởng Ban VSTBPN ở các đơn vị cơ sở, tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Ban VSTBPN Tập đoàn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng nhấn mạnh một số điểm cần lưu ý để công tác nữ công và hoạt động của Ban VSTBPN Tập đoàn thời gian tới sẽ hiệu quả hơn nữa. Cụ thể, Thứ trưởng lưu ý Ban VSTBPN Tập đoàn cần hướng tới “2 thực, 2 không”. “2 thực” là thực tâm (phải có tâm trong công việc) và thực chất (quan trọng là chất lượng chứ không chỉ là hình thức); 2 không là không cứng nhắc và không hướng đến sự quá hoàn hảo.

Cùng với đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, bắt đầu từ Tập đoàn cần quan tâm trực tiếp hơn nữa, giám sát nhiều hơn nữa hoạt động VSTBPN, đề nghị Lãnh đạo Tập đoàn đưa nội dung công tác VSTBPN vào các cuộc họp thường niên cũng như nên có những khóa học bồi dưỡng riêng cho những cán bộ nữ trong quy hoạch. Về phía Ban VSTBPN Bộ Công thương sẽ tiếp tục gần cơ sở hơn, quan tâm hơn về môi trường, thể chế; nhanh chóng xem xét những kiến nghị của Tập đoàn để có hướng giải quyết kịp thời.
Nguồn : (vinacomin.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *