Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Tổng Giám đốc TKV làm việc với các đơn vị tại Lào Cai

( 11/05/2020 - 17:11 )

Trong 2 ngày 7 và 8/5/2020, Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Tập đoàn TKV) Đặng Thanh Hải và đoàn công tác của Tập đoàn đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị khoáng sản tại Lào Cai. Cùng tham gia Đoàn công tác còn có các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – TV HĐTV, PTGĐ Nguyễn Hoàng Trung, PTGĐ Lê Quang Dũng và Trưởng một số Ban chuyên môn của Tập đoàn.

Trong chương trình làm việc, TGĐ và Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường xây dựng và sản xuất tại Dự án mở rộng, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai (tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát); Khai trường Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai;  Công ty cổ phần đồng Tả Phời (ĐTP) – Vinacomin và nghe lãnh đạo Tổng công ty Hóa chất Mỏ, Tổng công ty (Tcty) Khoáng sản các đơn vị thuộc TKV tại Lào Cai báo cáo tình hình SXKD 4 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo của VIMICO, Tổng công ty triển khai thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020 trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, ĐTXD của toàn bộ các đơn vị. Trong đó phải kể đến tiến độ thực hiện đầu tư các dự án trọng điểm bị gián đoạn; Giá bán một số sản phẩm kim loại chính như đồng tấm, kẽm thỏi, thiếc thỏi đều giảm sâu; Công tác đền bù GPMB gặp nhiều khó khăn,.….

Tuy nhiên, VIMICO đã bám sát chỉ đạo của TKV, vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm duy trì SXKD, nên kết quả thực hiện 4 tháng đầu 2020 vẫn đạt được một số chỉ tiêu kế hoạch chính như sau: Tổng doanh thu:  1.445 tỷ đồng/6.588 tỷ đồng, bằng  21,93% KHN và bằng 94,65% cùng kỳ năm 2019;  Lợi nhuận 28 tỷ/163 tỷ đồng, bằng 17%KHN; Thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng, đạt trên 94%KH; Nộp ngân sách: 220 tỷ đồng (Công ty mẹ – Tcty: 176 tỷ đồng). Các Chi nhánh, Công ty con của VIMICO trong 4 tháng đầu năm đã có nhiều cố gắng để góp phần vào kết quả chung của Tổng công ty.

Tại mỏ đồng Sin Quyền, trong 4 tháng đầu năm, do phải khai thác quặng dưới moong sâu (khu Đông) bị ngập nước đã ảnh hưởng đến việc xúc bốc, chọn lọc nên ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất các thiết bị khai thác. Tcty đã tích cực triển khai giải pháp nắn suối tạm để đổ thải, giảm khối lượng vận chuyển; huy động thiết bị khai thác tối đa cho sản xuất.

Tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – VIMICO, mặc dù quí I/2020 phải dừng hoạt động để trung đại tu theo kế hoạch, song do chất lượng tinh quặng đồng vào luyện ổn định cộng với các biện pháp duy trì các chỉ tiêu kỹ thuật luyện nên Chi nhánh vẫn đạt sản lượng theo kế hoạch năm.

Công ty CP Khoáng sản 3 – VIMICO chủ yếu tập trung thực hiện khai thác quặng sắt tại mỏ sắt Kíp Tước, tham gia bóc xúc tại Công ty CP đồng Tả Phời. Hoạt động SXKD của đơn vị gặp khó khăn do tài nguyên biến động, thiết bị, dây chuyền tuyển tại mỏ sắt Kíp Tước xuống cấp dẫn đến hiệu quả SXKD đạt thấp. Công ty CP Gang thép Lào Cai đang thực hiện các thủ tục để thoái vốn theo kế hoạch.

Tại Dự án khai thác mở rộng, nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai, Tcty đã làm việc với các Sở, ban ngành tỉnh Lào Cai về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư để tiếp tục thực hiện công tác bồi thường GPMB và thi công  gói thầu Xây dựng bãi thải quặng đuôi giai đoạn 2 (gói thầu số 43); Nắn dòng và Xây dựng cầu qua suối Nậm Chỏn (gói thầu số 41).

Tại Dự án Mở rộng nâng công suất nhà máy luyện đồng Lào Cai (Tổng mức đầu tư: 3.927.534 triệu đồng), đến nay, ngoài các hạng mục đã hoàn thành trong năm 2019, trong 4 tháng đầu năm 2020 trên công trường dự án thực hiện cầm chừng do ảnh hưởng của Dịch Covid-19. Tuy nhiên, Tcty đã tích cực phối hợp và đôn đốc các nhà thầu khắc phục khó khăn để cung cấp các loạt vật tư, thiết bị cũng như xây lắp nên đến nay trên 80% khối lượng vật tư đã đưa về công trường. Khối lượng xây lắp đã thực hiện đạt 25% khối lượng. Tổng giá trị khối lượng đã thực hiện trong 4 tháng đầu 2020 đạt 29,4 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn, VIMICO đã tích cực tham gia, hỗ trợ Công ty CP ĐTP  trong công tác khoan, bóc xúc, vận chuyển đất đá, quặng, đảm bảo nâng cao hiệu quả SXKD của ĐTP, tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Đến nay, đã tổ chức thực hiện tham gia bóc xúc đất đá tại ĐTP với khối lượng 920.000 m3 và 756.000 tấn quặng nguyên khai. Bên cạnh đó, VIMICO đã xây dựng xong Phương án tài chính tổng thể có tính đến việc mua tinh quặng ĐTP để tích trữ nguyên liệu cho Dự án Mở rộng nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai, dự kiến hoàn thành đưa vào hoạt động đầu năm 2021.

Với các chỉ tiêu đã đạt được trong 4 tháng đầu năm, trong quý II/2020 và thời gian tiếp theo, VIMICO sẽ tích cực và quyết liệt chỉ đạo các đơn vị thực hiện, phấn đấu kết thúc 6 tháng, toàn Tổng công ty hoàn thành trên 50% sản lượng sản xuất và lợi nhuận kế hoạch. Tiếp tục duy trì tốt chế độ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tại các đơn vị sản xuất đảm bảo đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng thiết bị cho sản xuất. Tăng cường công tác kiểm soát chi phí, quản lý, sử dụng vật tư máy móc. Tích cực hỗ trợ, phối hợp cùng các đơn vị làm việc với các Sở, Ban ngành chức năng của tỉnh Lào Cai để hoàn thiện các thủ tục đầu tư như đền bù, cấp giấy chứng nhận đầu tư,…. đối với các dự án trọng điểm của Công ty mẹ. Giải quyết các khó khăn vướng mắc đối với dự án nâng công suất nhà máy luyện đồng Lào Cai để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, TGĐ Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tại khu vực Lào Cai đã kiên trì bám trụ, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo SXKD. Tuy nhiên, ngay sau khi đẩy lùi dịch bệnh, trước rất nhiều thách thức, khó khăn, TGĐ chỉ đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn tăng cường phối hợp với VIMICO và các đơn vị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cũng như trong vấn đề thủ tục cơ chế chính sách. TGĐ cũng đề nghị VIMICO tích cực hỗ trợ nhân lực cũng như thiết bị cho Công ty CP đồng Tả Phời xây dựng đường giao thông, vận chuyển đất đá; thiết bị khoan… hoàn thiện mặt bằng công nghiệp phục vụ sản xuất. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai đúng tiến độ các dự án; bảo vệ tốt an toàn ranh giới mỏ; chú trọng việc đảm bảo cảnh quan môi trường, an toàn hồ đập chứa chất thải. Bên cạnh đó, TGĐ yêu cầu VIMICO và các đơn vị tiếp tục triển khai công tác tái cơ cấu, quản trị nhân lực, quản trị chi phí để tăng năng suất và lợi nhuận. Từ nay đến cuối năm, cần bám sát các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật để điều hành sản xuất linh hoạt, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch 2020, tạo tiền đề vững chắc cho thời gian tiếp theo.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác:

Toàn cảnh khu Dự án mở rộng, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai 

1,2,3,4,5 – TGĐ Đặng Thanh Hải cùng các thành viên đoàn công tác thăm và làm việc tại Dự án mở rộng, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai;

6,7,8 – Thăm khai trường Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai; 

9, 10,11,12 – Thăm khai trường và làm việc với Công ty cổ phần đồng Tả Phời;

13,14,15,16, 17– Quang cảnh buổi làm việc với các đơn vị tại Lào Cai.

Lưu Ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan