Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Khéo co thì ấm

( 13/11/2017 - 23:28 )

CÀNG TRONG KHÓ KHĂN, CÀNG PHẢI CHẮT CHIU TỪ NHỮNG THỨ NHỎ NHẤT VÀ PHẢI CÓ CÁC GIẢI PHÁP QUYẾT LIỆT VÀO NHỮNG ĐIỂM MẤU CHỐT TRONG QUẢN LÝ KỸ THUẬT CƠ BẢN, QUẢN TRỊ CHI PHÍ, PHÁT HUY SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN KỸ THUẬT… CHỈ CÓ “KHÉO CO THÌ MỚI ẤM” – CHÚNG TÔI CẢM NHẬN ĐƯỢC TINH THẦN ẤY, PHƯƠNG CHÂM ẤY VÀ NHỮNG NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG CỦA TẬP THỂ CBCNV – LĐ CÔNG TY CP KIM LOẠI MÀU THÁI NGUYÊN – VIMICO ĐỂ VẪN GIỮ ĐƯỢC SẢN XUẤT ỔN ĐỊNH, ĐẢM BẢO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG ĐƠN VỊ TỪ ĐẦU NĂM 2016 ĐẾN NAY.

Có thể nói, ba khó khăn chủ yếu nhất với Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên trong 6 tháng đầu năm khi bước vào thực hiện kế hoạch SXKD năm 2016 chính là vấn đề tài nguyên, thiết bị và giá. Tài nguyên của mỏ Làng Hích thân quặng có chỗ chỉ 10 cm, không liên tục. Hệ thống thiết bị của Nhà máy kẽm xuống cấp nhiều. Đặc biệt, giá bán sản phẩm xuống thấp, có thời điểm thấp nhất giá kẽm chỉ khoảng 1.453 USD/tấn.

Dù vậy, nhờ có sự điều hành sâu sát từ lãnh đạo Tổng Công ty Khoáng sản, những chuẩn bị tốt cho sản xuất, triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ và sự chung sức, đồng lòng của tập thể CBCNV – LĐ Công ty nên về cơ bản trong hai quý đầu năm, Công ty đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, sản xuất có hiệu quả với lợi nhuận 12,7 tỷ đồng. Càng trong khó khăn, Công ty càng chắt chiu, đẩy mạnh lao động sáng tạo và từng bước vượt khó.

Đáng ghi nhận, Công ty đã làm tốt công tác quản lý kỹ thuật cơ bản – vấn đề rất quan trọng. Trong đó, công tác mỏ, tuyển đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra về cả khối lượng, hàm lượng và định mức tiêu hao, có tiết kiệm, không bị bội chi. Mấu chốt ở đây, hàm lượng khai thác, chất lượng sản phẩm liên quan đến mọi chi phí, đặc biệt là thuế phí và đảm bảo được năng suất liên quan đến chi phí cố định. Với công tác luyện kim thì chủ yếu là vấn đề tiêu hao định mức và đạt sản lượng kế hoạch vì chi phí của Công ty tập trung chủ yếu ở Nhà máy kẽm điện phân. Đồng thời, việc gia công, phục hồi được triển khai hiệu quả. Hiện nay, đã có nhiều vật tư Công ty thay thế có giá rẻ hơn như chất Sa lắng, thay Srotri bằng Baricacbonat, tự đúc tấm chì dương cực…

Mặt khác, Công ty đã thiết thực nâng cao được chất lượng công tác quản trị chi phí. Không chỉ làm tốt công tác lập kế hoạch chi phí sát, khả thi; ý thức, trách nhiệm của người quản lý chi phí cấp cơ sở không ngừng được nâng lên thì Lãnh đạo Công ty đã điều hành kế hoạch linh hoạt. Chỉ nói riêng về công tác nghiệm thu, có những thời điểm khó khăn, Giám đốc Công ty đã trực tiếp ngồi nghiệm thu, phân tích tăng giảm chi phí để có những điều hành kịp thời. Nhờ đó, hầu như giá thành sản xuất của các đơn vị trực thuộc Công ty đều đạt và thấp hơn kế hoạch. Việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất cũng góp phần không nhỏ giúp nâng cao hiệu quả nói chung. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả. Chẳng hạn giải pháp hoà tách trực tiếp bột oxit kẽm, không sử dụng lò nhiều tầng đã tiết kiệm nhiều chi phí như chi phí than cục 2,3 tỷ đồng/năm, chi phí SCL khoảng 4,6 tỷ đồng/năm.

Theo lãnh đạo Công ty, trước mắt để hoàn thành toàn diện kế hoạch 2016 trong những tháng còn lại của năm sẽ còn rất nhiều thách thức phải đối mặt. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp thì quan trọng hàng đầu vẫn là tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong toàn Công ty như Giám đốc Công ty Bùi Tiến Hải đã có lần chia sẻ với chúng tôi: “Ngoài đảm bảo tiền lương, phương châm chúng tôi luôn hướng tới là làm sao tạo được môi trường làm việc để người lao động thích đến làm việc và gắn bó hơn với Công ty”.

Thùy Linh

Nguồn : vinacomin.vn