du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Ra mắt phòng sát hạch kiến thức ATVSLĐ và ứng dụng tự ôn tập ATVSLĐ trên điện thoại thông minh

( 02/08/2023 - 14:54 )

Ngày 01/8/2023, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – Vimico đã tổ chức buổi ra mắt phòng sát hạch kiến thức ATVSLĐ trên máy tính và ứng dụng tự ôn luyện ATVSLĐ trên điện thoại thông minh (LĐV safe) trong chương trình gặp mặt CBCNV nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Chi nhánh (01/8/2007 – 01/8/2023)

Trên thực tế, khối lượng công việc trong các đợt huấn luyện về ATVSLĐ là rất lớn, bao gồm nhiều khâu như: chuẩn bị và in ấn tài liệu, giáo trình, đề cương ôn tập, đề thi, giấy thi. Bên cạnh đó, công tác coi và chấm thi thường nhiều thời gian và nguồn lực để duy trì tính chính xác. Điều này gây áp lực rất lớn lên đội ngũ nhân viên và cán bộ quản lý tham gia huấn luyện, sát hạch, đặc biệt khi số lượng người lao động phải tham gia huấn luyện hàng năm lớn (trên 1.000 lượt người).

Nhận thấy những khó khăn trên, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – Vimco đã đề xuất Tổng công ty Khoáng sản – TKV triển khai ứng dụng ôn tập, phần mềm sát hạch và phòng máy để phục vụ sát hạch kiến thức ATVSLĐ. Đây là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch Sáng – Xanh – Sạch đã được phê duyệt, mục đích chính nhằm áp dụng công nghệ thông tin vào công tác huấn luyện, thi sát hạch kiến thức về công tác ATVSLĐ-PCCN-BVMT; tạo kết quả nhanh, chính xác, hiệu quả hơn cách làm cũ. Bên cạnh đó, tạo tiện ích để người lao động ở các đơn vị dễ dàng tự học để thường xuyên được tiếp cận và củng cố kiến thức về các nội quy, phương pháp làm việc an toàn, các quy định của pháp luật, của cấp trên và của Chi nhánh về công tác ATVSLĐ-PCCN-BVMT. Ứng dụng ôn tập và phần mềm sát hạch do Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – Vimico và Công ty TNHH BCS phối hợp triển khai.

Đối với phần mềm sát hạch có những tính năng chính như sau:

Quản lý người lao động theo từng nhóm đối tượng (06 nhóm: 01, 02, 03, 04, 05, 06; an toàn điện ; an toàn hóa chất,…). Quản lý tài khoản của các thí sinh.

Quản lý các câu hỏi theo nhóm nội dung: Kiến thức pháp luật ATVSLĐ, An toàn điện, An toàn trong hoạt động xây dựng, an toàn hóa chất, sơ cứu y tế, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ, kỹ thuật ATVSLĐ chung…

Hỗ trợ tổ chức thi sát hạch trên máy tính và quản lý kết quả thi của từng người lao động theo từng đợt thi; tự động chấm thi và trích xuất kết quả thi sau mỗi đợt huấn luyện theo ngày thi hoặc theo thứ tự từ cao xuống thấp để đánh giá, phân loại.

Ứng dụng phần mềm sát hạch sẽ giúp giảm thời gian tổ chức thi sát hạch về ATVSLĐ cho người lao động từ kéo dài nhiều ngày xuống còn vài giờ.

Đối với ứng dụng ôn tập, có những tính năng cơ bản như sau:

Ứng dụng Ôn tập được triển khai trên 02 hệ điều hành chính là iOS (cài đặt qua App store) và Android (cài đặt qua CH Play).

Tích hợp thông tin thí sinh từ phần mềm sát hạch sang ứng dụng ôn tập; Quản lý bài giảng theo từng nhóm nội dung; Tích hợp câu hỏi vào bài giảng; Hiển thị câu hỏi theo từng nhóm câu hỏi.

Tạo các đề thi ngẫu nhiên. Hiển thị đề thi, tính toán thời gian và điểm thi của người lao động; Lưu lại lịch sử ôn tập và tổng kết quá trình tham gia của người lao động. Báo cáo tổng quan về các số liệu truy cập ứng dụng theo thời gian.

Ứng dụng được thiết kế khoa học, trực quan và dễ sử dụng, người lao động có thể sử dụng để học mọi lúc và mọi nơi, từng bước tự nâng cao hiểu biết, nhận thức về tất cả các mặt liên quan đến công tác ATVSLĐ – PCCC – BVMT tại Chi nhánh.

Trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH BCS phát triển phần mềm sát hạch và ứng dụng ôn tập với nhiều tính năng như: tích hợp sổ tay ATVSLĐ, sổ tay BVMT vào ứng dụng ôn tập; ứng dụng phần mềm mềm sát hạch phục vụ cho các cuộc thi khác như thi thợ giỏi, thi nâng bậc…

Việc ra mắt ứng dụng ôn tập và phòng sát về hạch công tác ATVSLĐ đã đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Chi nhánh cũng như Tổng công ty Khoáng sản – TKV. Đây là một mảnh ghép quan trọng trong mô hình quản lý và hoạt động của công tác ATVSLĐ, giúp cho các nghiệp vụ được triển khai đồng bộ trên môi trường số.

Một số hình ảnh kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Chi nhánh, ra mắt phòng sát hạch kiến thức AT-VSLĐ, ứng dụng ôn tập AT-VSLĐ LĐV safe :

Lãnh đạo Tổng công ty tặng hoa chúc mừng 16 năm ngày thành lập Chi nhánh

Lãnh đạo Tổng công ty Khoáng sản TKV và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – VIMICO ra mắt phòng sát hạch kiến thức AT-VSLĐ

Giao diện khi mở phần mềm sát hạch

Giao diện phần mềm sát hạch khi thí sinh làm bài

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên quan