Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Vinacomin ủng hộ chương trình “Chung tay thắp sáng vùng biển đảo Cô Tô”

( 13/11/2017 - 13:05 )

Vừa qua, tối 29/6, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh chương trình ủng hộ kinh phí đưa điện lưới ra Huyện đảo Cô Tô (đợt 1 tại Quảng Ninh) với chủ đề “Chung tay thắp sáng vùng biển đảo Cô Tô” đã diễn ra thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng. Vinacomin đã cùng chung sức tham gia chương trình này và ủng hộ số tiền 150 tỷ đồng cho dự án.

Chương trình do Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT – TH tỉnh. Tới dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Ngày 4/11/2012, dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô đã được khởi công. Đây là dự án đầu tiên trong cả nước được thi công với công nghệ chôn ngầm cáp 22kV dưới đáy biển. Tổng chi phí cho toàn bộ Dự án hơn 1.100 tỷ đồng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2013 và là công trình chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1930 – 2013).

Phát biểu tại lễ phát động “Chung tay thắp sáng vùng biển đảo Cô Tô”, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Khó khăn lớn nhất của Cô Tô là có vị trí cách xa đất liền tới 60km, đi lại khó khăn, thiếu thốn mọi mặt, đặc biệt là thiếu điện, nước sinh hoạt phục vụ đời sống nhân dân. Chính vì vậy, dự án đầu tư điện lưới ra đảo Cô Tô có ý nghĩa chính trị – kinh tế quan trọng của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và vùng biển đảo Đông Bắc Tổ quốc nói chung. Với tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng, dự án đang được thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân” cùng làm. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, Quảng Ninh đã chuẩn bị được trên 200 tỉ đồng. Đồng thời, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương đã quan tâm, đồng ý hỗ trợ 300 tỷ đồng (trong đó đến nay đã ghi kế hoạch vốn là 120 tỷ đồng và sẽ tiếp tục bố trí thêm 180 tỷ đồng nữa). Như vậy, hiện tại dự án mới huy động được 630 tỷ đồng, còn thiếu khoảng 500 tỷ nữa. Trong điều kiện ngân sách khó khăn như hiện nay, rất cần những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân từ mọi miền đất nước và bạn bè trên thế giới tiếp tục ủng hộ cho dự án”.

Ngay tại lễ phát động, đã có trên 200 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và các địa phương trong và ngoài tỉnh ủng hộ dự án với số tiền 205 tỷ đồng. Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao Bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tích cực đóng góp xây dựng cho dự án trong thời gian qua.

Sau sự kiện này tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động, tiếp nhận và tri ân các cơ quan, tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân cả nước tham gia ủng hộ kinh phí đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô (đợt 2) tại thủ đô Hà Nội.

Nguồn : Vinacomin.vn

Thông tin liên quan