Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Lãnh đạo Vinacomin kiểm tra công tác phòng chống bão số 5

( 13/11/2017 - 11:22 )

Sáng 3/8, ông Phạm Văn Mật, Phó Tổng giám đốc Vinacomin, Giám đốc Trung tâm điều hành sản xuất than tại Quảng Ninh cùng các thành viên Ban phòng chống mưa bão và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại các đơn vị.

Kiểm tra tại khai trường Công ty than Núi Béo

Đoàn đã đến các đơn vị Than Núi Béo, Hòn Gai, Hà Tu, Đèo Nai, Cọc Sáu, Uông Bí và một số đơn vị thuộc khối tiêu thụ than, nhiệt điện, cơ khí. Tại các đơn vị lộ thiên, đoàn đã kiểm tra các khu vực bãi thải, hệ thống thoát nước, tuyến đê bao dọc các tầng thải, đập chắn đất đá chân bãi thải, hồ nước đập, mương thoát nước sau đập, phân tách dòng chảy theo đúng phương án.

Kiểm tra phương án thoát nước chống ngập mỏ tại Xí nghiệp than Thành Công

Tại các đơn vị khối hầm lò, đoàn kiểm tra hệ thống bơm nước, điện dự phòng. Theo đó, đoàn chỉ đạo các đơn vị: Bố trí cán bộ trực canh gác và theo dõi công trình để kịp thời phát hiện nguy cơ có thể xảy ra sự cố. Tổ chức sơ tán người và thiết bị tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn nếu cần thiết; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại các vị trí xung yếu để ứng phó khi xảy ra sự cố.
Kiểm tra tại khai trường Công ty than Hà Tu

Đoàn công tác lưu ý các đơn vị khai thác hầm lò, do trong tháng 7 đã diễn ra mưa nhiều, nước đã ngấm và tích một lượng rất lớn trên các khu vực khai thác hầm lò, cho nên các đơn vị cần đặc biệt chú ý phương án phòng chống ngập mỏ; kiểm tra bề mặt địa hình, san lấp các hố tụ thuỷ, trám lấp các vết nứt và khu sụt lún; kiểm tra, khởi động máy phát điện diezen đảm bảo sẵn sàng phát điện khi bị mất điện lưới; chuẩn bị phương án sơ tán người và thiết bị đến nơi an toàn và sẵn sàng đối phó với các tình huống mưa to gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất…

Kiểm tra nhà xưởng, kho tàng, triển khai giằng néo đảm bảo chắc chắn đề phòng tốc mái, có phương án tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian bão đổ bộ. Các nhà máy nhiệt điện thuộc Vinacomin kiểm tra, xác định lượng than dự phòng để đảm bảo cung cấp đốt lò trong thời gian mưa bão, đề phòng trường hợp sự cố không cấp được than từ ngoài nhà máy.

Trước đó, Vinacomin cũng đã có công điện số 04/CĐ-BCĐ ngày 1/8/2013 có công điện khẩn số 05/CĐ – BCĐ triển khai công tác phòng chống bão số 5 tại các đơn vị

Cùng liên quan đến việc bão số 5, ông Vũ Thành Lâm, Phó Tổng giám đốc Vinacomin cho biết, moong nước nằm trên mặt đất, thuộc Công ty CP khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường, tràn xuống làm ngập khoảng 2km đường lò của Công ty than Mông Dương – Vinacomin. Tuy sự việc không bị thiệt hại về người, nhưng khiến 6 tổ hợp bơm và trạm điện trị giá hàng trăm tỷ đồng của công ty vẫn bị ngập sâu trong nước.

Để khắc phục sự cố này, Công ty than Mông Dương đã cho máy xúc đến vị trí được xác định là nguyên nhân gây ra sự cố để tiến hành san lấp, nhưng Công ty Thiên Thuận Tường ngăn cản. “Mưa bão đang đến gần, nếu không xử lý được sự cố này, tình hình sẽ rất nguy hiểm”. UBND TP Cẩm Phả cho biết, trong ngày hôm nay, nếu công ty Thiên Thuận Tường không hợp tác, chính quyền sẽ có biện pháp cưỡng chế.

Theo ông Phạm Đình Hòa – Phó ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh – một trong những hiểm họa lớn nhất nếu bão Jebi vào Quảng Ninh – đặc biệt là Hạ Long – là nguy cơ sạt lở.

Trong đợt mưa kéo dài gần 20 ngày vừa qua, toàn thành phố có gần 30 điểm sạt lở, trong đó nhiều hộ mất nhà, đổ nhà. “Mưa mới tạm dừng được 2 ngày, nền đất vẫn còn rất yếu. Bão số 5 đã vào, tình hình sẽ rất nguy hiểm” – ông Hòa cảnh báo.

Nguồn : (Vinacomin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *