Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Mục tiêu xuyên suốt

( 22/11/2017 - 23:39 )

“KHÔNG TAI NẠN, KHÔNG SỰ CỐ, GIẢM BỆNH NGHỀ NGHIỆP” chính là mục tiêu bao trùm và xuyên suốt của công tác ATVSLĐ mà CBCNV – LĐ Tổng công ty Khoáng sản – TKV (VIMICO) luôn ghi nhớ để nỗ lực thực hiện. Bởi, cùng với sản xuất kinh doanh thì đảm bảo an toàn luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, nhất là với đặc thù của VIMICO, các đơn vị nằm rải rác, phân tán ở nhiều tỉnh thành trên cả nước và có công nghệ sản xuất đa dạng, lĩnh vực sản xuất đa ngành, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Việc đảm bảo ATVSLĐ đã và đang đặt ra những yêu cầu ngày càng khắt khe, chặt chẽ, có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng ấy, công tác này được VIMICO đặc biệt chú trọng và triển khai một cách bài bản. Ngay từ đầu năm 2017, Tổng công ty đã sớm ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất, quán triệt đến các đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, chỉ đạo của cấp trên liên quan đến ATVSLĐ. Trong quá trình tổ chức thực hiện đến nay đã kết thúc quý III, có thể thấy, Tổng công ty luôn bám sát và có những chỉ đạo kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế. Công tác kiểm tra được tiến hành thường xuyên, liên tục, tăng cường kiểm tra đột xuất. Qua đó, nhìn chung các đơn vị trong Tổng công ty đã có bước chuyển biến cơ bản về nhận thức và thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ và các quy định của Nhà nước về công tác này.

Theo đánh giá của lãnh đạo VIMICO, đáng ghi nhận khi triển khai công tác ATVSLĐ là có sự phối hợp hiệu quả giữa chuyên môn và công đoàn Tổng công ty. Đồng chí Đỗ Quang Tài – Trưởng ban CSPL – Công đoàn Tổng công ty – cho biết cụ thể hơn: “Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã luôn đồng hành với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch, trong đó đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN là mục tiêu hàng đầu của phong trào thi đua. Đồng thời, cùng chuyên môn tổ chức nhiều cuộc kiểm tra về việc chấp hành kỷ luật lao động của người lao động, kiểm tra công tác huấn luyện của các đơn vị, kiểm tra việc chấp hành quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn trong lao động. Kiểm tra và hoàn thiện hàng chục biển báo, cảnh báo tại nhà máy và khai trường sản xuất. Phối hợp tổ chức Hội thi ATVSV giỏi VIMICO lần thứ VI thành công tốt đẹp. Trong tháng cao điểm thi đua đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN do Công đoàn đảm nhận vừa qua, toàn Tổng công ty đã không để xảy ra tai nạn lao động nào tại các khai trường và nhà máy sản xuất” .

Qua tìm hiểu của phóng viên Tạp chí TKV, mục tiêu tổng quát trong công tác ATVSLĐ của VIMICO trước năm 2016 là “không tai nạn, không sự cố” nhưng từ năm 2017 đã có bổ sung thành “không tai nạn, không sự cố, giảm bệnh nghề nghiệp”. Ý nghĩa lớn nhất của việc bổ sung thêm mục tiêu giảm bệnh nghề nghiệp chính là cụ thể hoá chủ trương của lãnh đạo Tổng công ty – đó là tất cả hướng về người lao động, làm sao để ngày càng quan tâm chu đáo hơn, cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn, từ đó phòng ngừa, giảm bệnh nghề nghiệp giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với VIMICO.

Để thực hiện được các mục tiêu xuyên suốt nêu trên, đặc biệt là trong những tháng cuối năm 2017, song song với việc thúc đẩy huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về ATVSLĐ, Tổng công ty đang tập trung trọng tâm vào việc nhận diện rõ nguy cơ và đề ra các giải pháp thích hợp, kịp thời đối với từng công trình, từng vị trí trọng điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn, sự cố trong sản xuất, sự cố thiên tai, cháy nổ. Yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ theo nguyên tắc 4 tại chỗ, phương án phải được phổ biến đến tất cả các tập thể và cá nhân có liên quan, thực hành diễn tập các tình huống điển hình. Mỗi đơn vị cần phải chủ động thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong việc tự kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, thực hiện nghiêm túc kiến nghị của các đoàn kiểm tra để hoạt động kiểm tra không mang tính hình thức, chiếu lệ. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức kiểm tra chéo, chấm điểm công tác ATVSLĐ giữa các đơn vị thành viên TKV theo chỉ đạo của Tập đoàn…

Nguồn : Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan