Máy Lọc Nước

Máy Lọc Nước RO

Máy Lọc Nước Nano

Dịch Vụ SEO

Sàn Nhựa

Phát triển sản xuất gắn môi trường và giữ vững môi sinh

( 15/11/2017 - 10:20 )

Đó là mục tiêu chiến lược, xuyên suốt mà Tổng Công ty Khoáng sản cũng như Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền đề ra kể từ khi thành lập cho đến nay. Điều này một lần nữa được khẳng định tại buổi làm việc với Đoàn công tác của trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên khi đến tham quan, tìm hiểu về công tác môi trường của Công ty.

Ngày 21/11/2013, Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã đến tham quan thực tế sản xuất tại Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền và trao đổi, thảo luận về kiến thức môi trường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Tiến – Phó Giám đốc Công ty đã giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển của Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền và giới thiệu sâu về dây chuyền công nghệ khai thác và chế biến tinh quặng Cu, tinh quặng Fe; Giới thiệu về công nghệ xử lý chất thải (chất thải rắn là đất đá, chất thải công nghiệp là giẻ lau nhiễm dầu, ắc qui chì,…; và hệ thống hồ chứa bùn quặng sau quá trình tuyển quặng) hiện đang áp dụng tại Công ty kết hợp với việc trực tiếp hướng dẫn đoàn đi tham quan thực tế khu vực sản xuất của khai trường khai thác quặng và nhà máy tuyển khoáng. Bằng những dẫn chứng cụ thể thông qua tài liệu, số liệu quan trắc môi trường mà Công ty cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai thực hiện theo định kỳ, đồng chí Đinh Tiến nhấn mạnh “Mục tiêu chiến lược, xuyên suốt mà Tổng Công ty cũng như Công ty đã đề ra là phải phát triển bền vững, phát triển sản xuất gắn chặt với công tác bảo vệ môi trường và giữ vững môi sinh”.

Các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học Môi trường và Trái đất của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã trao đổi, thảo luận trực tiếp với đồng chí Đinh Tiến về mối quan hệ tương tác giữa môi trường với người lao động trong Công ty và với nhân dân khu vực lân cận. Theo Tiến sĩ Ngô Văn Giới – Trưởng đoàn, Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền là một trong những đơn vị làm tốt công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan môi trường xung quanh nơi làm việc và khu nhà ở của CBCNV được quan tâm, chăm sóc tốt. Đồng thời, Tiến sĩ Ngô Văn Giới cảm ơn sự đón tiếp và tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty đối với Đoàn. Đây là một chuyến tham quan hết sức hữu ích, giúp các em sinh viên của Khoa được củng cố thêm kiến thức thực tế về công tác môi trường.

Nguồn : (Vinacomin.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan