du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

“6 chữ vàng” tạo đà cán đích

( 22/11/2017 - 23:38 )

“Đổi mới – Quyết liệt – Sâu sát” được coi là “6 chữ vàng” cũng là chủ trương điều hành xuyên suốt mà Tổng công ty Khoáng sản (VIMICO) tập trung trọng tâm để phấn đấu trong quý IV – quý “nước rút”. Có thể nói, những kết quả đáng ghi nhận của Tổng công ty trong 9 tháng đầu năm đã tạo thêm bước đà quan trọng để VIMICO cán đích và đặc biệt ý nghĩa để chào mừng 22 năm ngày thành lập Tổng công ty (27/10/1995 – 27/10/2017).

Điểm nổi bật nhất của VIMICO trong 9 tháng đầu năm 2017 chính là mặc dù gặp phải không ít khó khăn về nhiều mặt nhưng với sự nỗ lực, đồng thuận cao, nhất là nhiều nhóm giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt trong toàn Tổng công ty, nên đến thời điểm này, VIMICO đã hoàn thành tốt kế hoạch SXKD với doanh thu đạt trên 80% KHN, lợi nhuận trên 191 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Các mảng hoạt động của Tổng công ty “đều tay” và ngày càng bài bản, phát huy hiệu quả tốt hơn. Trong sản xuất và tiêu thụ khoáng sản, các dây chuyền công nghệ khai thác, tuyển khoáng, luyện kim quặng đồng, kẽm, tinh quặng sắt… hoạt động tương đối ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu công nghệ, hoàn thành kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Tổng công ty đã có nhiều biện pháp linh hoạt, theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường trong nước và thế giới để lựa chọn thời điểm, phương án tiêu thụ đảm bảo giá bán cạnh tranh và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Thêm đó, VIMICO đã quyết liệt thực hiện đề án tái cấu trúc của Tổng công ty; các giải pháp kỹ thuật công nghệ được các đơn vị áp dụng đã góp phần thiết thực nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả…

“Công ty mẹ – Tổng công ty trong ba quý vừa qua vẫn tiếp tục khẳng định được vai trò đầu tàu với những định hướng chiến lược, chỉ đạo xuyên suốt và những quyết sách kịp thời, đúng đắn đã hỗ trợ cho các đơn vị trong Tổng công ty về mọi mặt từ nguồn nhân lực, kỹ thuật công nghệ, tài chính…”, ông Trần Quốc Lộc – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty – khẳng định.

Nhấn mạnh các nhóm giải pháp toàn Tổng công ty cần phải tập trung triển khai trong những tháng còn lại của năm 2017 cũng như chuẩn bị cho năm 2018, Tổng Giám đốc VIMICO Nguyễn Tiến Mạnh cho biết, tinh thần chung xuyên suốt cần phải “Đổi mới – Quyết liệt – Sâu sát” hơn nữa.

Đổi mới: Quan trọng hàng đầu là đổi mới hơn nữa trong tư duy, cách nghĩ và cách điều hành của người quản lý; tiếp tục đổi mới trong việc áp dụng khoa học công nghệ, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào sản xuất, bám sát chương trình tin học hóa, tự động hóa theo chỉ đạo của Tập đoàn. Đổi mới trong công tác quản lý phát triển tài nguyên cho sự phát triển bền vững. Đổi mới trong công tác lao động tiền lương với những thay đổi căn bản để tiền lương, thu nhập và các chế độ đãi ngộ với người lao động ngày càng tốt hơn. Đổi mới với việc phân cấp mạnh mẽ hơn nữa để các đơn vị chủ động trong triển khai các công việc.

Quyết liệt: Yếu tố quan trọng số một là quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo điều hành từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên. Quyết liệt giải quyết kịp thời những vướng mắc. Quyết liệt trong quản trị chi phí nhất là định mức và kiểm soát các chi phí đầu vào, sản phẩm đầu ra. Quyết liệt trong công tác an toàn môi trường.

Sâu sát: Trọng tâm là sâu sát để thông tin kịp thời đến Tập đoàn, các Bộ ban ngành, địa phương – nơi đơn vị đứng chân tình hình thực tế cũng như những khó khăn của Tổng công ty trong từng thời điểm. Sâu sát hơn nữa trong việc điều hành hàng ngày của Tổng công ty cũng như các đơn vị, nhất là sâu sát trong quá trình thực hiện kế hoạch để kịp thời tháo gỡ, điều chỉnh cho phù hợp.

Thùy Linh

Thông tin liên quan