du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

“Đổi mới – Thiết thực – Hiệu quả”

( 18/01/2019 - 10:15 )

Đó là chủ đề hoạt động được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) nhất trí thông qua tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 diễn ra sáng ngày 17/1. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Đặng Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV đã báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, năm 2018, các cấp công đoàn đã tập trung triển khai các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm hướng về cơ sở, phục vụ đoàn viên và người lao động. Cụ thể hóa chủ đề  “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với các nội dung hoạt động và hình thức đa dạng gắn với mục tiêu “Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”. Các hình thức phát động thi đua “Tháng công nhân”, “ Tháng công đoàn tham gia quản lý”, “90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than”… được triển khai thiết thực, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V và triển khai rộng khắp các hoạt động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, với những thuận lợi, khó khăn chung của Tập đoàn, Công đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể chính trị, tập trung tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với nhiều hành động cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế, được đông đảo công nhân lao động hưởng ứng tham gia. Một số hoạt động nổi bật của Công đoàn TKV trong năm như: Phát huy dân chủ ở cơ sở tạo sự “Chia sẻ, đồng thuận và hài lòng” của người lao động, sự hưởng ứng tích cực và nêu cao ý thức chính trị của công nhân mỏ; đồng hành cùng với chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành phù hợp, các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều tăng cao so với năm 2017, vượt mục tiêu trước thời hạn 2 năm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn TKV lần thứ 2 đã đề ra; năng suất lao động tăng 15,7% đến 15,8% so với thực hiện năm 2017, tiền lương bình quân đạt mức 10,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,9% thực hiện năm 2017; điều kiện làm việc, sinh hoạt, chế độ của người lao động không ngừng được cải thiện… Nổi bật của phong trào thi đua là chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than với hơn 150 lò chợ, tổ máy đạt và vượt năng suất kỷ lục ngành; có 3.450 công nhân lao động được khen thưởng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, thu nhập cao”; 1.635 công trình công đoàn, 38 cá nhân được Tổng Liên đoàn trao tặng Bằng lao động sáng tạo… Người lao động trong toàn Tập đoàn cơ bản được bố trí đủ việc làm, bảo đảm thu nhập, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ; tư tưởng ổn định, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.

Với chủ đề hoạt động năm 2019 là “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”, Công đoàn TKV tiếp tục đổi mới, nâng cao phương thức hoạt động, động viên cán bộ đoàn viên và người lao động đoàn kết, vượt qua khó khăn, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn đã đề ra.

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng thành viên, lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã ghi nhận sự đóng góp và chúc mừng những thành tích đạt được trong năm 2018 của cán bộ, đoàn viên và tổ chức công đoàn các cấp trong TKV. Bước sang năm 2019, Tổng Giám đốc đề nghị công đoàn các cấp cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức trong hệ thống chính trị toàn Tập đoàn làm tốt một số nhiệm vụ chính sau: cùng với chuyên môn xây dựng các giải pháp thiết thực, tháo gỡ khó khăn trong SXKD; đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa trong SXKD và quản lý; phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất với phương châm “Toàn bộ – Toàn diện – Toàn thể” tạo động lực, khí thế sôi nổi trong công nhân lao động; tích cực tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát huy dân chủ trong doanh nghiệp; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đội ngũ cán bộ công đoàn cần tiếp tục năng động sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và vì mục tiêu chung là xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chúc mừng, đánh giá cao những kết quả SXKD nói chung hoạt động của tổ chức công đoàn nói riêng mà TKV và Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2019, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn TKV cần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước theo hướng lan toả, thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung hiện đại và phương thức mới, lan toả rộng khắp văn hoá công đoàn ngành than; tích cực đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống với tư duy mới, cách làm mới, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã trao Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn TKV. Đồng thời, Công đoàn TKV đã vinh danh 9 doanh nghiệp vì người lao động; tặng Cờ thi đua cho các Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc trong năm 2018.

 

 

 

Thông tin liên quan