Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành có nhiều chuyển biến tích cực

( 13/11/2017 - 0:59 )

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 6-2014 của Bộ Công thương diễn ra chiều 7-7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Công thương Ðỗ Thắng Hải cho biết, 6 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất và xuất khẩu vẫn giữ nhịp tăng trưởng, chỉ số tiêu thụ nhiều mặt hàng tăng và tồn kho giảm đáng kể.

Tình hình sản xuất công nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 6 tháng đầu năm 2014 tăng 5,8%, đây là mức tăng cao hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2013 (tăng hơn 0,8 điểm phần trăm); ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng trưởng khá trong 6 tháng đầu năm 2014 với mức tăng 7,8%, cao hơn mức tăng 6,1% của cùng kỳ năm trước…

Ðơn cử, ngành công nghiệp (CN) chế biến, chế tạo tháng 5-2014 đã có chỉ số tiêu thụ tăng tới 9% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính tăng 62,2%, da và các sản phẩm có liên quan tăng 18,4%, thiết bị điện tăng 16,5%. Tính đến ngày 1-6, chỉ số tồn kho ngành CN chế biến, chế tạo tăng 12,8%. Cầu sản phẩm CN có xu hướng tăng trở lại, thúc đẩy sản xuất phát triển ổn định và giảm tồn kho. Ðặc biệt, chỉ số tồn kho sản phẩm đã ở mức bình thường, đây là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi và phát triển của toàn ngành CN cũng như nền kinh tế.

Với 13 nhóm hàng chủ lực đạt kim ngạch xuất khẩu (XK) hơn một tỷ USD, hoạt động XK sáu tháng đầu năm vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc ổn định và tăng trưởng kinh tế. Tổng kim ngạch XK ước đạt khoảng 70,88 tỷ USD, tăng khoảng 14,9% so với năm 2013; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 69,56 tỷ USD, tăng khoảng 11%; ước xuất siêu khoảng 1,32 tỷ USD. Ðiểm sáng XK của những tháng đầu năm chính là nỗ lực đẩy mạnh kim ngạch XK của các doanh nghiệp trong nước (tăng 11,5%) và XK đã tăng trên hầu hết các thị trường với mức tăng từ 10,4% đến 30,8%.

Cũng tại buổi họp báo, vấn đề hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng đột biến tại Hà Nội đã được báo giới chất vấn ngành điện và Bộ Công Thương. EVN Hà Nội khẳng định các khách hàng gặp hóa đơn tiền điện tăng cao không có sai sót về chỉ số điện kế cũng như cách tính tiền điện. Nguyên nhân do đợt nắng nóng kéo dài trong tháng 5 và 6; học sinh nghỉ hè nên thời gian sử dụng điều hòa và các thiết bị làm mát tăng cao; cộng với đó chu kỳ làm hóa đơn tiền điện tháng 6 trùng với đợt nắng nóng.

Nguồn : (vinacomin.vn)

Thông tin liên quan