du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

VIMICO cùng “nắm chặt tay”

( 04/01/2019 - 8:50 )

Phải đối mặt với không ít khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của ba quý đầu năm 2018 nên hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ công nhân viên lao động Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (VIMICO) đều hiểu rằng trong quý IV – quý “nước rút” của năm, họ phải tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng “nắm chặt tay” và tích cực triển khai nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để từng bước vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tháo gỡ kịp thời những “điểm nghẽn”

Với VIMICO, từ đầu năm đến nay (tháng 10/2018) là quãng thời gian đơn vị phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: thuế phí, lệ phí tăng cao; công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm làm ảnh hưởng đến sản xuất và tiến độ thực hiện các dự án; tài nguyên khoáng sản tại một số mỏ giảm do chủ yếu là khai thác nạo vét (nhất là các mỏ thiếc sa khoáng); chi phí đền bù lớn, giá thành sản xuất cao hơn nhiều so với giá bán nên chưa triển khai hoặc phải dừng khai thác (mỏ sắt Nà Lũng, mỏ sắt Làng Vinh – Làng Cọ); từ quý III/2018, giá một số sản phẩm kim loại chủ yếu như kẽm, thiếc, phôi thép trên thị trường có chiều hướng giảm… Do đó, một số chỉ tiêu SXKD của VIMICO trong 9 tháng đầu năm 2018 chưa đạt theo kế hoạch cũng như kết quả đạt được ở các đơn vị thành viên của Tổng công ty không đồng đều.

Mặc dù vậy, chúng tôi luôn ghi nhận được những nỗ lực, cố gắng không ngừng từ ban lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên lao động trong toàn Tổng công ty bằng những minh chứng sinh động khi trong ba quý đầu năm 2018, Tổng công ty vẫn giữ được lợi nhuận đạt 218 tỷ đồng (bằng 77,3% so với KHN); tạo được việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động với mức thu nhập bình quân 7,25 triệu đồng/người/tháng. Công tác an toàn được đảm bảo, tình hình an ninh trật tự được giữ vững trong điều kiện có nhiều phức tạp trong việc bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, đền bù giải phóng mặt bằng. Đề án tái cấu trúc của Tổng công ty tiếp tục được tích cực triển khai theo kế hoạch. Đồng thời, chủ động nhận diện thực tế, thẳng thắn nhìn vào những “điểm nghẽn” ách tắc ở từng lĩnh vực, do đó, cùng với sự chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng công ty đã từng bước tháo gỡ kịp thời.

Đặc biệt, các giải pháp kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả vẫn luôn được các đơn vị trong Tổng công ty tập trung triển khai – coi đây là giải pháp cốt lõi trong sản xuất kinh doanh. Điển hình như trong công tác tuyển nổi đồng đạt kế hoạch sản lượng, thực thu và các chỉ tiêu kỹ thuật; đã nghiên cứu thực nghiệm và đưa vào sử dụng thành công thuốc tuyển PAX thay thế Butylxantat; đã và đang thực nghiệm tuyển tách S trong tinh quặng sắt không sử dụng Axít Sunfuric, đến nay công nghệ cơ bản ổn định, thực thu tuyển đồng tăng trung bình 0,5% so với trước, lưu huỳnh trong tinh quặng sắt đạt ~ 2%S, hàm lượng tinh quặng đồng quý III/2018 bình quân 25,52%Cu đáp ứng yêu cầu cho luyện đồng; theo tính toán giá trị làm lợi khoảng 3,5 tỷ đồng/năm. Trong công tác luyện kim, việc sản xuất kẽm thỏi đã ổn định công nghệ, đảm bảo thời gian hoạt động, nâng cao chất lượng tấm dương cực chì điện phân, thực hiện lắng lọc cải thiện chất lượng dung dịch điện phân và ổn định chất lượng kẽm thỏi, việc thay thế chất xúc tác VK38 đã nâng cao thực thu axit sulfuric, giảm tiêu hao, giảm bã lắng kẽm và xử lý nước để tăng thực thu. Sản xuất phôi thép tiếp tục quyết liệt thực hiện các giải pháp để giảm chi phí, hạ giá thành như tận dụng khí than dư thừa để sản xuất vôi nung, giảm giá vôi trong sản xuất, tăng sử dụng vôi chín thay thế đá vôi trong thiêu kết, lò cao luyện gang đảm bảo tỷ lệ phun than (122 kg/120kg KH), tăng tỷ lệ phối liệu quặng thiêu kết chín > 85%/KH 80%, giảm sử dụng quặng cục để giảm tiêu hao than cốc; tăng cường thu hồi mê thép làm liệu nguội, thay thế một phần chất tăng cácbon bằng than antraxit để giảm chi phí…

Hành động cùng lời nói

Cùng với những khó khăn đặt ra trong hai phần ba chặng đường của năm 2018 nên trong quý “nước rút” còn lại nhiệm vụ của VIMICO rất nặng nề để “cán đích”. Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu tiên của quý IV, trên khắp các khai trường, nhà máy của các đơn vị trong Tổng công ty đã dấy lên nhiều phong trào thi đua rộng khắp, thiết thực phát động chiến dịch 90 ngày đêm với các chỉ tiêu cụ thể, chi tiết phải hoàn thành. Tất cả đều đang đồng lòng vào cuộc, không dừng lại ở những giải pháp chung chung mà “hành động cùng với lời nói”.

Trong những tháng còn lại của năm 2018, Tổng công ty Khoáng sản cần xây dựng các nhóm giải pháp cụ thể, chi tiết, có đường găng cho từng phần việc để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, nhất là tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị sản xuất kinh doanh chưa hoàn thành theo kế hoạch. Cùng với đó, tiếp tục tập trung vào chương trình tái cơ cấu, khoán quản trị chi phí, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, đẩy mạnh triển khai chương trình tin học hoá – tự động hoá theo chủ trương của Tập đoàn…

– Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn –

Theo Tổng Giám đốc VIMICO – Trịnh Văn Tuệ, trong ba tháng còn lại của năm 2018, Tổng công ty Khoáng sản sẽ tập trung trọng tâm và quyết liệt thực hiện 10 nhóm giải pháp trong tất cả các lĩnh vực. Trong công tác đầu tư xây dựng, tập trung chỉ đạo và huy động mọi nguồn lực, biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các công trình trọng điểm, công trình lớn của Tổng công ty như: Khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ – tuyển đồng Sin Quyền; Mở rộng nâng công suất Nhà máy luyện đồng Lào Cai, Khai thác mỏ đồng Vi Kẽm, Bát Xát, Lào Cai… Tận dụng điều kiện thời tiết cuối năm có nhiều thuận lợi, tăng cường thực hiện công tác bóc xúc đất đá, đào lò chuẩn bị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu khâu khai thác theo kế hoạch năm 2018. Đồng thời, đặc biệt quan tâm theo dõi, phân tích và nắm bắt diễn biến giá cả thị trường kim loại, kế hoạch SXKD năm 2018 điều chỉnh để xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm hợp lý với giá cả cạnh tranh, lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức đấu giá, đảm bảo có giá bán tốt nhất. Trong đó cần tập trung là sản phẩm phôi thép Cao Bằng, tinh quặng sắt khu vực Lào Cai; đối với sản phẩm đồng tấm phối hợp với TKV trong công tác tiêu thụ đảm bảo đúng tiến độ, hạn chế tối đa tồn kho…

“Thời gian tới, Tổng công ty phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung trọng tâm cho công tác phát triển tài nguyên, các giải pháp để nâng cao hiệu quả SXKD, tăng cường cập nhật những thay đổi về cơ chế chính sách, thị trường để có những ứng xử linh hoạt và phù hợp…” – đồng chí Vũ Văn Long – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khoáng sản nhấn mạnh.