Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Vinacomin: 11 biện pháp đảm bảo An toàn – VSLĐ 6 tháng cuối năm 2013

( 13/11/2017 - 11:24 )

Sáng ngày 19/7/2013, Vinacomin đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác An toàn – VSLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, biện pháp đảm bảo an toàn 6 tháng cuối năm 2013. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐTV, Ban điều hành Tập đoàn, Công đoàn TKV; Đảng ủy, Đoàn Than Quảng Ninh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Thành Lâm chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc đã triển khai thực hiện kế hoạch An toàn – Vệ sinh lao động(AT – VSLĐ), có nhiều giải pháp, tổ chức thực hiện công tác AT – VSLĐ – PCCN nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế các vụ TNLĐ, sự cố thiết bị, thực hiện kế hoạch AT- VSLĐ đạt giá trị 493,42 tỷ đồng, bằng 51,2% kế hoạch năm, một số đơn vị đã thực hiện đạt trên 60% kế hoạch năm. Công tác AT – VSLĐ diễn biến phức tạp do đặc thù nghề nghiệp, thời tiết mưa bão, các nguy cơ mất an toàn gia tăng. Theo báo cáo, các vụ TNLĐ, sự cố thiết bị lớn, nghiêm trọng như cháy nổ khí, bục nước, sập lò được ngăn chặn, khống chế không để xảy ra, tuy nhiên toàn Tập đoàn đã để xảy ra 16 vụ TNLĐ nghiêm trọng, trong đó 12 vụ xảy ra trong hầm lò và 4 vụ xảy ra trên mặt bằng; sự cố thiết bị nghiêm trọng để xảy ra một vụ là sự cố chìm tàu than của Công ty Vận tải thủy. Nhiệm vụ công tác AT – VSLĐ 6 tháng cuối năm 2013, Tập đoàn triển khai 11 biện pháp đảm bảo an toàn nhằm ngăn chặn nguy cơ TNLĐ, khắc phục những hạn chế tồn tại, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã phân tích nguyên nhân các vụ TNLĐ, trong đó nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNLĐ nghiêm trọng xảy ra vẫn chủ yếu do người lao động vi phạm nội quy lao động, vi phạm quy trình kỹ thuật, còn chủ quan, đáng lưu ý là số vụ TNLĐ nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực cơ điện, vận tải mỏ chiếm 9/16 vụ, bằng 56,25%, tai nạn mang tính lặp lại như ngạt khí vẫn xảy ra. Bên cạnh đó, công tác quản lý còn chưa tốt, việc kiểm soát sản xuất của các đơn vị chưa chặt chẽ, biện pháp kỹ thuật an toàn, quy trình còn chưa thiết thực dẫn đến người lao động chưa nắm bắt được cụ thể.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh công tác AT – VSLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, phải chỉ ra được và làm rõ các nguyên nhân dẫn đến TNLĐ để có biện pháp khắc phục, ngăn chặn nguy cơ xảy ra TNLĐ. Ngoài các nguyên nhân đã được đánh giá, Tổng Giám đốc đã phân tích, làm rõ và bổ sung thêm các nguyên nhân từng vụ TNLĐ nghiêm trọng đề rút kinh nghiệm và yêu cầu hệ thống làm công tác an toàn trong Tập đoàn cần tập trung chỉ đạo, có biện pháp hữu hiệu thực hiện công tác AT – VSLĐ nhằm giảm thiểu các vụ TNLĐ nghiêm trọng và sự cố thiết bị, đảm bảo an toàn, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2013.

Nguồn : Vinacomin

Thông tin liên quan