du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Vinacomin: Hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2014

( 13/11/2017 - 1:59 )

Trong quý I/2014, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tập trung mọi biện pháp để nâng cao chất lượng than, nhờ đó, toàn tập đoàn đã giảm được trên 1 tấn than tồn kho.

CôngThương – Giảm 1 triệu tấn than tồn kho

Quý I/2014, toàn tập đoàn đã sản xuất được 9,7 triệu tấn than, lượng than tiêu thụ ước đạt 9,35 triệu tấn, bao gồm 2,5 triệu tấn than xuất khẩu và 6,8 triệu tấn than tiêu thụ trong nước. Lượng than tồn kho đến cuối quý I ước còn 7,6 triệu tấn, bao gồm 5,5 triệu tấn than sạch và 2,1 triệu tấn than nguyên khai và bán thành phẩm.
Theo ông Nguyễn Văn Biên – Phó Tổng giám đốc Vinacomin, có được kết quả trên là nhờ ngay từ đầu năm, tập đoàn đã bám sát tình hình thực tiễn, tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp điều hành kế hoạch năm 2014 và tiết giảm chi phí. Đặc biệt, đã chỉ đạo các đơn vị tập trung đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; ổn định sản xuất, giữ thu nhập cho người lao động, trên cơ sở cân đối hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Trong quý I, Vinacomin đảm bảo việc làm cho 126.000 lao động với thu nhập trung bình đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng. Tổng giá trị đầu tư trong quý I của tập đoàn đạt 2.455 tỷ đồng, bằng 10,1% kế hoạch năm và bằng 83% so với năm 2013.

Bước sang quý II, Vinacomin sẽ tập trung chỉ đạo điều hành sản xuất – tiêu thụ, phấn đấu 6 tháng đạt từ 50 – 52% chỉ tiêu kế hoạch. Theo đó, tập đoàn đã tăng cường tiến hành kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn thất thoát than trong quá trình khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ than. Tập trung kiểm soát chặt tại các trạm ra vào mỏ; trên các tuyến đường chuyên dụng; kiểm soát chặt chẽ vận chuyển than ra cảng. Củng cố các kho bãi chứa than, thường xuyên hoàn chỉnh phương án bảo vệ và điều hành phù hợp, ứng dụng khoa học công nghệ kiểm soát dòng than. Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý ranh giới mỏ.

Năm 2014: Sẽ hoàn thành cổ phần hóa

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Vinacomin tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức sản xuất phù hợp theo hướng chuyên môn hóa. Theo đó, tập trung cho các lĩnh vực kinh doanh chính theo Đề án tái cơ cấu theo Quyết định 314/QĐ-TTg ngày 7/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Từ đầu năm đến nay, tập đoàn đã giải thể 9 công ty TNHH MTV hoạt động trong lĩnh vực sản xuất than để chuyển thành chi nhánh của tập đoàn. Trong số 8 đơn vị được quyết định cổ phần hóa, tập đoàn đã tiến hành cổ phần hóa được 2 công ty và tiến hành chuyển sang mô hình công ty cổ phần với 6 công ty còn lại từ 1/1/2015.
Ông Biên cho biết, tập đoàn đã xác định lấy giá trị của doanh nghiệp từ thời điểm ngày 31/3/2014 để cổ phần hóa. Tập đoàn đặt mục tiêu trong năm 2014, chậm nhất là đầu năm 2015 sẽ hoàn thành công tác cổ phần hóa toàn bộ 8 đơn vị.
Thời điểm hiện tại, tập đoàn cũng đã giảm tỷ lệ sở hữu vốn tại các công ty không thuộc ngành nghề chính đã cổ phần hóa từ mức sở hữu chi phối xuống dưới mức 36% và đã thoái vốn vào các lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng, hạ tầng.

Nguồn : (baocongthuong)

Thông tin liên quan