Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Chương trình “Tết ấm vùng cao” năm 2015

( 15/11/2017 - 0:52 )

Nhân dịp đón xuân Ất Mùi năm 2015, hưởng ứng chương trình “Tết ấm vùng cao” do đoàn thanh niên TCT phát động. Với mục đích chia sẻ một phần vật chất và tinh thần cho các cháu học sinh trường tiểu học Nậm Chỏn II, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai còn nhiều khó khăn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Khoáng sản đã đến trường tặng quà là quần áo, sách vở cho các em học sinh.

Từ đầu tháng 1 năm 2015 Đoàn thanh TCTy kết hợp với Đoàn thanh niên huyện Bát Xát đã phát động chương trình “Tết ấm vùng cao” 2015. Hưởng ứng chương trình của Đoàn TN các đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong Tổng công ty đã tích cực ủng hộ, quyên góp bằng tiền được gần 20 triệu, cùng số lượng lớn quần áo, sách vở… kết quả thu được vượt kế hoạch dự kiến.

Ngày 9/2/2015, sau khi vượt hàng chục km đường đất khó đi và hiểm trở từ trung tâm huyện Bát Sát vào trường, đoàn công tác đã đến được trường tiểu học Nậm Chỏn II, đây là cơ sở học tập của các em nhỏ dân tộc thiểu số người Thái, Dao. Sự hiếu khách của các thầy cô, học sinh và lãnh đạo của Huyện Bát Xát đã làm cho đoàn không khỏi xúc động bằng sự đón tiếp nồng nhiệt ngay từ cồng trường, cộng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cháu. Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mà thầy cô và các em học sinh đang gặp phải, trao tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực, nhằm giúp đỡ, cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và học tập của các em, đó là những bộ áo quần áo mới, sách vở. Ngoài ra đoàn còn có những suất quà riêng cho các cháu học sinh có thành tích giỏi trong học tập, các cháu không may bị khuyết tật bẩm sinh. Một thầy giáo đã chia sẻ:” Đây là chương trình tình nguyện rất có ý nghĩa với thầy trò trường tiểu học Nậm Chỏn II, các cháu học sinh rất phấn khởi. Cám ơn đoàn đã đến trao quà. Hiện nay và tới đây cuộc sống của học sinh, thầy cô trong trường vẫn còn nhiều khó khăn, trường mong tiếp tục nhận được nhiều sẻ chia hơn nữa từ các nhà hảo tâm, nhà từ thiện”. Xong việc đoàn công tác từ biệt các em nhỏ, các thầy cô giáo tại điểm trường để trở về Hà Nội trong ngập tràn niềm vui và xúc động. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa này đã mang tới cơ hội để chúng tôi được chia sẻ và thêm hiểu hơn, thêm yêu hơn mảnh đất với những con người bình dị mà chân thành nơi đây.“Tết ấm vùng cao” thực sự là chương trình rất có ý nghĩa, đậm tính nhân văn, nó nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết của thanh niên, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn thanh niên, của tuổi trẻ Tổng công ty, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” góp phần chia sẻ khó khăn với các thầy trò ở vùng cao – nơi mà các đơn vị của Tổng công ty Khoáng sản đứng chân, phù hợp chủ trương của lãnh đạo TCTy đề ra: “ phát triển kinh tế hài hòa bền vững với cộng đồng địa phương”

Đây là một số hình ảnh mà đoàn công tác đã ghi lại được:

Tác giả : Đỗ Hoàng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan