Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Công đoàn TKV: Phát huy sức mạnh nội lực

( 14/11/2017 - 14:49 )

Năm 2015, với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đã được lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt ra, công đoàn TKV đang tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ trong đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, bản lĩnh nhằm biến những khó khăn, thách thức thành động lực thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Hơn 4.500 sáng kiến

Theo báo cáo của công đoàn TKV, năm 2014, công đoàn các cấp của tập đoàn đã có 4.500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được công nhân, cán bộ trực tiếp thiết kế, thi công, ứng dụng trong sản xuất, làm lợi 162 tỷ đồng. Thực hiện 2.100 công trình, sản phẩm, tổng giá trị khoảng 333 tỷ đồng với tổng giá trị khen thưởng trên 3 tỷ đồng. Từ phong trào này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 41 cá nhân tiêu biểu…

Để có được những thành quả này, các cấp công đoàn trong tập đoàn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động như: thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; Tháng Công nhân… đã thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động trong ngành hăng hái tích cực tham gia.

Bên cạnh đó, công đoàn các cơ sở đã phối hợp tốt với các cấp lãnh đạo chuyên môn trong từng đơn vị để xây dựng, giám sát việc thực hiện các cơ chế, chính sách như: thỏa ước lao động tập thể; quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế phối hợp hoạt động giữa ban lãnh đạo với tổ chức công đoàn… đây là những công cụ hữu hiệu và là cơ sở quan trọng để công đoàn tham gia có hiệu quả và thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, bảo vệ thành quả lao động.
Công đoàn phối hợp xây dựng nội dung, tiêu chí kiểm tra, chấm điểm về công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp thuộc tập đoàn, xây dựng mục tiêu khen thưởng công tác an toàn vệ sinh lao động, tổ chức kiểm tra, khảo sát các đơn vị về thực hiện phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”…

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Năm 2015, công đoàn TKV đề ra nhiệm vụ phối hợp tổ chức phong trào thi đua với mục tiêu phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh phong trào lao động giỏi – lao động sáng tạo… Theo đó, công đoàn ngành sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua trên các dự án công trình trọng điểm để góp phần đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả các dự án đầu tư.

Cùng với đó, công đoàn các cấp sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, để mỗi người lao động sẽ phải nắm vững những mục tiêu, nhiệm vụ và những khó khăn, thách thức của tập đoàn và của đơn vị trong năm 2015, phát huy nội lực, xây dựng mục tiêu, tư duy hành động với chủ đề “An toàn, Đổi mới, Hiệu quả, Phát triển”.

Đại diện công đoàn TKV cho biết, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước TKV lần thứ IV, ngay từ đầu năm, công đoàn TKV đã phát động toàn thể công nhân, viên chức và người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua với nhiều nhiệm vụ cụ thể thiết thực. Ngoài các phong trào thi đua giành năng suất cao, tiết kiệm chi phí sản xuất, đạt hiệu quả, công đoàn TKV đề ra nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn trong sản xuất như: ký nghị quyết liên tịch với giám đốc, đoàn thanh niên về việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động. Công đoàn các cấp đã xây dựng chương trình hành động thực hiện công tác an toàn lao động tại đơn vị với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.

Thanh Hải

Nguồn : baocongthuong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan