Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ

( 13/11/2017 - 23:50 )

Với bề dày hơn 36 năm hình thành và phát triển đã tạo nên niềm tự hào to lớn cùng truyền thống đoàn kết gắn bó cho các thế hệ CBCNVLĐ của Công ty hôm nay tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ để vượt qua gian khó, xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Vững vàng hội nhập

Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico, tiền thân là Xí nghiệp Liên hợp Luyện kim màu Bắc Thái được thành lập vào ngày 28/2/1980. Trong suốt 36 năm qua, cùng với thay đổi của Đất nước, Công ty đã nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức và tên gọi. Mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn thử thách song với truyền thống cần cù, sáng tạo, các thế hệ CNVC-LĐ của Công ty đã khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Bộ, sự năng động, nhạy bén của cơ quan điều hành. Vì vậy Công ty luôn hoàn thành kế hoạch SXKD năm sau cao hơn năm trước, đời sống, thu nhập của người lao động được cải thiện, làm tròn nghĩa vụ với Nhà nước và địa phương.

Một trong những mốc son đáng nhớ là kể từ ngày 01/7/2014, Công ty chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập mới. Hiện nay Công ty có 06 đơn vị thành viên, trực thuộc và 08 phòng chức năng với gần 1.500 cán bộ CNVC-LĐ, hoạt động chủ yếu trên địa bàn 2 tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn.

Hiện Công ty đang là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm như: Kẽm kim loại 99,95% Zn, bột oxit kẽm, quặng oxit chì, than cam tuyển từ xỉ lò quay, axit sunfuaric, thiếc thỏi, bột oxit calimi, bột oxit màu… Các sản phẩm mang thương hiệu Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico (TMC) đã trở thành lựa chọn tối ưu của các khách hàng. Để có được vị trí ấy, trong những năm qua Công ty đã tập trung nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, từng bước cơ khí hoá vào công nghệ khai thác mỏ và luyện kim, nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh cao và bảo vệ môi trường.

Hơn thế nữa, ban lãnh đạo Công ty đặc biệt đề cao và khuyến khích CBCNV – LĐ học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo. Nhờ vậy, các phong trào thi đua lao động sáng tạo tại Công ty đã mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ đã được nghiệm thu và đánh giá cao. Tiêu biểu, năm 2004, đề tài Sản xuất thiếc chất lượng cao bằng phương pháp tinh luyện điện phân đã được giải Ba của Chương trình Vifotec Quốc gia. Hơn thế nữa, tinh thần hăng say lao động đã giúp công ty sản xuất thành công sản phẩm kẽm kim loại đạt 99,95%Zn. Đây là sản phẩm đầu tiên Việt Nam sản xuất được. Năm 2010, Công ty đã sản xuất thành công sản phẩm bột kẽm kim loại 99,95% được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận TOP 50 sản phẩm Vàng thời kỳ hội nhập năm 2010.

Những thành quả đã đạt được là minh chứng khẳng định cho chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo Công ty cũng như năng lực, trình độ của đội ngũ CBCNV – LĐ. Và hơn nữa, đó cũng chính là tiền đề để Công ty vững vàng bước vào giai đoạn phát triển mới hội nhập cùng đất nước.

Không ngừng tiến bước

Giai đoạn 2016-2020 vừa bắt đầu trong bối cảnh không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh kim loại màu do tài nguyên biến động, máy móc xuống cấp, nhiều loại thuế, phí, chi phí gia tăng nhưng giá bán sản phẩm kim loại lại ở mức rất thấp so với năm 2015…

Trong điều kiện đó, Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tổng Công ty Khoáng sản – TKV, HĐQT công ty và chính quyền địa phương nơi công ty có cơ sở khai thác, sản xuất. Bên cạnh đó là tinh thần nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNVLĐ đã giúp công ty hoàn thành nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm.

– Giá trị sản lượng công nghiệp 9 tháng đạt 102.827 tr.đ bằng 73,3% KHN; thực hiện cả năm đạt 140.428 trđ bằng 100,11% KHN.

– Doanh thu 9 tháng đạt 414.130 tr.đ bằng 79,04% KHN; thực hiện cả năm đạt 563.643 trđ bằng 107,57% KHN.

– Nộp ngân sách thực hiện 9 tháng 49.087 tr.đồng; thực hiện cả năm đạt 60.540 trđ bằng 97,23% KHN.

– Lợi nhuận trước thuế 9 tháng dự kiến đạt 26.468 trđ bằng 90,64% KHN; Ước thực hiện cả năm đạt 34.472 trđ bằng 117,9% KHN.

– Tiền lương BQ 9 tháng: 6,88 tr.đ/ng/tháng; trong đó tiền lương thực lĩnh đạt 5,7trđ/ng/tháng đạt 94% KHN và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2015.

– Toàn Công ty đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra sự cố môi trường.

Chỉ còn vài tháng nữa, năm 2016 sẽ qua đi, hiện nay tại các phân xưởng, đơn vị của Công ty, không khí sản xuất, lao động đang ngày càng hăng say tích cực hưởng ứng “ Đợt thi đua nước rút 90 ngày đêm phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2016”, tất cả cùng chung sức để hoàn thành những chỉ tiêu của quý cuối cùng mới mục tiêu sản lượng kẽm thỏi 2.950 tấn; axit 3.540 tấn; tinh quặng chì 50% đạt 615 tấn; quặng ôxit chì 20% đạt 450 tấn; quặng sunfua 30.900 tấn; tinh quặng kẽm 4.550 tấn.

Để đạt được những con số đó, Công ty sẽ tăng cường quản trị tài nguyên, giảm tỷ lệ tổn thất quặng trong khai thác bằng các biện pháp kỹ thuật công nghệ, kiểm soát chặt chẽ chất lượng quặng theo công đoạn từ trong vỉa đến khi khai thác, tuyển chọn, bốc xúc. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ thực hiện quy trình công nghệ, áp dụng công nghệ sản xuất 3 giai đoạn. Ngoài ra, sẽ tập trung đẩy mạnh công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn thiết bị theo từng tháng, rà soát nghiệm thu việc sửa chữa thường xuyên.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Bùi Tiến Hải – Giám đốc Công ty cho biết, Công ty không chỉ chú trọng sản xuất kinh doanh mà còn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác xã hội, vì cộng đồng, vì người lao động. Vừa qua, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Công ty đã tổ chức thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Nhất do công ty đảm nhận phụng dưỡng tại xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, tặng quà cho 56 CBCNVLĐ là thân nhân của gia đình thương bình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7; ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Thái Nguyên.

Không chỉ vậy, Công ty còn thực hiện nhiều hoạt động hướng về người lao động như tổ chức cho CBCNV – LĐ thăm quan, nghỉ mát, tổ chức thăm hỏi 230 gia đình CNLĐ bị ốm đau, tai nạn lao động, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn, đoàn thanh niên Công ty còn tham gia tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, tạo không khí giao lưu, đoàn kết, sôi nổi trong toàn đơn vị.

Kim Chi

Nguồn : Baocongthuong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *