Rèm cuốn

Rèm cầu vồng

Rèm lá dọc

Rèm văn phòng

Rèm vải

Rèm roman

Rèm cửa sổ

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa tphcm

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa chống nắng

Rèm cửa hàn quốc

Rèm gỗ

Rèm phòng tắm

Dám nghĩ, dám làm

( 13/11/2017 - 23:29 )

CÔNG TY CP KIM LOẠI MÀU NGHỆ TĨNH LÀ MỘT TRONG 4 ĐƠN VỊ VỪA ĐƯỢC TỔNG GIÁM ĐỐC TCT KHOÁNG SẢN KHEN THƯỞNG, GHI NHẬN VÌ ĐÃ CÓ NHIỀU GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH QUYẾT LIỆT, HỢP LÝ VƯỢT KHÓ HOÀN THÀNH TỐT NHỮNG CHỈ TIÊU KẾ HOẠCH ĐƯỢC GIAO.

Trao đổi với Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Văn Chiến ngay bên lề Hội nghị sơ kết 6 tháng của Tổng Công ty, anh vui vẻ chia sẻ, các chỉ tiêu SXKD của Công ty tính đến hết tháng 7/2016 về cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tuy diễn biến thị trường giá thiếc vẫn ở mức thấp, không ổn định đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động SXKD của Công ty. Nhưng với sự đồng tâm, nỗ lực của CBCNV – LĐ đơn vị và sự hỗ trợ từ Tổng Công ty nên Kim loại màu Nghệ Tĩnh đã vượt qua những giai đoạn khó khăn để ổn định sản xuất. Cụ thể, trong thời gian giá thiếc xuống thấp, có thời điểm lãnh đạo Công ty đã phải dùng giải pháp tạm ngừng tiêu thụ sản phẩm thiếc bởi nếu bán ra lúc này sẽ lỗ. Lãnh đạo Công ty quyết định dùng biện pháp táo bạo là vay thêm nguồn vốn để duy trì sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động, chờ cơ hội giá thiếc lên ở mức tốt hơn mới tiêu thụ. Bên cạnh đó, Công ty đã triển khai rà soát lại định mức tiêu hao, các chỉ tiêu sản xuất năm 2016, giao giá thành nội bộ cho các đơn vị thành viên với mục tiêu giá thành sản xuất không vượt quá giá tiêu thụ và hàng tháng nghiệm thu quản trị chi phí theo giá khoán. Ngoài ra, Công ty cũng có sự điều chỉnh giá thu mua quặng linh hoạt với giá thị trường, do đó quý II đã tăng thêm sản lượng thu gom cao hơn quý I. Chính nhờ những giải pháp điều hành chủ động và linh hoạt, nắm bắt được nhu cầu của thị trường mà sản xuất và tiêu thụ của Công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận với doanh thu 6 tháng là 80.997,0 triệu đồng đạt 59,83% KHN, đảm bảo nộp ngân sách, việc làm và thu nhập bình quân của người lao động đạt 5.705.500 đồng/người/tháng.

Mặt khác, Công ty thực hiện tốt công tác chốt giá tiêu thụ bằng việc phối hợp hiệu quả với phòng kinh doanh của Tổng Công ty chốt gần hết lượng hàng xuất bán trong 6 tháng đầu năm, giúp Công ty được hưởng 100% giá LME bình quân tháng. Đồng thời, Công ty đã cùng với Tổng Công ty đàm phán với khách hàng về phương thức tiêu thụ thiếc thỏi hợp lý, mang lại kết quả có lợi cho Công ty.

Với mục tiêu tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua, lãnh đạo và tập thể CBCNV – LĐ Công ty càng có thêm quyết tâm để phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch đặt ra trong quý III và 6 tháng cuối năm. Trên thực tế nhận diện được những khó khăn trước mắt như điều kiện khai thác tại Xí nghiệp Châu Thành do hàm lượng không ổn định ảnh hưởng đến năng suất khai thác; dự án xây dựng xưởng tuyển Bản Mới chưa triển khai được do vướng mắc đền bù đất còn việc di dời xưởng tuyển Châu Thành còn chậm do phải điều chỉnh công nghệ… lãnh đạo Công ty đã có những giải pháp điều hành cụ thể. Công ty tập trung vào công tác quản lý kỹ thuật, quản trị tài nguyên, thường xuyên kiểm tra lấy mẫu khai trường chọn vùng khai thác hiệu quả, khai thác chọn lọc dự trữ đất đá quặng tại sân ga nhằm hạn chế ca ngừng sản xuất do thiếu đất về mùa mưa lũ. Tăng cường công tác quản trị giá thành bằng việc nghiệm thu chi tiết hàng tháng, từ đó phân tích được các yếu tố và nguyên nhân tăng, giảm để có giải pháp kịp thời. Công ty cũng đẩy mạnh các biện pháp quản lý điều hành, quản trị chi phí đảm bảo giá thành giao khoán, hạ giá thành để chủ động đối phó với diễn biến của giá cả thị trường. Thúc đẩy đền bù đất sản xuất tại Châu Hồng để xây dựng xưởng tuyển Bản Mới và đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, Công ty chú trọng tăng cường kỷ luật lao động, phát huy tinh thần trách nhiệm của các tập thể và cá nhân trong lao động sản xuất… Một dấu hiệu vui đối với tập thể CBCNV đơn vị đó là trong quý III đã tìm kiếm được khách hàng có nhu cầu mua thiếc với số lượng từ 20 đến 40 tấn thiếc thỏi 99,95%/tháng. Công ty đang tích cực làm việc với đối tác và trình Tổng Công ty xem xét, có ý kiến chỉ đạo.

Thanh Thảo

Nguồn : Vinacomin.vn