Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Nâng cao hiệu quả công tác điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn Tổng công ty

( 17/11/2017 - 9:53 )

Vừa qua tại Hà Nội Cơ quan Tổng công ty.Khoáng sản -Vinacomin tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015. Đến dự Hội nghị có các đ/c Trần Quốc Lộc Chủ tịch Hội đồng thành viên, đ/c Nguyễn Tiến Mạnh Bí thư Tổng giám đốc Tổng công ty. Các đ/c thành viên HĐTV, cơ quan TGD, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng TCTy cùng toàn thể cán bộ CNV cơ quan TCTy tham dự.

Đ/c Ngô Quốc Trung kế toán trưởng, Thủ trưởng cơ quan đã thay mặt Đoàn chủ tịch trình bầy báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động Cơ quan Tổng công ty năm 2014. Theo đó báo cáo nêu rõ: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn, tranh thủ ý kiến của lãnh đạo các cấp, các địa phương, lãnh đạo Tổng công ty đã cùng tập thể CBCNV Cơ quan TCT nỗ lực, đoàn kết triển khai nhiều biện pháp khắc phục khó khăn để cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra, doanh thu và lợi nhuận đạt và vượt kế hoạch, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

– Doanh thu: Đạt 3.888 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch năm và bằng 104% so với năm 2013. Trong đó: Doanh thu khoáng sản: 3.165 tỷ đồng, doanh thu khác: 723 tỷ đồng;

– Lợi nhuận: Đạt 123 tỷ đồng; Công ty mẹ 116 tỷ đồng;

– Quỹ Tiền lương bình quân: 6,432 triệu đồng/người/tháng, trong đó CT mẹ là 9,616 tr đ/người;

– Lao động sử dụng bình quân trong kỳ: 5.556 người, đạt 98,18% kế hoạch năm và bằng 104,18% so với năm 2013;

– Nộp ngân sách: Trên 662 tỷ đồng bằng 101% kế hoạch năm và bằng 130% so với 2014.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, ngay tại Hội nghị người lao động năm 2014 Cơ quan Tổng công ty đã đưa ra những giải pháp thực hiện quản lý điều hành đó là:

Một là: Quyết liệt, sâu sát hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn Tổng công ty;

Hai là: Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các mặt quản lý;

Ba là: Tập trung quản lý công tác đầu tư, công tác thăm dò phát triển tài nguyên;

Bốn là: Chăm lo xây dựng đội ngũ , phát triển nguồn nhân lực;

Năm là: Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất – kinh doanh, đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất.

 

Về cơ bản, các giải pháp đã được triển khai đồng bộ và đạt được kết quả chủ yếu trong từng khâu quản lý. Bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận nhỏ trong Cơ quan còn tỏ ra thiếu kinh nghiệm, thiếu cụ thể, sâu sát. Do vậy năm 2015 đối mặt với một năm có nhiều khó khăn về thị trường nhất là sự biến động giảm giá các sản phẩm của Tổng công ty; tài nguyên của một số mỏ của các đơn vị trong Tổng công ty cạn kiệt, nhất là các tài nguyên về vàng, thiếc, quặng sắt…. Đối mặt với thực tế như vậy CBNVN cơ quan Tổng công ty cần phải đoàn kết nỗ lực hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, quyết liệt triển khai các giải pháp về SXKD, đầu tư, tái cơ cấu, chăm lo xây dựng đội ngũ, tập trung vào thực hiện có hiệu quả 5 nhóm giải pháp chính trong năm 2015 là:

1. Nâng cao hiệu quả công tác điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn Tổng công ty .

2. Quyết liệt triển khai thực hiện các DA đầu tư cốt lõi, Đề án tái cấu trúc Tổng công ty đảm bảo đúng tiến độ , kế hoạch .

3. Tập trung đẩy mạnh công tác quản lý đầu tư, phát triển tài nguyên

4. Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các mặt quản lý .

5. Chăm lo xây dựng đội ngũ, phát triển nguồn nhân lực

Các đ/c trong Chủ tịch đoàn đã báo cáo tình hình Hội nghị CNVC các phòng ban, những kiến nghị và trả lời những kiến nghị của Tập thể cá nhân người lao động về các vấn đề bổ sung hoàn chỉnh Quy chế tiền lương, Nội quy lao động, Thoả ước lao động tập thể; các Quy định về thăm hỏi, hiếu hỉ, công tác phí…

Đ/c Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đ/c đã ghi nhận những đóng góp tích cực của CBCNV cơ quan Tổng công ty, đã cùng Tổng công ty vượt qua muôn vàn khó khăn để phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, hầu hết các sản phẩm chủ yếu của TCTy đều vượt kế hoạch như đồng tấm ka tốt, vàng, kẽm thỏi, thiếc thỏi, đất bóc…tiền lương ,thu nhập của người lao động ổn định, các điều kiện sống làm việc của người lao động không ngừng được cải thiện. Năm 2015 đ/c khẳng định với truyền thống đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm với tinh thần chủ động, quyết liệt, tích cực lao động sáng tạo TCTy chắc chắn sẽ vượt qua mọi khó khăn trách thức để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

 

Trong Hội nghị đã bỏ phiểu và công bố phiếu tín nhiệm với các chức danh: Trưởng,và phó các phòng ban và bầu đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Công ty mẹ TCTy năm 2015.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *