Máy Lọc Nước

Máy Lọc Nước RO

Máy Lọc Nước Nano

Dịch Vụ SEO

Sàn Nhựa

Phó Tổng giám đốc Trần Văn Chiều kiểm tra tình hình SXKD 6 tháng tại Tổng Công ty Khoáng sản

( 15/11/2017 - 11:14 )

Sáng ngày 25/6/2014, PTGĐ Tập đoàn Trần Văn Chiều đã làm việc với TCT Khoáng sản – Vinacomin về tình hình thực hiện kế hoạch SXKD – ĐTXD, thăm dò phát triển tài nguyên 6 tháng đầu năm – Một số giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm. Cùng đi với đồng chí PTGĐ có đại diện các Ban KSH, Ban KH, Ban Tài nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quốc Lộc – Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư Đảng ủy – TGĐ và các đồng chí PTGĐ, các phòng TCT.

Báo cáo với đồng chí PTGĐ Tập đoàn về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – TGĐ Tổng Công ty nhấn mạnh: Tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, giá các loại khoáng sản chính như đồng tấm, tinh quặng sắt, vàng giảm so với năm 2013. Chính sách Nhà nước có nhiều thay đổi như: các loại thuế, phí, lệ phí tăng, Nhà nước thu tiền sử dụng tài liệu địa chất, tiền cấp quyền khai thác làm ảnh hưởng tới hiệu quả SXKD của Tổng Công ty. Song với sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn, sự đồng thuận cao trong lãnh đạo điều hành và nỗ lực của CBCNVC Tổng Công ty; bám sát mục tiêu kế hoạch giao, quyết liệt trong điều hành, thực hiện siết chặt khoán quản chi phí hạ giá thành sản phẩm… Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2014 đạt doanh thu 1.970 tỷ đồng bằng 53,75% KH năm, lợi nhuận dự kiến 60 tỷ đồng bằng 50% KH năm, lao động sử dụng bình quân 5.409 người bằng 95,5% KH, tiền lương bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người/ tháng, nộp ngân sách 320 tỷ đồng bằng 50,14% kế hoạch năm. Kết quả thực hiện các dự án ĐTXD đạt 20,1% KH năm tập trung vào các dự án “Khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai”; Dự án “Mở rộng công suất Nhà máy luyện đồng Lào Cai” dự án “Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng” là các dự án nhóm A và một số dự án nhóm B… Đồng thời, đồng chí TGĐ cũng nêu những khó khăn và giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai các dự án; công tác phát triển tài nguyên của Tổng Công ty; những vướng mắc trong quá trình chuyển đổi trữ lượng, xin cấp mỏ của các công ty con…

Phát biểu tại buổi làm việc, PTGĐ Trần Văn Chiều đánh giá kết quả SXKD của Tổng Công ty trong 6 tháng đầu năm là đáng khích lệ. Đồng chí yêu cầu trong tổ chức sản xuất cần quan tâm hơn nữa về công tác tiết giảm chi phí, đảm bảo ATLĐ, sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, chú ý cải thiện điều kiện làm việc và tiền lương cho người lao động. Trong công tác ĐTXD cần khẩn trương hoàn chỉnh các phương án 1 và 2 để trình Tập đoàn sớm có ý kiến thẩm định, phê duyệt triển khai các dự án “Mở rộng Mỏ tuyển và Luyện đồng”, cần quan tâm tới các nhà thầu và chế tạo thiết bị phi tiêu chuẩn trong nước cũng như trong Tập đoàn; dự án Gang thép Cao Bằng thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của TGĐ Tập đoàn. Về công tác phát triển tài nguyên cần có bước đi phù hợp và khẩn trương để xin cấp các mỏ vùng Thiếc Quỳ Hợp, Kẽm chì Chợ Điền và tiến hành thăm dò tiếp tục các khu vực đã quy hoạch để xin cấp mỏ tạo nguồn tài nguyên phát triển bền vững cho TCT.

Nguồn : Lê Hưu Vỹ – Ngọc Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *