du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án khai thác, chế biến đất hiếm tại mỏ Đông Pao, huyện Tam Đường

( 04/11/2022 - 11:11 )

Chiều 2/11, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), Tổng Công ty khoáng sản – TKV, Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu – VIMICO nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án khai thác, chế biến đất hiếm tại mỏ Đông Pao, huyện Tam Đường.

Quang cảnh buổi làm việc.

Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tư pháp, Cục Thuế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; UBND huyện Tam Đường.

Về phía các nhà đầu tư có: Ông Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN); đại diện lãnh đạo Tổng Công ty khoáng sản – TKV, Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu – VIMICO và các thành viên trong Đoàn công tác.

Ông Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Tập đoàn thông tin về tình hình khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị; đại diện các sở, ngành của tỉnh Lai Châu cũng đã chỉ rõ một số cơ sở pháp lý để vận dụng nhằm tháo gỡ tích cực và đề xuất phương pháp để khắc phục các khó khăn; đồng thời đề nghị đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.

Qua ý kiến của đại diện lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty, ý kiến các sở, ngành của tỉnh Lai Châu, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lai Châu được đánh giá là khu vực có trữ lượng đất hiếm lớn và luôn có khát vọng được khai thác tiềm năng đất hiếm này. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Nhà đầu tư vào khai thác, quản lý và đảm bảo hoạt động đi vào nền nếp; tránh tình trạng khai thác trái phép gây mất ổn định và trái với quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tỉnh Lai Châu hoàn toàn ủng hộ và chỉ đạo các sở, ngành tập trung tháo gỡ tích cực trên cơ sở vận dụng các quy định của pháp luật để tìm phương pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án khai thác, chế biến đất hiếm tại mỏ Đông Pao, huyện Tam Đường.

Đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng với đó, hai Bên đã đi đến thống nhất một số nội dung đó là: Trước mắt, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Cục Thuế tỉnh tìm giải pháp về thuế; đồng thời đề nghị các Nhà đầu tư Dự án thực hiện nghĩa vụ thuế theo giải pháp được đưa ra. Tiếp đến giải quyết khó khăn về đất đai, đề nghị các Nhà đầu tư Dự án phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Tam Đường xác nhận lại toàn bộ diện tích trước đây đã đền bù giải phóng mặt bằng; đối chiếu lại toàn bộ hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng để giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai. Liên quan đến diện tích rừng, đề nghị phối hợp lại với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý rừng phòng hộ xác định lại diện tích có rừng trong vùng Dự án để Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện lại toàn bộ hồ sơ đất đai sớm nhất.

UBND tỉnh Lai Châu sẽ có văn bản chấp thuận về mặt chủ trương đồng ý với đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy thử nghiệm và đề nghị các Nhà đầu tư cùng với Lai Châu báo cáo cơ quan có thẩm quyền cho phép. Khi được cho phép, đề nghị các Nhà đầu tư đảm bảo tất cả các thủ tục liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường… theo các văn bản quy phạm pháp luật. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp, UBND các huyện triển khai sớm. Tập Đoàn và Tổng Công ty cử đầu mối am hiểu pháp luật, phối hợp triển khai thực hiện.


 

 

 

 

 

 

Thông tin liên quan