Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

TKV triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự

( 13/11/2017 - 1:55 )

Những ngày qua, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam; dư luận quốc tế cũng lên tiếng phản đối Trung Quốc và ủng hộ Việt Nam. Tuy nhiên, tại một số địa phương đã xuất hiện một số cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, kích động biểu tình phá hoại cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài, chống người thi hành công vụ gây mất trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam, tác động tiêu cực đến niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra công điện gửi Bộ Công an; các bộ, cơ quan trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu các đơn vị có các biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự.

Thực hiện chỉ đạo này, ngày 21/5/2014, Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã ký công văn yêu cầu các công ty, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tướng Chính phủ và thường xuyên báo cáo về Tập đoàn.

Theo đó, Chủ tịch HĐTV/HĐQT; Tổng giám đốc/Giám đốc các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV phối hợp với Đảng uỷ, Công đoàn và ĐTN đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp đồng bộ để chủ động nắm bắt tình hình và kiên quyết ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc tương tự tại một số địa phương như Hà Tĩnh, Bình Dương (đặc biệt là các đơn vị có nhà thầu, đối tác là người nước ngoài tham gia). Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản của người dân, nhà đầu tư và công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại đơn vị; phối hợp với địa phương xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, vi phạm pháp luật, đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị diễn ra bình thường; Phối hợp tuyên truyền vận động CBCNVC – người lao động tuyệt đối không có hành vi vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu kích động để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế; Đề xuất các giải pháp phù hợp giúp đỡ hỗ trợ đơn vị đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án.

Trưởng ban Hợp tác quốc tế (QT) phối hợp với ban KSH, ĐC và các ban, đơn vị liên quan thông báo đến các nhà đầu tư, đối tác nước ngoài đang tham gia các dự án đầu tư tại các đơn vị thuộc TKV về chủ trương chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong vấn đề xây dựng bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế xã hội để các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư, hợp tác tại Việt Nam. Khẳng định Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng luật pháp và cam kết quốc tế của Việt Nam.

Nguồn : (Vinacomin.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan