Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

VIMICO đối thoại trực tiếp với người lao động năm 2016

( 14/11/2017 - 23:45 )

Vừa qua, tại văn phòng Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai, Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP (VIMICO) đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động năm 2016. Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc, đồng chí Bùi Văn Chu – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Việc Tổng Công ty tổ chức đối thoại là thực hiện theo Nghị định số 60/2013/NĐ – CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và Quyết định số 125/QĐ – VIMICO ngày 03/3/2016 của Hội đồng quản trị Tổng Công ty về Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tổng Công ty Khoáng sản – TKV. Thành phần tham dự buổi đối thoại gồm đại diện người sử dụng lao động (Tổng Giám đốc, các thành viên trong Ban TGĐ; Giám đốc các đơn vị) và đại diện người lao động (đại diện Công đoàn Tổng Công ty, người lao động các đơn vị: Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai, Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Công ty CP Khoáng sản 3)…

Buổi đối thoại đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề trọng tâm và đang là nổi cộm của Tổng Công ty. Chẳng hạn như giá một số sản phẩm khoáng sản chính của Tổng Công ty (đồng, sắt…) đang ngày càng xuống thấp thì lãnh đạo Tổng Công ty có các giải pháp tháo gỡ như thế nào để vẫn đảm bảo hiệu quả SXKD? Công tác rà soát tinh giảm lao động đang được tiến hành, đặc biệt giảm lao động khối gián tiếp, làm thế nào để tránh ảnh hưởng đến tâm lý người lao động? Các biện pháp giữ chân lực lượng lao động chính, cơ hội phát triển cho đối tượng lao động trẻ, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa?… Về cơ bản, tất cả các ý kiến của người lao động đưa ra tại buổi đối thoại đều được Tổng Giám đốc và các bộ phận giải thích thỏa đáng.

Có thể nói, thông qua buổi đối thoại trực tiếp này, trên tinh thần không né tránh, những khúc mắc, tâm tư của người lao động đã được lãnh đạo Tổng Công ty thấu hiểu hơn, nhiều kiến nghị được giải đáp kịp thời, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà trong doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức đối thoại cũng khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng chung sức đồng lòng tạo nên một khối thống nhất, xây dựng Tổng Công ty Khoáng sản – TKV ngày càng phát triển bền vững.

Minh Hùng – Thuỳ Linh

Nguồn : Vinacomin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan