Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Vinacomin: Giảm tiêu thụ do bão HaiYan

( 13/11/2017 - 9:40 )

Thiệt hại do siêu báo HaiYan gây ra đối với ngành than không đang kể. Tuy nhiên, do vận chuyển chủ yếu bằng đường biển nên tình hình tiêu thụ than của Vinacomin bị chậm lại.

CôngThương – Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin): Ngay trước khi bão đổ bộ, các đơn vị triển khai các phương án ứng phó theo kế hoạch. Ban chỉ đạo tập đoàn phân công 4 nhóm kiểm tra thực địa tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trước, trong và sau bão.
Tuy nhiên, một số đơn vị cũng đã gặp sự cố khi bão đổ bộ. Cụ thể, Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả đang phải ngừng hoạt động do sự cố lưới điện 220 kV và 110 kV; bão làm đổ 68 cột điện điện (bao gồm điện 6kV, hạ áp, điện chiếu sáng và cột thông tin) trong địa bàn các đơn vị và đổ 2 trạm biến tần, gây sự cố hỏng 1 trạm phát điện; sạt lở khoảng 4.000 m3 đất đá sườn ta luy đường vận chuyển, tầng thải (không ảnh hưởng đến dân cư); nhiều cây xanh bị đổ, vỡ kính cửa, tốc mái tôn nhà xưởng khoảng 2.400 m2; đổ 160 m tường rào bao quanh khu làm việc, khu kho bãi thuộc các đơn vị.
Hiện các đơn vị đang chủ động kiểm tra khắc phục sau bão, xúc dọn, nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước, xử lý hệ thống các đường điện để ổn định và đưa trở lại sản xuất ngay trong ngày 11/11/2013, tiếp tục ứng phó với các đợt mưa do ảnh hưởng hoàn lưu bão.
Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Lê Minh Chuẩn- Tổng giám đốc Vinacomin- cho biết: Mặc dù siêu bão HaiYan không gây thiệt hại nhiều cho ngành than và không ảnh hưởng tới sản xuất nhưng do vẫn chuyển than chủ yếu bằng đường biển nên ảnh hưởng tới tiêu thụ và hoàn thành kế hoạch tiêu thụ 3,9 triệu tấn than của Vinacomin trong năm 2013.

Nguồn : (baocongthuong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *