Máy Lọc Nước

Máy Lọc Nước RO

Máy Lọc Nước Nano

Dịch Vụ SEO

Sàn Nhựa

Vinacomin: Mở rộng thị trường tiêu thụ

( 13/11/2017 - 9:21 )

Dự báo còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã đưa ra các nhóm giải pháp cụ thể để thực hiện thành công kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2014.

CôngThương – Nhiều chính sách thu hút khách hàng
Năm 2013, mặc dù công tác tiêu thụ nội địa và xuất khẩu gặp nhiều khó khăn do các hộ mua than giảm mạnh khối lượng so với hợp đồng đã ký, “cung” vượt “cầu,” tiêu thụ than thế giới và Trung Quốc vẫn giảm sút, chưa phục hồi nên sản lượng xuất khẩu và giá xuất khẩu chưa được cải thiện.

Tuy nhiên, Vinacomin đã có nhiều cơ chế khuyến khích, linh hoạt và mềm dẻo để thu hút khách hàng, đặc biệt quan tâm đến các khách hàng tiềm năng. Thông qua các hội nghị gặp mặt khách hàng, Vinacomin đã có những khảo sát tổng thể, đánh giá lại nhu cầu, từ đó có những tính toán và lên phương án tiêu thụ than trong nước sát hơn với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, sự phối kết hợp giữa các đơn vị chế biến kinh doanh than, tuyển than, kho vận… đã có nhiều chuyển biến tích cực, hầu hết các vướng mắc đều được các bên giải quyết ngay, khiếu kiện trong nội bộ đã giảm đáng kể…

Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn:
Để chuẩn bị cho công tác sản xuất tiêu thụ than năm 2014, Vinacomin đã ký hợp đồng phối hợp kinh doanh với các đơn vị. Đồng thời, các đơn vị đã ký hợp đồng liên kết phối hợp sản, xuất kinh doanh với nhau.
Mở rộng thị trường tiêu thụ

Theo đánh giá của Vinacomin, năm 2014, dự báo tình hình tiêu thụ than chưa có nhiều khả quan. Tuy nhiên, với mục tiêu “An toàn – Đổi mới – Hiệu quả – Phát triển”, tập đoàn đã xây dựng kế hoạch với những nhóm giải pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện thành công các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: Tổng doanh thu 105,5 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận 2.000 tỷ đồng, than tiêu thụ 35 triệu tấn, tiền lương bình quân 7,9 triệu đồng/người/tháng và 8,2 triệu đồng/người/tháng. Vinacomin sẽ tập trung ổn định sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ, tăng cường quản trị chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, đảm bảo tiến độ công trình …

Ông Nguyễn Văn Biên cho rằng, để ổn định sản xuất, các đơn vị, đặc biệt là các công ty kinh doanh than cuối nguồn cần tiếp tục chia sẻ với công nhân mỏ – những người đảm nhận khâu đầu khai thác than đang phải chịu rất nhiều áp lực, khó khăn. Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường, chủ động tiết giảm chi phí, đẩy mạnh chế biến sâu để nâng cao giá trị. Đặc biệt, bằng nhiều biện pháp giữ chân khách hàng truyền thống và nỗ lực mở rộng thị trường tiêu thụ than.
Ông Lê Minh Chuẩn – Tổng Giám đốc Vinacomin – khẳng định, năm 2014, ngành than sẽ chú trọng các vấn đề đầu tư, củng cố hệ thống quản lý than, cũng như triển khai các dự án trọng điểm để hoạt động sản xuất – kinh doanh có hiệu quả. “Với sự chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng và sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của những người thợ mỏ, Vinacomin đang sẵn sàng bước vào năm mới với không ít thách thức phía trước” – ông Chuẩn dự báo.

Nguồn : (baocongthuong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *