du lịch nhật bản

tour nhật bản

dịch vụ hút hầm cầu

dịch vụ thông cống nghẹt

rèm cửa tphcm

rèm cửa sổ

rèm vải

rèm cuốn

rèm roman

rèm văn phòng

rèm sáo gỗ

rèm sáo nhôm

rèm cầu vồng

iphone

ipad

macbook

apple watch

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

rèm cửa quận 1

rèm cửa quận 2

rèm cửa quận 3

rèm cửa quận 4

rèm cửa quận 5

rèm cửa quận 6

rèm cửa quận 7

rèm cửa quận 8

rèm cửa quận 9

rèm cửa quận 10

rèm cửa quận 11

rèm cửa quận 12

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận bình thạnh

rèm cửa quận gò vấp

rèm cửa quận phú nhuận

rèm cửa quận thủ đức

rèm cửa bình chánh

rèm cửa nhà bè

rèm cửa hóc môn

rèm cửa quận tân bình

rèm cửa quận tân phú

Tổng Giám đốc trải lòng về một “địa chỉ đỏ”

( 18/09/2018 - 10:07 )

“Với riêng tôi, đó là những tình cảm rất trân trọng, như bệ đỡ tinh thần cho tôi trên mọi cương vị, mọi hoàn cảnh…” – CEO TKV Đặng Thanh Hải

“… Những ngày tháng 9 Thu sang luôn đem lại cho tôi những xúc cảm thật đặc biệt. Đặc biệt hơn khi tháng 9 năm nay đánh dấu tròn 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc – “cái nôi” của ngành Khoáng sản Việt Nam. Cũng như ngành Than có ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11 được cả nước biết đến thì ngành Khoáng sản cũng có ngày truyền thống riêng của mình – ngày 15/9!

Hơn 5 năm gắn bó với Tổng công ty Khoáng sản trên cương vị Tổng Giám đốc, tôi thấy mình may mắn được gắn với những dấu mốc khó quên của “người khoáng sản”. May mắn khi được “thắp ngọn lửa” của nhiệt huyết, của lòng biết ơn và đầy tự hào đưa từ Hang Cốc Pó – nơi Bác Hồ từng sống và làm việc qua hơn 100 cây số về thắp sáng trong lễ động thổ xây dựng Công trình lịch sử truyền thống văn hoá Mỏ thiếc Tĩnh Túc cách đây đúng tròn 10 năm. Khi đề xuất ý tưởng làm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng ở Mỏ thiếc Tĩnh Túc cũng được trên dưới thuận lòng…

“Sống mãi” trong tôi là ký ức đầy tự hào của ngày thu năm ấy – ngày 15/9/2010, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đúc bằng đồng do chính người thợ Khoáng sản sản xuất và bức phù điêu Bác Hồ về thăm Mỏ thiếc Tĩnh Túc đã được khánh thành trong niềm vui hân hoan, tự hào khó giấu nổi. Vậy là từ đây, ngành Khoáng sản nói chung mà nòng cốt là Tổng công ty Khoáng sản đã có một “địa chỉ đỏ” để lưu giữ, giáo dục truyền thống cho lớp lớp thế hệ mai sau. Cũng chính cội nguồn và truyền thống ấy đã hun đúc tinh thần, ý chí của thợ mỏ Khoáng sản để vượt qua vô vàn những khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tôi cho rằng “địa chỉ đỏ” này không chỉ có ý nghĩa thiêng liêng, quan trọng với Tổng công ty Khoáng sản mà còn có sức lan toả lớn lao với các đơn vị khoáng sản khác như Công ty Nhôm Lâm Đồng, Công ty Nhôm Đắk Nông, Công ty cromit Cổ Định Thanh Hoá… và trong toàn Tập đoàn. Với riêng tôi, đó là những tình cảm rất trân trọng, như bệ đỡ tinh thần cho tôi trên mọi cương vị, mọi hoàn cảnh. Bởi chính khoảng thời gian gắn bó với Khoáng sản đã giúp tôi rèn luyện ý chí và bản lĩnh để tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, đưa Tổng công ty Khoáng sản “bước qua” những khó khăn gay gắt khi mới gia nhập Tập đoàn, trong giai đoạn khủng hoảng tài chính do giá nhiều loại khoảng sản xuống đáy cũng như giờ đây trên cương vị điều hành cao nhất của Tập đoàn, cùng tập thể Ban lãnh đạo vững vàng chèo lái đoàn tàu TKV vượt qua mọi sóng cả.

Trên chặng đường sắp tới, với các đơn vị Khoáng sản của TKV dẫu có thuận lợi nhưng thách thức vẫn luôn đan xen. Đó là vấn đề thị trường, tài nguyên và nguồn nhân lực, trong đó khó khăn hiện hữu có thể nhìn thấy ngay trong năm 2018 là ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn đến giá khoáng sản có xu hướng giảm mạnh. Nhận diện đầy đủ và lường trước tất cả những khó khăn đó, CBCNV- LĐ ngành Khoáng sản phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cho một chiến lược phát triển ổn định và bền vững. Luôn “nằm lòng” phương châm “Tiếp nối truyền thống, thắp lửa tương lai”, tôi tin tưởng rằng ngành Khoáng sản từ cái nôi của Tổng công ty Khoáng sản sẽ ngày càng phát triển, các sản phẩm khoáng sản cốt lõi như đồng, alumin, kẽm, phôi thép, tương lai là titan… sẽ vươn lên cùng với sản phẩm than, tiếp tục tạo nền tảng ngày càng vững chắc cho TKV trong thời gian tới…”