Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

Hội thảo cơ hội đầu tư vào Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP

( 14/11/2017 - 0:43 )

Chiều ngày 25/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Tập đoàn đã tổ chức Hội thảo cơ hội đầu tư vào Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP (VIMICO) và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP (VVMI).

Tham dự Hội thảo có: ông Nguyễn Hồng Long – Phó Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển Doanh nghiệp, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc phòng Quản lý thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Lê Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Chứng khoán Vietcombank, ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Tư vấn Tài chính doanh nghiệp Công ty Chứng khoán Vietcombank, ông Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc TKV, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, đại diện Ban lãnh đạo của Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP cùng sự có mặt của các nhà đầu tư quan tâm đến Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết, TKV sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025 theo hướng tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại các đơn vị thuộc khối điện, khoáng sản và công nghiệp phụ trợ. Theo đó, để phù hợp với mục tiêu chung và thực hiện theo đúng lộ trình đã được phê duyệt, Tập đoàn sẽ thoái vốn để giảm tỷ lệ sở hữu tại VIMICO và VVMI. Cụ thể, tại VIMICO, tỷ lệ thoái vốn của đơn vị này là 33,06%, tương ứng 66.117.900 cổ phần; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%. Còn tại VVMI, tỷ lệ thoái vốn là 33,19% tương ứng 34.849.500 cổ phần; tỷ lệ sở hữu sau khi thoái vốn là 65%.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng nhấn mạnh, việc tái cơ cấu TKV nói chung và tái cơ cấu hai đơn vị này nói riêng phù hợp với định hướng chiến lược của Tập đoàn đó là phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng được các nguồn lực xã hội. Với mục tiêu đó, TKV mong muốn có sự tham gia từ các nhà đầu tư tiềm năng, có tiềm lực tài chính và công nghệ với những cam kết phát triển toàn diện, song hành cùng doanh nghiệp trong khoảng thời gian dài.

Tại Hội thảo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP (VIMICO) Nguyễn Tiến Mạnh đã giới thiệu tổng quan và những thế mạnh của Tổng Công ty. Theo đó, VIMICO (mã chứng khoán: KSV) là một trong những đơn vị trụ cột của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác và chế biến kim loại màu. VIMICO cổ phần hóa và chính thức hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần từ 06/10/2015, đồng thời chính thức đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCOM từ 28/07/2016. VIMICO hiện đang khai thác nhiều mỏ khoáng sản với danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm các loại tinh quặng vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc, chì, kẽm… Trong số này, đồng là sản phẩm vượt trội hơn cả. VIMICO là một trong số rất ít công ty được quyền khai thác đồng và cũng là đơn vị đứng đầu cả nước về sản lượng khai thác đồng, với thế mạnh là sở hữu quyền khai thác tại mỏ đồng lớn nhất Việt Nam – mỏ Sin Quyền.

Giới thiệu tới các nhà đầu tư về Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP (mã chứng khoán: MVB), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Trần Hải Bình cho biết, Tổng Công ty có tiền thân là Công ty Than III, được thành lập vào ngày 01/07/1980. VVMI chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với mức vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng vào năm 2015. Đến nay, VVMI chuyên hoạt động trong lĩnh vực khai thác chế biến than, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, sản xuất cơ khí và kinh doanh tổng hợp. VVMI hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh than với 3 mỏ lớn bao gồm mỏ than Na Dương, mỏ than Khánh Hòa, mỏ than Núi Hồng thuộc địa bàn Thái Nguyên và Lạng Sơn – chiếm 2/3 tổng trữ lượng của thềm than nội địa Việt Nam. VVMI có thị trường thuận lợi khi các đơn vị tiêu thụ sản phẩm than của Tổng Công ty nằm trong Tập đoàn và Tổng Công ty. Hàng năm, sản phẩm than của Tổng Công ty được tiêu thụ tại các Nhà máy Nhiệt điện Na Dương, Nhiệt điện Cao Ngạn, Nhiệt điện An Khánh 70-80% và cung ứng cho Nhà máy xi măng La Hiên, Quán Triều và Tân Quang từ 10-15% sản lượng sản xuất ra…

Tại Hội thảo, nhiều nhà đầu tư đã đặt những câu hỏi để tìm hiểu kỹ hơn về Tập đoàn và hai Tổng Công ty. Các câu hỏi đều được đại diện lãnh đạo Tập đoàn và hai Tổng Công ty giải đáp thỏa đáng.

Thanh Thảo

Nguồn : Vinacomin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan