Rèm vải phòng ngủ

Rèm vải phòng khách

rèm vải chống nắng

Rèm cửa sổ

Rèm vải

TKV 2015 – Những dấu ấn nổi bật

( 13/11/2017 - 15:57 )

Thời gian đi qua không bao giờ trở lại. Phía trước là tương lai, là mong ước, là hy vọng. Nhưng phía sau là những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng trân trọng. Như thường lệ, trước thềm xuân mời bạn đọc cùng Tạp chí điểm lại những dấu ấn nổi bật một năm qua của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

1. Sự hiện diện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; các Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh và nhiều Lãnh đạo các Bộ, ngành đến với Tập đoàn ở những thời điểm khác nhau song thêm một lần nữa khẳng định sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

2. 2015 được đánh giá là năm khó khăn nhất trong 21 năm kể từ ngày thành lập Tập đoàn. Song, với tinh thần “Kỷ luật – Đồng tâm”, trên 120 ngàn CNCB Tập đoàn đã kiên cường vượt khó thành công, hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Uy tín và tiềm lực của TKV tiếp tục được củng cố và giữ vững, TKV tiếp tục lọt vào top 10 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 (VNR500).

3. Sáng 22/1/2015, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục khối than (kíp-lê) nguyên khối lớn nhất Việt Nam. Khối than được phát hiện ở độ sâu -176m vào ngày 5/4/2012 tại vỉa G2 thuộc Công ty CP than Cọc Sáu – Vinacomin. Ngày 10/7/2014, Công ty than Cọc Sáu và Tập đoàn TKV đã tặng khối than cho Sở VH, TT và DL. Khối than có kích thước 3,6m x 2,8m x 2,2m, thể tích là 22m3 và trọng lượng 28 tấn.

4. Tập đoàn tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV. Qua các phong trào thi đua, đội ngũ thợ mỏ được rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao tính kỷ luật, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm với tập thể và kỹ năng hiệp đồng tác nghiệp giữa các vị trí trong dây chuyền sản xuất. Công tác thi đua, khen thưởng được triển khai sâu rộng trong toàn Tập đoàn đã trở thành một công cụ quản lý, là biện pháp điều hành hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy mọi hoạt động trong toàn Tập đoàn.

5. Trận mưa lụt lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 tại Quảng Ninh đã để lại hậu quả nặng nề đối với TKV với thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng. Sản xuất bị gián đoạn, điêu đứng, nhiều đơn vị đã phải ngừng sản xuất, 30 nghìn lao động bị mất việc tạm thời. Nhưng trong thời điểm vô cùng khó khăn đó, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của người thợ mỏ được trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với quyết tâm nhanh nhất khôi phục sản xuất và bố trí đủ việc làm cho người lao động.

6. Đại hội Đảng các cấp là điểm nhấn chính trị sâu sắc nhất trong năm 2015. Với mục tiêu tổng quát là “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, đẩy mạnh tăng trưởng, phát triển bền vững; giữ vững vai trò Tập đoàn kinh tế mạnh, trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” Đại hội Đảng bộ Tập đoàn thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã mở ra niềm tin về một sức bật mới.

7. Nhiều tin vui từ những Lễ khởi công và khánh thành các công trình dự án trọng điểm. Có thể kể đến là: khởi công Dự án đầu tư mở rộng, nâng công suất nhà máy luyện đồng Lào Cai, Đề án thăm dò bể than đồng bằng sông Hồng, Dự án Nhà máy nhiệt điện Na Dương 2; động thổ Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1; Đưa vào vận hành khu Liên hợp gang thép Cao Bằng; khánh thành Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5…

8. Công tác phối hợp giữa Tập đoàn với các Bộ, Ngành và các địa phương nơi có các doanh nghiệp của TKV hoạt động ngày càng được tăng cường về mọi mặt, đặc biệt là quản lý các hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đi vào nề nếp. Tình trạng khai thác, vận chuyển, chế biến và tiêu thụ than trái phép cơ bản đã bị đẩy lùi và được kiểm soát. Năm 2015 cũng là năm những đề xuất của TKV đối với Chính phủ, các Bộ, Ngành sau nhiều năm đã thu được kết quả như chính sách lương hưu đối với thợ lò, tiêu chuẩn về than Việt Nam mới…

9. Sau hơn 2 năm tích cực triển khai thực hiện đổi mới, sắp xếp lại và cổ phần hóa các đơn vị thành viên theo Quyết định 314/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, TKV đã cơ bản thực hiện đúng tiến độ tái cơ cấu các đơn vị thành viên, đồng thời hoàn thiện mô hình tổ chức và tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh và năng lực cạnh tranh của toàn Tập đoàn.

10. Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất – khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2015 và kỷ niệm 79 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 – 2015) để lại dấu ấn nhân văn và nhiều cảm xúc. Đây được coi là bước tập dượt quan trọng cho Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11/2016. Đặc biệt, tại đây hai công nhân Nguyễn Văn Trưởng và Đỗ Văn Cường (thợ lò Công ty than Hòn Gai) đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước vì có hành động dũng cảm cứu người trong sự cố bục túi nước xảy ra tại Công trường Thành Công – Than Hòn Gai vào tháng 8/2015. Đây cũng là lần đầu tiên công nhân ngành Than được vinh danh đột xuất danh hiệu này.

Nguồn : Vinacomin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan